อร่อยฟินรับซัมเมอร์ ในงาน “M LIFESTORE SUMMER FOOD” เทศกาลอาหารซัมเมอร์แห่งปี

เอ็ม ไลฟ์สโตร์ และเดอะมอลล์ จัดงาน M LIFESTORE SUMMER FOOD” เทศกาลอาหารซัมเมอร์แห่งปี พักร้อนไม่พักอิ่ม… อร่อยฟินรับซัมเมอร์ พบที่สุดเมนูคลายร้อนจากร้านสุดฮอตแห่งยุค เอาใจสายกิน ได้เช็กอินความอร่อย ฟินกับเมนูอาหารคาว-หวานต้อนรับซัมเมอร์จากร้านอาหารชั้นนำ ร้านสตรีทฟู้ดชื่อดังกว่า 120 ร้านค้า  อาทิ ร้าน MIDNIGHT A COCOA , ร้านเจ๊ไข่ซีฟู้ดส์ ร้าน SWEET TIME เยาวราช, ร้าน เรือนมัลลิการ์ , ร้าน IceDEA , ร้านบัวลอยประดิพัทธ์ ร้าน JINTA HOMEMADE ICECREAM , ร้าน บ้านเสือหิว ร้าน คันจังทะเลดอง ร้าน บ้านพุ่มหิรัญ  ร้าน ALEXANDER’S GERMAN EATERY , ร้าน SUTADONYA , ร้าน PUFFY BAKERY และ  ร้าน WABISABI CURRY  งานจัดตั้งแต่วันนี้ – 8 มีนาคม 2566 ที่ เอ็ม   อีเว้นท์ ฮอลล์ ชั้น เอ็ม ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ, เอ็ม อีเว้นท์ ฮอลล์ ชั้น เอ็ม ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน และ แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น เดอะมอลล์ บางแค

ยกขบวนเมนูอาหารรับซัมเมอร์มาช่วยเพิ่มความสดชื่น ดับกระหายคลายร้อน ไม่ว่าจะเป็น อาหารทะเลสดๆ, อาหารไทยสุดคลาสสิค, สตรีทฟู้ดนานาชาติ, ของหวานเพื่อสุขภาพ, ของว่างหวานเย็นชื่นใจ, ผลไม้เฉพาะหน้าร้อน และเครื่องดื่มนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น

ร้าน MIDNIGHT A COCOA

ร้านโกโก้ชื่อดังขวัญใจชาวโซเชียล โดยทางร้านใช้โกโก้นำเข้าพิเศษบวกกับสูตรลับเฉพาะ จนสามารถมัดใจลูกค้าได้ตลอด 7 ปี มีความเข้มให้เลือกถึง 3 ระดับ ทั้ง Goodnight, Midnight และ Darknight ระดับแรก  “Goodnight” โกโก้รสชาตินุ่ม สูตรนี้จะมีส่วนผสมของนมเยอะที่สุด แต่ยังคงเอกลักษณ์รสชาติของโกโก้ครบครัน กินง่าย ไม่ขม ระดับที่สอง “Midnight” ระดับที่นัวที่สุด ผสมผสานรสชาติของโกโก้และนมสดไว้พอดี ระดับสุดท้าย “Darknight” ระดับนี้เข้มสมชื่อ! แต่เป็นความเข้มข้นในแบบที่หอมโกโก้ ไม่ขมจนเกินไป มีความหวานอ่อน ๆ ของผงโกโก้อยู่ด้วย  (มีจำหน่ายที่ เอ็ม ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ)

ร้านเจ๊ไข่ซีฟู้ดส์  ร้านซีฟู้ดระดับตำนานแห่งย่านประชาชื่น อาหารทะเลภายในร้านเน้นความสด ความฉ่ำและความใหญ่ของวัตถุดิบจากอาหารทะเลในแหล่งท้องถิ่น เมนูแนะนำ หอยนางรมสดยำหอยนางรมข้าวต้มทะเลแห้ง, ข้าวปลาทูย่างห่อใบตอง (มีจำหน่ายที่ เอ็ม ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน)

ร้าน SWEET TIME เยาวราช  ร้านขนมหวานชื่อดังจากเยาวราช เมนูขึ้นชื่อของทางร้าน คือ บัวลอยและขนมหวานที่ราดกะทิ ไม่ว่าจะเป็น รังนกแปะก๊วยรังนกแปะก๊วยใส่ไข่แปะก๊วยน้ำขิง, แปะก๊วยน้ำลำไยแปะก๊วยนมสดบัวลอยงาดำน้ำขิงสาคูแคนตาลูป (มีจำหน่ายที่ เดอะมอลล์ บางแค)

ร้าน เรือนมัลลิการ์ ร้านอาหารไทยสุดคลาสสิคที่สืบทอดตำนานฝีมือการทำอาหารรสเลิศ อาหารไทยรสชาติเข้มข้นจัดจ้าน ปรุงด้วยวัตถุดิบชั้นเยี่ยมอย่างพิถีพิถัน การันตีความอร่อยโดย รางวัล Michelin Guide 2018 และรางวัล Thai Select จากกระทรวงพาณิชย์ โดยเมนูที่นำมาจำหน่ายภายในงาน อาทิ ข้าวแช่ชาววังข้าวเหนียวไอศกรีมน้ำกะทิทุเรียน, ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอมในลูกมะพร้าวฉันชื่อบุษบา (ดอกไม้ทอด) (มีจำหน่ายที่ เอ็ม ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน)

ร้าน IceDEA  ชื่อแบรนด์ที่มาจากประโยค “Idea in Ice cream” ด้วยคอนเซ็ปต์ของร้านที่ตั้งใจสอดแทรกไอเดียลงไปในทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับไอศกรีม ตั้งแต่รสชาติ โดยเฉพาะหน้าตาของไอศกรีม ทำให้ลูกค้า IceDEA อดยกกล้องขึ้นมาถ่ายแล้วแชร์ต่อกันไม่ไหว เมื่อได้ชิมแล้วจะพบว่ารสชาติอร่อยไม่แพ้หน้าตาของไอศกรีมเลยทีเดียว ไอศกรีมที่ได้รับความนิยม คือ ไอศกรีมน้องหมาสุดน่ารัก และน้องแมวสุดคิ้วท์ (มีจำหน่ายที่ เอ็ม ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน)

ร้านบัวลอยประดิพัทธ์  ร้านบัวลอยที่เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพ เพราะทางร้านใช้วัตถุดิบ Organic ทั้งหมด และใช้เฉพาะหัวกะทิ นำน้ำมะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้วมาใช้แทนหางกะทิ ทำให้บัวลอยทางร้านแตกต่างจากที่อื่น (มีจำหน่ายที่ เดอะมอลล์ บางแค)

ร้าน JINTA HOMEMADE ICECREAM  ไอศกรีมโฮมเมดยืนหนึ่งเรื่องการนำวัตถุดิบในประเทศมารังสรรค์เป็นไอศกรีมรสไทยแท้มานานกว่า 9 ปี เป็นไอศกรีมสำหรับสายสุขภาพ มาพร้อมแพ็กเกจจิ้งจากวัสดุธรรมชาติรักโลก  ไอศกรีมขายดีทั้ง 3 รสชาติ ได้แก่ ไอศกรีมมะม่วงน้ำปลาหวานซอร์เบต์ รสเปรี้ยวของไอศกรีมมะม่วงน้ำดอกไม้ซอร์เบต์ถูกชูรสให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น โดยราดน้ำปลาหวานที่ทำจากน้ำปลามหาชัย กับน้ำตาลมะพร้าวที่เคี่ยวในเตาตาลแบบดั้งเดิมให้รสหวานหอม เคี้ยวกรุบด้วยกุ้งแห้งที่เป็นเหมือนไอเท็มลับประจำถ้วย ไอศกรีมขนมครก นำมะพร้าวไปทำให้ติดไหม้ก้นหม้อ จากนั้นนำไปปั่นกับต้นหอม ออกมาเป็นไอศกรีมกะทิต้นหอมที่ติดกลิ่นไหม้นิดๆ ได้ความรู้สึกขนมครกแบบเต็ม ๆ และ ไอศกรีมแตงโมปลาแห้งซอร์เบย์ ไอศกรีมผลไม้แตงโม โรยด้วยปลาช่อนตากแห้งคั่วแบบโบราณ ใส่เนื้อแตงโมปั่นเพิ่มรสสัมผัสเนื้อเนียนละมุน หวานเบา ๆ สดชื่นกำลังดี  (มีจำหน่ายที่ เอ็ม ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ)

ร้าน บ้านเสือหิว  ร้านอาหารเอเชียแบบฟิวชั่นสไตล์โฮมมี่ย่านศิริราช สายข้าวหน้าเนื้อ คนชอบกินเนื้อควรค่าแก่การมาลอง เมนู  สเต็กเนื้อ ย่างมาแบบมีเดียมแรร์ ฟินกำลังดี ส่วนเมนูพาสต้าทำเเบบเส้นอัลเดนเต้ สุกกำลังดีทานคู่กับหอยเชลล์ตัวใหญ่ และไข่ปลาแซลมอน สำหรับใครที่ไม่ทานเนื้อ ทางร้านยังมีเมนูเด็ด ข้าวผัดกากหมูคอหมูย่าง ข้าวหมูย่าง รับรองว่าอร่อยมาก รสชาติเข้มข้น ไม่ใช่แค่เสือเท่านั้นที่หิว! (มีจำหน่ายที่ เอ็ม ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ)

ร้าน คันจังทะเลดอง  ร้านทะเลดองสูตรซอสเกาหลีสุดเด็ด กุ้งดองตัวสวยๆ คัดไซส์ หอยแครองดอง หอยแมลงภู่ดอง ปูม้าดอง ปูไข่ดอง พร้อมเครื่องเคียง ข้าวญี่ปุ่นแท้ สาหร่าย กิมจิ ไข่กุ้ง ยำสาหร่าย น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ ๆ สูตรเฉพาะของทางร้าน (มีจำหน่ายที่ เอ็ม ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ)

ร้าน บ้านพุ่มหิรัญ  ร้านข้าวเหนียวมูนหลากสี ทั้งสีขาว ฟ้า ชมพู ดำ เหลือง เขียว มาพร้อมกับหน้าต่าง ๆ ให้เลือก มีขายทั้งข้าวเหนียวเปล่ากับ มะม่วง สังขยา ปลาแห้ง กุ้ง มะพร้าว ตัวข้าวเหนียวมูนไม่หวานมาก รสกำลังพอดี แต่หน้าปลาแห้งจะหวานนิดนึง ส่วนข้าวเหนียวสีดำก็จะเหนียวหนึบหน่อย และข้าวเหนียวสีเหลืองที่นั้นทำจากขมิ้นสดทำให้ได้กลิ่นขมิ้นออกมาตัดกับรสชาติของแต่ละหน้าอย่างกลมกล่อม (มีจำหน่ายที่ เอ็ม ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน)

ร้าน ALEXANDER’S GERMAN EATERY ต้นตำรับอาหารเยอรมัน ด้วยรสชาติแบบเยอรมันแท้ ๆ และยังมีอาหารชั้นเลิศตามวัตถุดิบในฤดูกาลนั้น ๆ ไว้คอยบริการทั้งปี  เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ไส้กรอกนูเร็มเบิร์กสูตรดั้งเดิม ตัวไส้กรอกเน้นกลิ่นของเครื่องเทศต่าง ๆ ถือเป็นเอกลักษณ์ของไส้กรอกชนิดนี้ และขนมหวานอย่าง Hand-drawn apple strudel with vanilla ice cream เป็นขนมหวานสไตล์ยุโรป ด้านในเป็นแอปเปิ้ลเชื่อมกับแป้งรสหวานนุ่มเป็นชั้น ๆ เสิร์ฟมาร้อน ๆ พร้อมด้วยไอศกรีมวานิลลา ทานเข้ากันอร่อยลงตัว  (มีจำหน่ายที่ เดอะมอลล์ บางแค)

ร้าน SUTADONYA (ซึตะด้งยะ) ตำนาน ข้าวหน้าหมูสูตรลับ ต้นตำรับจากญี่ปุ่น ผัดใหม่ ๆ ร้อน ๆ ทุกจาน ปรุงตามสูตรต้นตำรับ ตั้งแต่ปีค.ศ.1971 เพื่อความอร่อยและคุณภาพสูงสุด ทางร้านได้คัดสรร ข้าว เนื้อหมู ซอส เครื่องปรุงรส และวัตถุดิบทุกชนิดอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้รสชาติตามสูตรต้นตำรับของ SUTADONYA (มีจำหน่ายที่ เอ็ม ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ)

ร้าน PUFFY BAKERY เมนูเด็ดของร้าน คือ แพนเค้กเด้งดึ๋ง ราคาโดนใจ ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น เมนู Honey Baked Cheese ตัวชิฟฟอนเนื้อนุ่มกำลังดี เค็มชีสนิด ๆ หอมน้ำผึ้งอ่อน ๆ Pudding หอมคาราเมล เนื้อพุดดิ้งนุ่มเด้งท้อปปิ้งด้านบนเป็นชิฟฟอนเข้ากันได้อย่างลงตัว (มีจำหน่ายที่ เอ็ม ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ)  

ร้าน WABISABI CURRY  ชื่อร้านมาจากปรัชญาของญี่ปุ่น โดยมีความหมายเป็นการมองความไม่สมบูรณ์แบบไม่สมมาตร เป็นความสวยงามของธรรมชาติ จึงเป็นที่มาของการนำเสนอเมนู ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ในรูปแบบ Authentic Japanese Street foodที่ปรุงขึ้นจากวัตถุดิบธรรมชาติ ปลอดสารพิษ เช่น การเลือกใช้แซลมอนสดทั้งตัวส่งตรงจากประเทศนอร์เวย์(มีจำหน่ายที่ เดอะมอลล์ บางแค)

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก M Card  รับฟรี! 100 M Point เพียงโหวตร้านค้าภายในงานที่ชื่นชอบ *

เมื่อซื้ออาหารใดก็ได้ภายในงาน และสแกน QR Code เพื่อโหวตร้านค้าที่ชื่นชอบผ่าน M Card Application (จำกัด สิทธิ์ / ท่าน / ตลอดรายการจำกัด 3,000 สิทธิ์ / สาขา / ตลอดรายการ, รวม 9,000 สิทธิ์ ตลอดรายการ) รับสิทธิ์ผ่าน M Card Application

พักร้อนไม่พักอิ่ม… อร่อยฟินรับซัมเมอร์ ในงาน M LIFESTORE SUMMER FOOD” เทศกาลอาหารซัมเมอร์แห่งปี ฟินกับเมนูอาหารคาว-หวานต้อนรับซัมเมอร์จากร้านอาหารชั้นนำ ร้านสตรีทฟู้ดชื่อดังกว่า 120 ร้านค้า งานจัดตั้งแต่วันนี้ – 8 มีนาคม 2566 ที่ เอ็ม อีเว้นท์ ฮอลล์ ชั้น B เอ็ม ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ, เอ็ม อีเว้นท์ ฮอลล์ ชั้น เอ็ม ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน และ แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น เดอะมอลล์ บางแค