“เซ็น กรุ๊ป” ปลื้มงบ Q1/66 กวาดรายได้รวม 913 ล้านบาท รับสาขาเดิมเติบโตและขยายสาขาดันยอดทะลัก มั่นใจ Q2 โตต่อเนื่อง

บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) แจ้งผลประกอบการประจำไตรมาส 1 ปี 2566 กวาดรายได้รวมทั้งสิ้น 913 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 32% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิทั้งกลุ่มบริษัทรวม 38 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 374% จากงวดเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยธุรกิจร้านอาหารที่เป็นจิ๊กซอว์ตัวใหญ่ที่สุดของบริษัท ยังคงครองแชมป์การเติบโตเป็นอันดับหนึ่ง และธุรกิจค้าปลีกที่ติดสปีดการเติบโตรองลงมา

คุณยุพาพรรณ เอกสิทธิกุล กรรมการบริหารและรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงินและบัญชี บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ภาพรวมของบริษัทในไตรมาสแรกของปี 2566 เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับเศรษฐกิจไทยที่กลับมาฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยวและบริการที่เริ่มมีการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งมีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามาจับจ่ายใช้สอยเพิ่มมากขึ้น ประกอบกับการวางแผนธุรกิจของบริษัทที่มุ่งเน้นการสร้างการเติบโตของสาขาเดิม พร้อมการขยายธุรกิจแฟรนไชส์ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงการสร้างการเติบโตของธุรกิจค้าปลีกเชิงพาณิชย์ ส่งผลให้บริษัทมีรายได้รวมทั้งสิ้น 913 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 32% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน”

โดยบริษัทมีรายได้จากธุรกิจอาหารที่เพิ่มขึ้น 41% เป็นผลจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่ออกมารับประทานอาหารภายนอกบ้านมากขึ้น ประกอบกับการขยายสาขาใหม่ในระหว่างไตรมาส 3-4 ของปี 2565 ที่ช่วยเพิ่มรายได้ให้เติบโตมากขึ้นกว่างวดเดียวกันของปีก่อน อีกทั้งยังมีรายได้จากธุรกิจค้าปลีกที่เติบโตขึ้น 58% จากงวดเดียวกันของปีก่อน มาจากรายได้ของบริษัท คิง มารีน ฟู้ดส์ จำกัด ที่บริษัทเข้าลงทุน 51% ในเดือนมีนาคม 2565 ทำให้ในปี 2566 บริษัทรับรู้รายได้เต็มไตรมาส

ขณะเดียวกันในไตรมาส 1 ของปี 2566 บริษัทขยายสาขาใหม่กว่า 5 สาขา เป็นสาขาที่บริษัทเป็นเจ้าของ 2 สาขา และสาขาแฟรนไชส์ 3 สาขา

“นอกจากนี้ทางบริษัทก็ยังคงให้ความสำคัญกับการทำการตลาดให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภค สื่อสารให้ตรงกลุ่มเป้าหมายของแต่ละแบรนด์ในเครือ พร้อมติดเครื่องเร่งสปีดดันยอดให้ได้ตามเป้ากันตั้งแต่ต้นปี คาด Q2 ปี  2566 เติบโตอย่างต่อเนื่องแน่นอน” คุณยุพาพรรณ กล่าวทิ้งท้าย