“เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์” สานต่ออีเวนต์สุดปัง! ผนึก Pepsi No Sugar เสิร์ฟความสนุกกับ Cinema in The City ครั้งที่ 4 ดูหนัง Outdoor สุดชิลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา


ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่ดูเหมือนว่ามีทิศทางดีขึ้นเรื่อยๆ ผู้บริโภคเริ่มกลับมาจับจ่ายใช้สอยกันปกติ หลายธุรกิจเริ่มกลับมาคึกคัก รวมถึงมีการจัดกิจกรรม งานอีเวนต์ต่างๆ อย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย โดยที่โรงภาพยนตร์เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการกลับมาคึกคักเป็นปกติเหมือนช่วงก่อนที่เกิดโรคระบาดแล้ว ทั้งในแง่ของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวู้ด และภาพยนตร์ไทยที่ตบเท้าเข้าฉายตลอดทั้งปี ผู้บริโภคก็กลับมาดูหนังในโรงภาพยนตร์ เพื่อเสพบรรยากาศการดูหนังบนจอยักษ์ด้วยเช่นกัน


“เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์” ผู้นำธุรกิจโรงภาพยนตร์ในประเทศไทย นอกจากจะมีแผนการลงทุนในการขยายสาขาโรงภาพยนตร์อย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบประสบการณ์การดูหนังให้แก่คนไทยทั่วประเทศ ยังได้จัดกิจกรรม Cinema in The City ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมใหญ่ที่คอหนังไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Cinema in The City เป็นการจัดกิจกรรมดูภาพยนตร์จอใหญ่ยักษ์แบบ Outdoor หรือเรียกภาษาบ้านๆ ว่าฉายหนังกลางแปลงก็ไม่ผิด ฉายหนังวันละ 1 รอบ โดยจะมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนสถานที่ และมีคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกัน ในปีนี้ได้จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 แล้ว โดยที่ 3 ครั้งที่ผ่านมาได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามทั้งจากผู้บริโภค และพันธมิตรต่างๆ

เรียกได้ว่า Cinema in The City เป็นหนึ่งในกิจกรรมใหญ่ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจากหลายๆ ฝ่าย เนื่องจากเทรนด์ของผู้บริโภคหลังจากยุค COVID-19 ยังคงใส่ใจเรื่องความปลอดภัย การดูหนังในสถานที่เอาท์ดอร์ที่มีอากาศถ่ายเทจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี อีกทั้งยังสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่

ในการจัดงานแต่ละครั้งจึงมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างล้นหลาม หลักหลายพันคน นอกจากนั้นยังสามารถสร้างเอ็นเกจเมนต์ให้กับผู้บริโภคได้ถึงหลักหมื่น หลักแสนคนเลยทีเดียว จากทราฟฟิกของผู้คนที่ไปเยือนศูนย์การค้าในการจัดงานแต่ละครั้ง สร้างมูลค่าทางการตลาดได้มากมาย เรียกว่าแฮปปี้กันทุกฝ่าย ทั้งผู้บริโภค และพาร์ทเนอร์ที่เป็นสปอนเซอร์ของงาน

ในครั้งที่ 4 ที่จัดงานล่าสุด เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ได้ผนึกกำลังร่วมกับ Pepsi No Sugarและ Icon Siam จัดงาน Cinema in The City ครั้งที่ 4 ชวนดูหนังคลายร้อนริมแม่น้ำเจ้าพระยา

แม้ก่อนหน้านี้จะเคยมีการดูหนังริมแม่น้ำเจ้าพระยามาแล้ว แต่ Cinema in The City ในครั้งนี้ พาทุกคนมาเปลี่ยนบรรยากาศดูหนังสุดชิลล์รับซัมเมอร์ มีคอนเซ็ปต์แนว Street Art ผสานเข้ากับไลฟ์สไตล์การดูหนัง โดยลูกค้าสามารถรับเครื่องดื่ม PEPSI SLUSH สุดคูล พร้อมถ่ายรูปอัพลงโซเชียลได้อย่างจัดเต็มงานนี้ฉายภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ให้ชมฟรี4 วัน 4 เรื่อง ได้แก่ Jurassic World: Dominion ,Black Adam ,The Batmanและ Top Gun: Maverickตั้งแต่วันที่ 2-5 มีนาคม 2566 วันละ 1 รอบ รอบเวลา 18.30 น.เป็นต้นไป ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม

นอกจากเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และPepsi No Sugar จะเป็นแม่งานแล้ว ยังร่วมกับเหล่าพันธมิตรชั้นนำมากมายอย่างเมาท์สเปรย์มังคุด มายเฮอบัล มายบาซิน, Caltex Rewards และ AIS 5G มาร่วมให้ความสนุกสนานหลากหลายรูปแบบจากจากบูธกิจกรรมและเครื่องดื่มที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์พิเศษระหว่างรับชมภาพยนตร์ท่ามกลางวิวแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมทั้งรับอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์ด้วยภาพที่คมชัดระดับ 4K พร้อมระบบเสียง Dolby มาตรฐานเดียวกับโรงภาพยนตร์

สำหรับงาน Cinema in The City ได้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2564 ได้เนรมิตลานกลางแจ้งของ “เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน”ให้เป็นลานดูหนังแบบ Outdoor เพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่จากการดูในโรงภาพยนตร์แต่ได้อรรถรสเดียวกันเพราะเป็นการฉายภาพยนตร์บนจอขนาดยักษ์ที่ให้ความคมชัดระดับ 4K

หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากการจัดงานในครั้งแรก เมเจอร์ฯ ได้สานต่องาน Cinema In The City By The River ครั้งที่ 2 เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์การดูหนังจอยักษ์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นครั้งแรก ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม

สำหรับครั้งที่ 3 Cinema In The City: The City Backyardที่เพิ่งผ่านไปไม่นานมานี้ เป็นฟีลจำลองความมินิมอลสไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่นมาอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ที่ลานพาร์ค พารากอน สยามพารากอน

Cinema In The City ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่ไหน หรือพาร์ทเนอร์ที่สนใจร่วมกิจกรรมกับทาง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สามารถติดตามรายละเอียดได้ทาง Facebook : Major Group