“Token X” ทะยานสู่โลกการเงินแห่งอนาคตเต็มรูปแบบ เปิดตัว “Token X Application” แอปพลิเคชันให้บริการ ICO Portal ชูโอกาสการลงทุนรูปแบบใหม่ในโทเคนดิจิทัล เตรียมส่งเหรียญ ‘RealX’ ประเดิมเหรียญแรก

บริษัท โทเคน เอกซ์ จำกัด  หรือ ‘Token X’ ผู้ให้บริการธุรกิจ ICO Portal ซึ่งเป็นบริษัทภายใต้กลุ่มเอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ ‘SCBX’ ทะยานสู่โลกการเงินแห่งอนาคตอย่างเต็มรูปแบบ เปิดตัวแอปพลิเคชัน ‘Token X’  สำหรับให้บริการ ICO Portal พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ รุกขยายระบบนิเวศการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ขานรับยุทธศาสตร์ยานแม่ ‘เอสซีบี เอกซ์’ พร้อมส่งโทเคนดิจิทัล ‘RealX’ พลิกหน้าประวัติศาสตร์การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์บนทำเลทองใจกลางพร้อมพงษ์ พญาไท และทองหล่อ ประเดิมเหรียญแรกเร็วๆ นี้

นางสาวจิตตินันท์ ชาติสีหราช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเคน เอกซ์ จำกัด หรือ ‘Token X’ เปิดเผยว่า บริษัท โทเคน เอกซ์ จำกัด ภายใต้กลุ่มเอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ ‘SCBX’ เป็นผู้ให้บริการ ICO Portal ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงาน ก.ล.ต. ล่าสุด Token X ได้เปิดตัว ‘Token X Application’  แอปพลิเคชันให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลแบบครบวงจร ด้วยจุดเด่น สะดวก ใช้งานง่าย มีความปลอดภัยสูง สมัครลงทุน จองซื้อโทเคนดิจิทัล และจัดสรรโทเคนดิจิทัล ครบจบในแอปพลิเคชันเดียว ด้วยความตั้งใจให้ Token X เป็นแพลตฟอร์มสำหรับ Future of Investment for Everyone

โดยจุดเด่นสำคัญของการลงทุนในโทเคนดิจิทัล คือ 1) เข้าถึงสินทรัพย์ราคาสูงได้ด้วยการลงทุนผ่านโทเคนดิจิทัล  ในอดีตหากต้องการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ต้องใช้เงินจำนวนมาก ซึ่งโทเคนดิจิทัลเข้ามาทลายกำแพงตรงนี้โดยการแบ่งสินทรัพย์เหล่านั้นเป็นหน่วยที่เล็กลง (Fractionalization) เพื่อให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงการลงทุนในสินทรัพย์ราคาสูงได้ง่ายขึ้นด้วยเงินลงทุนจำนวนไม่มาก 2) เทรดได้บนตลาดรอง เมื่อโทเคนดิจิทัลถูกจดทะเบียนในตลาดรองแล้ว สามารถซื้อขายได้เช่นเดียวกับหุ้น หรือสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆ เพิ่มสภาพคล่องในการถือครองทรัพย์สิน

นางสาวจิตตินันท์ ชาติสีหราช กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราเชื่อว่าการเสนอขายโทเคนดิจิทัลจะได้รับความสนใจมากขึ้นหลังจากมีการยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล & VAT จากการขายโทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุน (Investment Token) ซึ่งจะทำให้บริษัทต่างๆ ใช้โทเคนดิจิทัลเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งในการระดมทุน เพื่อสร้างการเติบโตให้แก่ธุรกิจ และก้าวเข้าสู่โลกแห่งดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ผ่านการใช้ Tokenization และ Blockchain เข้ามาประยุกต์ใช้ในธุรกิจเพื่อสร้างนวัตกรรมทางการเงินในรูปแบบใหม่ (Financial Innovation) และใช้เทคโนโลยีเชื่อมระบบนิเวศทางธุรกิจเข้าหากัน (Connect Ecosystem) เพื่อเปลี่ยนให้นักลงทุนเข้ามาเป็นลูกค้าได้ในอีกทางหนึ่ง (Investor to Customer) รวมถึงการแปลงสินทรัพย์จริง สู่สินทรัพย์ดิจิทัล ในอนาคตจะเห็นโทเคนดิจิทัลที่มีสินทรัพย์อ้างอิงในรูปแบบอื่นๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มทางเลือก และช่วยกระจายความเสี่ยงของพอร์ตนักลงทุน ทั้งนี้ Token X เชื่อว่าเมื่อระบบนิเวศของการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลแข็งแกร่งขึ้น และผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่ายเข้าใจเกี่ยวกับการลงทุนในโทเคนดิจิทัลมากขึ้น เวลานั้นยุคทองของโทเคนดิจิทัลจะมาถึง ซึ่งเราคาดว่าจะเกิดขึ้นภายใน 3 ปี

ทั้งนี้ Token X ได้ร่วมมือกับ บริษัท เรียล เอสเตท เอกซ์โพเนเชียล จำกัด ในการออกโทเคนดิจิทัล ‘RealX’ โทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนที่มีคอนโดมิเนียมระดับ Luxury Segment บนพื้นที่พร้อมพงษ์ ทองหล่อ และพญาไท เป็นสินทรัพย์อ้างอิง โดยผลตอบแทนของโครงการจะมาจากรายได้ค่าเช่าคอนโดฯ (ปีที่ 1-10) และการขายคอนโดฯ (ปีที่ 6-10) ตามแผนงานที่กำหนดไว้ นอกจากนี้โทเคนดิจิทัล RealX สามารถเข้าเทรดได้ในตลาดรอง

Token X มุ่งเป็นสื่อกลางระหว่างโลกของระบบการเงินแบบดั้งเดิม (Traditional Finance) และโลกการเงินแบบใหม่ ตามยุทธศาสตร์ยานแม่ ‘กลุ่มเอสซีบี เอกซ์’ ในการวางรากฐานสู่โลกการเงินแห่งอนาคต โดย Token X จะเป็นฟันเฟืองหนึ่งที่จะช่วยขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ดังกล่าวให้บรรลุวัตถุประสงค์ ซึ่งเป้าหมายสำคัญในระยะแรกของ Token X คือ การสร้างระบบนิเวศของการลงทุนในโทเคนดิจิทัล (Digital Token Ecosystem) ให้แข็งแกร่ง ผ่านการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการลงทุนในโทเคนดิจิทัลให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย รวมทั้งสร้างโอกาสและทางเลือกใหม่ในโลกการเงินแห่งอนาคตให้แก่นักลงทุน (Opportunities for Everyone)”

*เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสการลงทุนรูปแบบใหม่ในโทเคนดิจิทัล สามารถดาวน์โหลด Token X Application ที่ลิงก์  https://tokenxapp.page.link/os56

**สินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยง โปรดศึกษาลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

***ช่องทางการติดต่อเพื่อศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม Tel: 02-949-1399,  Email: customerservice@tokenx.finance, Line OA: @tokenx, FB: https://www.facebook.com/tokenx.th