VIV Asia และ Meat Pro Asia กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ยกระดับภาคเกษตร-ปศุสัตว์ไทยสู่ตลาดโลก| 8-10มีนาคมนี้

กลับมาเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอยพร้อมฉลองครบรอบ30ปีของการจัดงานVIV Asia (วิฟเอเชีย) งานแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีและสัมมนาสำหรับอุตสาหกรรมปศุสัตว์และสัตว์น้ำครบวงจรสำหรับภูมิภาคเอเชียตั้งแต่อาหารสัตว์จนถึงอาหารเพื่อการบริโภคจัดพร้อมกันกับMeat Pro Asia (มีทโปรเอเชีย) งานแสดงเทคโนโลยีและสินค้าเพื่อการเจรจาธุรกิจสำหรับกระบวนการผลิตเนื้อสัตว์อาหารและบรรจุภัณฑ์ครบวงจรณอาคารชาเลนเจอร์1-3อิมแพ็คเมืองทองธานีตั้งแต่วันที่8-10มีนาคม2566เวลา10:00-18:00น. โดยผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายนราพัฒน์ แก้วทอง พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) เอกอัครราชทูตประจำประเทศบราซิลสเปนฝรั่งเศส และเบลเยี่ยมพร้อมด้วยพันธมิตรการจัดงานจากสมาคมต่างๆร่วมเปิดงาน

“กระทรวงเกษตรและสหกรณ์มีการออกยุทธศาสตร์เกษตรและสหกรณ์ระยะ20ปีซึ่งเป็นนโยบายระดับชาติครอบคลุมปีพ.ศ. 2560-2579กำหนดวิสัยทัศน์ของประเทศไทยเกี่ยวกับอนาคตของการทำฟาร์มอัจฉริยะในราชอาณาจักรวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้เกษตรกรมีความมั่นคงทางการเงินการเกษตรที่มั่งคั่งและเน้นการจัดการทรัพยากรการเกษตรอย่างยั่งยืนกลยุทธ์ดังกล่าวซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDGs) มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มรายได้ต่อทุนของเกษตรกรไทยเป็นประมาณ13,000เหรียญสหรัฐเพิ่มขึ้นร้อยละ590ภายใน20ปี”

นายนราพัฒน์ แก้วทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าว “ภาคการเกษตรของไทยกำลังเปลี่ยนผ่านไปสู่อนาคตที่ชาญฉลาดเทคโนโลยีการเกษตรที่นำมาใช้ในปัจจุบันบางอย่างที่สามารถเห็นได้ในฟาร์มของไทยได้แก่โดรนสำหรับการเกษตรแม่นยำเรือนกระจกอัจฉริยะการพัฒนาซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชั่นการเกษตรและปศุสัตว์และปัญญาประดิษฐ์ซึ่งผมเชื่อว่ายังมีอีกมากให้เรียนรู้จากเยี่ยมชมงานแสดงสินค้าระดับโลกอย่างงานVIV Asia และMeat Pro Asia ที่รวมเทคโนโลยีและนวัตกรรมจากผู้ผลิตมากกว่า1,300บริษัทจาก62ประเทศทั่วโลกมาจัดแสดงให้เราชมกันในครั้งนี้”

“ในเรื่องของความไม่มั่นคงทางอาหารทั่วโลกและผลกระทบจากภาวะโลกร้อนที่เราทุกคนต้องตระหนักและร่วมมือกันแก้ปัญหาอยู่ในขณะนี้ซึ่งเหตุปัจจัยส่วนหนึ่งนั้นมาจากภาคเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมปศุสัตว์ทำให้งานแสดงสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมปศุสัตว์และสัตว์น้ำมีความสําคัญอย่างยิ่งต่อทั้งภาคธุรกิจและความเป็นอยู่ของพวกเราทุกคนบนโลกในเวลานี้”นายจิรุตถ์อิศรางกูรณอยุธยาผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) กล่าว “งานแสดงสินค้ามีส่วนสำคัญต่อธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆและงานเหล่านี้สําคัญอย่างยิ่งต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจซึ่งทีเส็บเล็งเห็นถึงความสำคัญเสมอมาและพร้อมสนับสนุนการจัดงานแสดงสินค้าในประเทศไทยเสมอ”

นางสาวปนัดดา ก๋งม้า ผู้อำนวยการสายงานเกษตร-ปศุสัตว์และฝ่ายปฏิบัติการบริษัทวีเอ็นยูเอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า “เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนางานVIV Asia อย่างต่อเนื่องถึงจะไม่ได้จัดงานในประเทศไทยแต่เราก็ได้จัดงานในหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นVIV MEA ที่อาบูดาบีVIV Europe ที่เมืองอูเทร็คท์เนเธอแลนด์ILDEX Vietnam ที่โฮจิมินท์ประเทศเวียดนามและILDEX Indonesia ที่จาการ์ต้าประเทศอินโดนีเซียเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและรวมรวมสุดยอดผู้นำในวงการปศุสัตว์แต่ละภูมิภาคให้มาในงานVIV Asia โดยในงานครบรอบ30ปีนี้เรามีผู้ประกอบการมากกว่า1,300บริษัทชั้นนำจาก62ประเทศทั่วโลกมานำเสนอนวัตกรรมสุดไฮไทคสำหรับภาคธุรกิจเกษตร-ปศุสัตว์ครอบคลุมธุรกิจทั้งห่วงโซ่อุปทานของอุตสาหกรรมตั้งแต่ต้นน้ำ-ปลายน้ำซึ่งจากผลการลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าในปีนี้สูงกว่าการจัดงานทุกครั้งที่ผ่านมาโดยเน้นกลุ่มจากต่างประเทศเช่นเคยแต่ในปีนี้ผู้จัดงานก็คาดหวังให้คนไทยมาเข้าร่วมงานมากขึ้นเพื่อยกระดับวงการปศุศัตว์ของเรา”

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซต์www.vivasia.nl และwww.meatpro-asia.com นำอีเมล์ยืนยันการลงทะเบียนมาสแกนเพื่อรับบัตรเข้างานได้ทันทีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับงานประชุมสัมมนามากกว่า100หัวข้อสามารถดูตารางสัมมนาได้ที่เว็บไซต์ของงานพิเศษสำหรับผู้เข้าชมงานชาวไทยทางผู้จัดมีบริการGuided Tour การเยี่ยมชมงานแบบบริการนำทัวร์โดยผู้เชี่ยวชาญพร้อมหูฟังแปลภาษาเพื่อลดปัญหาด้านการสื่อสารทางภาษาและการให้บริการรถรับส่งฟรีสำหรับผู้เข้าร่วมงานจากBTS หมอชิตและMRT บางกระสอสู่อิมแพ็คเมืองทองธานีระหว่างวันที่8-10มีนาคม2566ตั้งแต่เวลา10:00-18:00น. จัดโดยกลุ่มบริษัทวีเอ็นยูเอ็กซิบิชันส์ร่วมกับบริษัทเมสเซ่แฟรงก์เฟิร์ต