ลาซาด้าเผยเทรนด์นักช้อป สินค้าแฟชั่นและบิวตี้ยังมาแรง คนไทยช้อปล่วงหน้าพร้อมรับซัมเมอร์-กล้าซื้อของแพงออนไลน์มากขึ้น

●      จากแคมเปญเซลใหญ่จัดเต็ม 11 วัน ในช่วงวันที่ 3 – 13 มีนาคมที่ผ่านมา สินค้าจาก LazLOOKLazBEAUTY บนลาซาด้ายังคงได้รับความนิยมสูงสุดในหมู่นักช้อปชาวไทย

●    ไอเทมแฟชั่น-สกินแคร์รับซัมเมอร์ยอดพุ่ง ย้ำเทรนด์นักช้อปไทยเตรียมพร้อมซื้อสินค้าล่วงหน้าเพิ่มขึ้น

●    นักช้อปมีความมั่นใจมากขึ้นในการซื้อสินค้ามูลค่าสูงผ่านลาซาด้า โดยเฉพาะสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ระดับพรีเมียม

ลาซาด้า ประเทศไทย เผยเทรนด์นักช้อปออนไลน์ ตอกย้ำความสำเร็จต่อเนื่องกับแคมเปญ “เซลใหญ่จัดเต็ม 11 วัน” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 13 มีนาคมที่ผ่านมา ภายใต้คอนเซปต์ “จัดใหญ่สนั่นเมือง” พบว่า สินค้าหมวดแฟชั่นและบิวตี้ยังคงได้รับความนิยมสูงสุดในหมู่นักช้อปชาวไทย ในขณะเดียวกัน ผู้บริโภคยังตัดสินใจซื้อสินค้าเตรียมพร้อมสำหรับเทศกาลต่าง ๆ ล่วงหน้า โดยไม่ต้องรอถึงช่วงดังกล่าว และยังพบว่า นักช้อปมีพฤติกรรมซื้อสินค้าที่มีมูลค่าสูงจากลาซาด้ามากขึ้นอีกด้วย

คุณธนิดา ซุยวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจ ลาซาด้า ประเทศไทย เผยว่า “ในฐานะผู้บุกเบิกและผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ลาซาด้ายังเดินหน้าพัฒนาเพื่อส่งมอบประสบการณ์การช้อปปิงที่แตกต่างอย่างไม่หยุดยั้ง จากสถิติของแคมเปญที่ผ่านมา ยอดคำสั่งซื้อสินค้าในหมวดแฟชั่นและบิวตี้ ยังคงมาแรงเป็นอันดับ 1 และยังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำความเป็นจุดหมายของสินค้าแฟชั่นและความงามสำหรับนักช้อปไทย ด้วยการนำเสนอสินค้าและแบรนด์ที่หลากหลายและครบครัน ร่วมกับบริการและฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็น Virtual Try-On ที่ใช้นวัตกรรม AI และ AR เพื่อลองสินค้าความงามแบบเสมือนจริง รวมถึงฟีเจอร์ Try & Buy ที่เปิดโอกาสให้นักช้อปทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ก่อนตัดสินใจซื้อ”

แฟชั่นและบิวตี้ครองแชมป์ขายดีต่อเนื่อง

ในช่วงแคมเปญ “เซลใหญ่จัดเต็ม 11 วัน” หมวดสินค้าที่มียอดคำสั่งซื้อสูงสุดห้าอันดับแรกบนลาซาด้า ได้แก่ สินค้าความงาม, แฟชั่นผู้หญิง, สุขภาพ, ชิ้นส่วนยานยนต์, สินค้าบ้านและสวน

นักช้อปชาวไทยยังตุนสินค้าจำเป็นด้านความงามและของใช้ส่วนตัวเพิ่มขึ้น เห็นได้จากสินค้าขายดีในหมวดความงามจาก LazBEAUTY ในช่วงแคมเปญ 3 วันแรก ได้แก่ สบู่ก้อนแปรงสีฟันสเปรย์แอลกอฮอล์ผ้าอนามัย  และน้ำหอม ในขณะที่ยอดคำสั่งซื้อสกินแคร์คิดเป็น 1 ใน ของออเดอร์ทั้งหมดจากหมวดความงาม และไอเทมเครื่องสำอางทั้งหมดที่ถูกช้อปในช่วงแคมเปญ วันแรก สามารถนำมาครีเอทลุคใหม่ได้มากกว่า 75,000 ลุค

สำหรับแฟชั่นไอเทมสุดเทรนดี้จาก LazLOOK ลาซาด้าพบว่า นักช้อปส่วนใหญ่จับจ่ายสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันเป็นส่วนมาก เนื่องจากได้กลับมาใช้ชีวิตปกติอย่างเต็มที่ โดยสินค้าแฟชั่นยอดนิยมในช่วงแคมเปญ 3 วันแรก ได้แก่ สายคล้องหน้ากากอนามัย, เข็มกลัด, ชุดชั้นใน, ยางรัดผม และต่างหู ยิ่งไปกว่านั้นยอดสั่งซื้อกางเกงยีนส์ทั้งหมดในช่วงเวลาดังกล่าว ยังสามารถทำให้นักช้อปมีกางเกงยีนส์ตัวใหม่ใส่ทุกวันได้นานถึง 38 ปีอีกด้วย

นักช้อปซื้อสินค้าล่วงหน้า ไม่ต้องรอถึงเทศกาล

อีกหนึ่งเทรนด์ที่มาแรงในช่วงแคมเปญ พบว่า นักช้อปเริ่มซื้อสินค้าสำหรับโอกาสพิเศษ (Occasion-based shopping) เพิ่มมากขึ้น โดยไม่ต้องรอให้ใกล้ถึงช่วงเทศกาล โดยเฉพาะไอเทมรับซัมเมอร์ที่นักช้อปไทยสั่งซื้อล่วงหน้า เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้งและเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง เห็นได้จากยอดคำสั่งซื้อสินค้าแฟชั่นหน้าร้อนและครีมกันแดดที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น โดยจำนวนครีมกันแดดที่ถูกสั่งซื้อในแคมเปญทั้งหมดช่วง 3 วันแรก สามารถใช้ทาบนใบหน้าได้มากกว่า 2.5 ล้านครั้ง

คนไทยเชื่อมั่น-กล้าช้อปสินค้าราคาสูงจากลาซาด้า

ในช่วงแคมเปญครั้งล่าสุด นักช้อปไทยยังกล้าช้อปสินค้าที่มีมูลค่าสูง อย่างสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ระดับพรีเมียมทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ผ่านแพลตฟอร์มของลาซาด้ามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ตโฟน, แล็ปท็อป, เครื่องซักผ้า, ตู้เย็น, เครื่องปรับอากาศ และ สมาร์ตทีวี สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในการซื้อสินค้าแบรนด์แท้และสินค้าราคาสูงผ่านลาซาด้า ในฐานะแพลตฟอร์มที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครบวงจร ด้วยสินค้าที่ครบครัน เทคโนโลยี ระบบชำระเงิน รวมทั้งบริการด้านโลจิสติกส์ที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย

ลาซาด้ายังรวบรวมสถิตที่น่าสนใจจากแคมเปญ “เซลใหญ่จัดเต็ม 11 วัน” ดังนี้

 • สินค้าที่มียอดค้นหาสูงสุดในช่วงแคมเปญ 3 วันแรก ได้แก่ ผักอบกรอบ, สมาร์ตโฟน, แท็บเล็ต, บัตรกำนัลโรงแรม, หูฟังบลูทูธ และกางเกงยีนส์
 • จังหวัดที่มียอดนักช้อปสูงสุดตลอดแคมเปญ นอกจากกรุงเทพฯ ได้แก่ ชลบุรี, สมุทรปราการ,  ปทุมธานี, นนทบุรี,  นครราชสีมา
 • จังหวัดที่มีร้านค้าทำยอดขายได้สูงสุดในช่วงแคมเปญ 3 วันแรก นอกจากกรุงเทพฯ ได้แก่ ชุมพร, สมุทรปราการ, บึงกาฬ, สมุทรสาคร
 • ยอดรวมพัสดุที่จัดส่งทั้งแคมเปญ 11 วัน มีน้ำหนักรวมเท่ากับช้างเกือบ 3,100 เชือก

นอกจากนี้ ยังมีสินค้าที่ได้รับความนิยมในแต่ละหมวดจากช่วง Category Highlight ระหว่างวันที่ 6 – 13 มีนาคม

 • วันที่ 6 มี.ค. สินค้าหมวดแม่และเด็ก ได้แก่ ทิชชู่เปียก, ชุดเด็กแรกเกิด, แปรงสีฟันเด็ก
 • วันที่ 7 มี.ค. หมวดความงาม ได้แก่ ทิชชู่เช็ดหน้า, น้ำหอม, ลิปสติก
 • วันที่ 8 มี.ค. หมวดแฟชั่น ได้แก่ ยางรัดผม, ชุดชั้นใน, ถุงเท้า
 • วันที่ 9 มี.ค. หมวดสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่ ขาตั้งมือถือ, สายชาร์จโทรศัพท์, แบตเตอรี่สำรอง
 • วันที่ 10 มี.ค. หมวดสินค้าของกินติดเทรนด์ ได้แก่ อาหารพร้อมทาน, ผงรากบัวธัญพืช, สาหร่ายม้วนอบกรอบ
 • วันที่ 11 มี.ค. หมวดกีฬาและกิจกรรมเอาท์ดอร์ ได้แก่ ผ้าคลุมกันฝุ่น, กระบอกน้ำ, เครื่องบริหารมือ
 • วันที่ 12 มี.ค. หมวดของตกแต่งบ้าน ได้แก่ เมล็ดพันธุ์ผัก, เจลดับกลิ่น, กล่องจัดเก็บรองเท้า
 • วันที่ 13 มี.ค. หมวดสุขภาพ ได้แก่ หน้ากากอนามัย, วิตามินรวม, โปรตีนถั่วเหลือง

#Lazada11DayMegaSale #เซลใหญ่จัดเต็ม11วัน #ช้อปสิ่งที่ชอบเพิ่มสิ่งที่ใช่ให้ชีวิต  #AddtocartAddtolife #LazadaTH

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลาซาด้าแอปพลิเคชัน และ www.lazada.co.th