กรุงศรี จับมือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ต่อยอดกลยุทธ์ ‘One Retail’ เพิ่มลูกค้าช่องทางดิจิทัล ขยายบริการ “Krungsri i-CONFIRM” รองรับลูกค้าสมัครบัตรและสินเชื่อผ่านแอป UCHOOSE

กรุงศรีร่วมกับ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ต่อยอดกลยุทธ์ Krungsri One Retail ยกระดับบริการลูกค้าผ่านช่องทางดิจิทัล ขยายการให้บริการยืนยันตัวตน “Krungsri i-CONFIRM” รองรับลูกค้าที่สมัครบัตรเครดิตและสินเชื่อในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ผ่านแอป UCHOOSE ผสานช่องทางให้บริการทั้งออนไลน์และสาขาของบริษัทในเครือกรุงศรีและพันธมิตร กว่า 15,000 จุดทั่วประเทศ ให้ลูกค้าเข้าถึงบริการทางการเงินได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ยิ่งขึ้น พร้อมรุกขยายฐานลูกค้าผ่านช่องทางดิจิทัล ชูจุดเด่นความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ทางการเงินในเครือกรุงศรี และเครือข่ายบริการครอบคลุมทั่วประเทศ ก้าวสู่การเป็นสถาบันการเงินหลักสำหรับลูกค้ารายย่อยตั้งเป้ายอดอนุมัติการสมัครบัตรเครดิตและสินเชื่อผ่านช่องทางดิจิทัลในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ เติบโต 70% ภายในปีนี้ ตอบโจทย์เป้าหมายขยายฐานผู้ใช้บริการช่องทางดิจิทัลของผลิตภัณฑ์ทางการเงินเพื่อรายย่อยในเครือกรุงศรี แตะ 12 ล้านราย ภายในปี 2567

นางสาวณญาณี เผือกขำ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้ให้บริการบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล แบรนด์บัตรเครดิต กรุงศรี, บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์, บัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน และบัตรเครดิตโลตัส กล่าวว่า “กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ให้ความสำคัญกับการสร้างประสบการณ์บริการที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้า ในปีที่ผ่านมาความนิยมในการสมัครบัตรเครดิตและสินเชื่อผ่านช่องทางดิจิทัลเพิ่มสูงขึ้นโดยมีการสมัครผ่านแอป UCHOOSE กว่า6 แสนครั้งเพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าในขั้นตอนการยืนยันตัวตนของการสมัครใช้บริการตั้งแต่เดือนเมษายนนี้ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จึงได้ผสานความร่วมมือกับกรุงศรี ภายใต้กลยุทธ์ ‘Krungsri One Retail’ ขยายบริการยืนยันตัวตน “Krungsri i-CONFIRM” รองรับลูกค้าที่สมัครบัตรเครดิตและสินเชื่อ ผ่านแอป UCHOOSE โดยลูกค้าที่ไม่เคยยืนยันตัวตนแบบ NDID (National Digital ID)สามารถเลือกยืนยันตัวตนผ่านบริการ “Krungsri i-CONFIRM” โดยนำ QR Code หรือ Barcode ที่ได้รับจากแอป UCHOOSE และบัตรประชาชนมายืนยันตัวตน ณ จุดบริการยืนยันตัวตนi-CONFIRM กว่า 15,000 แห่งทั่วประเทศ โดยบริษัทคาดว่า บริการใหม่นี้จะช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวก รวดเร็ว ในการสมัครยิ่งขึ้น และเสริมศักยภาพในการขยายฐานลูกค้าผ่านช่องทางดิจิทัล โดยตั้งเป้าภายในปี 2566 ยอดอนุมัติการสมัครบัตรเครดิตและสินเชื่อผ่านช่องทางดิจิทัลในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ จะเติบโต 70% เทียบกับปีก่อน”

นางสาวกนกวรรณ ศุภนันตฤกษ์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านเครือข่ายการขาย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ความร่วมมือในครั้งนี้ นับเป็นเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จในการผสานความร่วมมือระหว่างกรุงศรี และบริษัทในเครือ ภายใต้กลยุทธ์ Krungsri One Retail เพื่อผสานช่องทางการบริการออนไลน์และสาขาเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นสำหรับลูกค้า ที่ผ่านมา บริการ Krungsri i-CONFIRM เป็นบริการที่ได้รับความนิยม โดยในปี 2565 ลูกค้าที่เลือกใช้บริการ Krungsri i-CONFIRM เพื่อยืนยันตัวตนในการเปิดบัญชีออมทรัพย์ดิจิทัลผ่าน KMA เติบโตถึง 185 % เทียบกับปีก่อน ความร่วมมือกับกรุงศรี คอนซูมเมอร์ จะช่วยเพิ่มจุดบริการยืนยันตัวตน ที่เคาน์เตอร์บริการบัตรเครดิตและสินเชื่อในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ อีกกว่า 300 สาขาทำให้มีจุดบริการ Krungsri i-CONFIRM รวมทั้งหมดกว่า 15,000 จุดทั่วประเทศ ในทำเลที่สะดวก เข้าถึงง่าย เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าที่ต้องการสมัครใช้บริการทางการเงินผ่านช่องทางดิจิทัลในเครือกรุงศรี ไม่ว่าจะเป็น บัญชีออมทรัพย์ดิจิทัล มีแต่ได้ออนไลน์, Kept by krungsri, สินเชื่อส่วนบุคคล Krungsri iFIN, การสมัครบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านแอปUCHOOSE, การเปิดบัญชีกองทุนออนไลน์ของ บลจ. กรุงศรีผ่านแอป @ccess, และการเปิดOHบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ออนไลน์ของบริษัทหลักทรัพย์กรุงศรีจำกัด (มหาชน)ได้รับความสะดวกยิ่งขึ้นในการยืนยันตัวตนผ่าน Krungsri i-CONFIRM ช่วยยกระดับความพึงพอใจของลูกค้า ตอบโจทย์ความต้องการทางการเงินในทุกช่วงชีวิตนับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการขับเคลื่อนให้กรุงศรีเป็นสถาบันการเงินหลักที่ลูกค้าใช้บริการสำหรับลูกค้ารายย่อย และก้าวสู่เป้าหมายในการเพิ่มฐานผู้ใช้บริการช่องทางดิจิทัลเป็น 12 ล้านราย ภายในปี 2567”

สำหรับลูกค้าที่สนใจใช้บริการยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนbKrungsri i-CONFIRM สามารถใช้บริการได้ง่ายๆ เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพื่อสมัครผลิตภัณฑ์ทางการเงินในเครือกรุงศรี เช่นbUCHOOSE, KMA, @ccessกดสมัครและกรอกข้อมูลตามขั้นตอน เลือกวิธีการยืนยันตัวตนด้วย Krungsri i-CONFIRM หลังจากนั้น จะได้รับ QR Code หรือ Barcode เพื่อนำไปยื่นพร้อมกับบัตรประชาชนสำหรับการยืนยันตัวตนได้ ณ จุดให้บริการ Krungsri i-CONFIRM กว่า 15,000 จุดทั่วประเทศ เช่น เคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน 7-Eleven, สาขาธนาคารกรุงศรีอยุธยา, สำนักงานแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ,ศูนย์บริการกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์, จุดรับสมัครบัตรเครดิตและสินเชื่อในโฮมโปร, เคาน์เตอร์โลตัสมันนี่พลัส ที่ โลตัส,จุดให้บริการบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลเซ็นทรัล เดอะวัน*(* สามารถยืนยันตัวตนได้เฉพาะกรณีสมัครบัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน และ/หรือ บัตรเซ็นทรัล เดอะวัน เฟิร์สช้อยส์), สาขากรุงศรีออโต้, สาขาเงินติดล้อ, สาขาโกลบอลเฮ้าส์, บริษัทหลักทรัพย์กรุงศรีจำกัด (มหาชน), บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี, สาขาบริษัท อีทราน เรนทัล เป็นต้นข้อมูลเพิ่มเติมwww.krungsriconsumer.com/u-highlight/i-confirm