Dragonfly 360 ร่วมค้นพบศักยภาพและตามล่าหาความฝันผู้หญิงไทย ใน “Dragonfly 360 Bazaar 2023”

คุณประนัปดา พรประภา จิราธิวัฒน์กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัดบริษัทในกลุ่มสยามกลการ นักธุรกิจสาวคนเก่ง มากความสามารถระดับแถวหน้าของไทยผู้ก่อตั้งโครงการ “ดราก้อนฟลาย 360” (Dragonfly 360) ร่วมกับ OPEN HOUSE (โอเพ่น เฮ้าส์) โค-ลิฟวิ่ง สเปซ ใจกลางกรุงเทพฯ จัดงาน “Dragonfly 360 Bazaar 2023” ตอกย้ำการมีส่วนร่วมเป็นอีกหนึ่งพลัง ในการขับเคลื่อนให้ผู้หญิงทุกคนได้ค้นพบศักยภาพและตามล่าหาความฝันที่แท้จริงของตนเองระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ OPEN HOUSE (โอเพ่น เฮ้าส์) ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี , กรุงเทพฯ

คุณประนัปดา พรประภา จิราธิวัฒน์ เล่าถึงความตั้งใจในการจัดตั้งงานครั้งนี้ว่า “Dragonfly 360 Bazaar 2023 จัดตั้งขึ้นภายใต้ Concept “Pursuing Dreams” การสร้างแรงบันดาลใจและมุ่งมั่นต่อฝันของตนเอง ซึ่งอยู่ใต้ Umbrella วัตถุประสงค์ของ Dragonfly 360 คือ Financial Independence เพื่อสร้างอิสระให้แก่ผู้หญิงทุกคนทางด้านการเงินโดยมุ่งเน้นสร้างพลังให้กับผู้หญิงหลาย ๆ คนได้ลุกขึ้นมาใช้ชีวิตในแบบของตนเอง โดยไม่ต้องพึ่งพาคนอื่น”

ภายในงานมีเหล่าบรรดาสาวๆ นักธุรกิจและเซเลบคนดังมากมาย ที่ประสบความสำเร็จในแวดวงธุรกิจ มาร่วมพูดคุย แชร์ประสบการณ์ความสำเร็จในแวดวงธุรกิจเพื่อปลุก Passionสร้างแรงบันดาลใจให้แก่สาวๆ ผู้เข้าร่วมงาน อาทิ คุณซินดี้ – สิรินยา บิชอพ หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งและแบรนด์แอมบาสเดอร์ดราก้อนฟลาย 360 และในฐานะทูตสันถวไมตรี UN Women ประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก, คุณปรางค์ – อภินรา ผู้ปลุกปั้น “U Drink I Drive”, คุณเอมี่ กลิ่นประทุม พิธีกร นักแสดงและเจ้าของธุรกิจเสริมสุขภาพ Planto Monster พร้อมด้วยคุณสุนิสา เจทท์ ดาราสาวคุณแม่ลูก 1 เจ้าของธุรกิจผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณ ลิฟ ไวท์ ไดมอนด์ครีมและธุรกิจอื่นๆ มากมาย

คุณซินดี้ – สิรินยา บิชอพ กล่าวว่า “Financial Independence หรือ อิสรภาพทางการเงิน เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับผู้หญิงทุกคน หากเราสามารถที่จะยืนได้ด้วยตนเอง มีเป้าหมายที่ชัดเจนและทำตามความฝัน อะไรก็สามารถที่จะเกิดขึ้นได้ เพราะฉะนั้นถ้าคุณอยากฝันอะไร เพียงแค่คุณตั้งใจทำ คุณก็จะประสบความสำเร็จ”

คุณปรางค์ – อภินรา กล่าวว่า “เราจะไม่มีเป้าหมายให้เรา Score นะคะ เพราะฉะนั้นอยากจะเตะเข้า Goal ต้องมีImagination หรือ จินตนาการ ไว้ก่อน ทำอะไรก็ตามต้องมี Imagination เพราะนั่นคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้เรา ไปถึงเป้าหมายที่เราวางไว้ได้สำเร็จได้ง่ายมากขึ้น เราจะเห็นว่ามีบุคคลที่ประสบความสำเร็จในระดับโลกมักมีจินตนาการเกือบด้วยกันทุก ๆ คน เพราะฉะนั้นจินตนาการจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราประสบความสำเร็จได้ตามที่เราวาดฝันไว้”

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการร่วมเสวนาพูดคุยกับคุณพันธ์พิสุ จุลพันธ์วัฒนา Magnolia Quality Development Corporation Limited (MQDC) ในหัวข้อ Biophilic Design:Effect on Human Health and Well- Being ว่าต้นไม้ใกล้ตัวเรามีผลต่อสุขภาพกาย และสภาพจิตใจให้ดีขึ้นได้ เราจะออกแบบได้อย่างไร?  และเพลิดเพลินกับการแสดงความสามารถด้านการร้องและการแสดงของน้องไพรพนา สังขคีรี จากบ้านอุ่นรัก และดีเจผัดไทย พร้อมมีกิจกรรมบูธขายสินค้าแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ โดยผู้ประกอบการผู้หญิงกว่า 40 บูธ และกิจกรรมเวิร์คช็อปตลอดงาน ไม่ว่าจะเป็น Wooden Dragonfly Painting การระบายสีตกแต่ง , เวิร์คช็อป Precious Plastics Workshop การนำพลาสติกที่ใช้แล้ว มาทำเป็นเครื่องประดับ สร้อย กำไล หรือป้ายห้อยกระเป๋าในแบบต่างๆ, เวิร์คช็อป OTTO Marzo Pizza Workshop by Peppinaการสอนทำพิซซ่าหน้าต่างๆสำหรับผู้ที่ชื่นชอบของหวาน, Sencha Tea Workshop by OKONOMI ให้ความรู้เกี่ยวกับการชงชาด้วยตัวเอง และเวิร์คช็อป The Courage to be Feminine Workshop โดยคุณวรรณภาลักษณ์ บุญสกุลเจริญ CEO และผู้ก่อตั้ง Prakaya องค์กรสนับสนุนบุคคลที่รับผิดชอบต่อสังคม องค์กร และชุมชนในการเปลี่ยนผ่านจากความอดอยากไปสู่สถานะที่ดีขึ้น ซึ่งช่วยสร้างความมั่นใจ แรงบันดาลใจ เพื่อนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับผู้หญิงทุกคน ต่างๆ มากมายที่มาช่วยสร้างสรรค์ ไอเดีย และประสบการณ์ให้กับสาวๆ และผู้ที่สนใจภายงาน

Dragonfly 360 (ดราก้อนฟลาย 360) และ OPEN HOUSE (โอเพ่น เฮ้าส์) ขอเป็นส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจไปพร้อมกับการขับเคลื่อนสังคมสู่ความเท่าเทียม

ร่วมติดตามการสร้างพลังขับเคลื่อนสังคมไทยไปสู่ความเท่าเทียมทางเพศ และส่งเสริมศักยภาพของผู้หญิง ในครั้งต่อไปกับโครงการ “ดราก้อนฟลาย 360” (Dragonfly 360) โดยสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมต่างๆ ครั้งถัดไป ได้ทางเว็บไซต์ https://dragonfly360.co หรือทาง Facebook: Dragonfly360.co และ Instagram: Dragonfly360.co