xLab Digital เปิดตัว The Master Academy การเรียนการสอนแบบ Mastery Based Learning แห่งแรกในประเทศไทย เร่งพัฒนาและดึงศักยภาพคนไทย พร้อมผลักดันสู่การแข่งขันในตลาดแรงงานโลก

xLab Digital บริษัทในกลุ่ม บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดหลักสูตร “The Master Academy” แพลตฟอร์มการศึกษาที่ได้พัฒนาขึ้นด้วยหลักสูตรที่ไม่เหมือนใครในประเทศไทย โดยได้ออกแบบหลักสูตรต่างๆ ให้เป็นการเรียนรู้ที่เน้นความชำนาญก่อนที่จะผ่านหลักสูตรในขั้นต่อไป (Mastery Based Learning) รวมทั้งเข้าใจถึงแก่นแท้ในแต่ละบทเรียนกับ “มาสเตอร์” ผู้มีประสบการณ์จริง ด้วยความมุ่งมั่นในการเร่งพัฒนาและดึงศักยภาพของคนไทยด้านดิจิทัลและเทคโนโลยี เตรียมความพร้อมของผู้เรียนเพื่อนำไปต่อยอดสร้างรายได้ และมั่นใจว่าผู้เรียนจะมีทักษะด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีตามความต้องการของตลาดแรงงานโลกได้อย่างยั่งยืน โดยทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ระดับโลกอย่าง Amazon Web Services (AWS) ที่สนับสนุนโอกาสในการทำงานให้กับผู้เรียน และSingularity University องค์กรศึกษาที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับด้านเทคโนโลยี คาดว่าในช่วงปี 2566 – 2567 นี้ จะสามารถผลิตคนที่มีคุณสมบัติเพื่อรองรับความต้องการของตลาดแรงงานด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีได้ถึง 3,000 คน

วิสัยทัศน์และจุดเด่นของการสร้างหลักสูตรของ The Master Academy คือ การสร้างหลักสูตรที่ไม่ว่าจะเป็นคอร์สเวิร์กชอป หรือบูทแคมป์ก็ตามที่หลังจบหลักสูตรไปแล้วผู้เรียนจะสามารถหารายได้ได้เลยและไม่ได้จำกัดอยู่ที่ทักษะงานออฟฟิศ หรืองานประจำแต่ยังรวมถึงงานจ๊อบเล็กๆ และงานฟรีแลนซ์โดยจะมุ่งเน้นไปที่ความรู้และความสามารถในด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น

อลิสา ตริยถาวรวงศ์ กรรมการผู้จัดการ โครงการ The Master Academy กล่าวว่า “โครงการ The Master Academy นับเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากที่เราได้เปิดตัว The Data Master Bootcamp เพื่อเร่งพัฒนานักวิทยาศาสตร์ข้อมูลเข้าสู่ภาคธุรกิจโครงการที่ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเมื่อปีที่ผ่านมาทำให้เราได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของคนไทยด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีที่ไม่ได้จำกัดแค่ในวงของนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลเท่านั้นกอรปกับความเชื่อมั่นและประสบการณ์ของตัวเองและทีมเองที่ได้สัมผัสจากการทำงานในวงการศึกษามาอย่างยาวนานซึ่งพบว่าคนไทยเรามีศักยภาพและความสามารถที่จะก้าวไปอยู่ในระดับเวทีโลกได้ไม่ยากเลย ดังนั้น ดิฉันจึงมั่นใจว่า The Master Academyจะสามารถตอบโจทย์และเติมเต็มให้ทุกคนที่มาเรียน”

ปัจจุบัน The Master Academy มีคอร์สให้เลือกหลากหลาย อาทิ SQL ผ่าน Google BigQuery หรือคอร์สนำเสนอข้อมูลอย่างมีคุณภาพด้วยแนวคิด Conceptual Design, Marketing Automation, Infograhic Hack, Landing Page for E-Commerce, Grand Master Game Creation Professional, AWS Cloud Computing Master Program  โดยผู้เรียนสามารถนำไปต่อยอดในการสร้างรายได้ได้ทันที และความพิเศษของหลักสูตร คือผู้เรียนจะได้ลงมือทำจริง มีการเชื่อมต่อรวมทั้งได้แลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกันจุดนี้จะทำให้เกิดกระบวนการเรียนรู้แบบไม่มีที่สิ้นสุด นอกจากนี้ยังมีคอร์ส Executive Program กับ Singularity University ชุมชนการเรียนรู้ด้านนวัตกรรมระดับโลกจากซิลิคอน วัลเลย์ ที่จะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคม ศกนี้โดยจะมีวิทยากรชื่้อดังระดับโลก 12 ท่าน บินตรงมาให้ความรู้ ที่จะช่วยยกระดับศักยภาพของผู้บริหารในด้าน Technology Transformation

นอกจากนี้ อีกหนึ่งจุดเด่นของหลักสูตร The Master Academy ที่ไม่เหมือนคอร์สออนไลน์อื่นๆ นั่นคือให้การสนับสนุนการสร้างรายได้สำหรับผู้เรียนหลังจบหลักสูตร โดยโครงการมีพาร์ทเนอร์ชั้นนำอย่าง Amazon Web Service (AWS) ช่วยสนับสนุนเกี่ยวกับการอบรมฝึกทักษะในด้าน Cloud Computing โดยผู้เรียนมีสิทธิที่จะได้รับเลือกเข้าไปทำงานกับทางบริษัทพาร์ทเนอร์ของ Amazon Web Services (AWS) อีกด้วย และขณะนี้ได้กำลังขยายพาร์ทเนอร์ในลักษณะเช่นนี้เพิ่มขึ้นอีกเพื่อประโยชน์สำหรับผู้เรียนสำหรับผู้ที่สนใจเรียนกับหลักสูตรThe Master Academyสามารถลงทะเบียนเรียนวันนี้พร้อมรับสิทธิพิเศษโดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.themasteracademy.co/

เกี่ยวกับ  xLab Digital

xLab Digital Co., Ltd. เป็นบริษัทในกลุ่ม บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ที่มุ่งเน้นด้านการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน และ AI เพื่อเปลี่ยนธุรกิจแบบดั้งเดิมไปสู่โลกใหม่ของดิจิทัล และเพื่อเพิ่มการเติบโตของการลงทุนแบบทวีคูณด้วยการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจและความร่วมมือระหว่างองค์กรต่างๆ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันความสามารถ และโอกาสในเชิงพาณิชย์

xLab Digital รวมทีมผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายวิชาชีพทั้ง Venture Builder, นักพัฒนาธุรกิจ, นักสื่อสารเชิงกลยุทธ์,นักวิเคราะห์ทางการเงินเข้าด้วยกันโดยมีเป้าหมายร่วมกันในการเป็นบริษัทที่สร้างบริษัทเป็นสะพานเชื่อมธุรกิจโลกเก่าให้เข้าสู่โอกาสใหม่ๆ ในโลกดิจิทัล