กัชคลาวด์ (ประเทศไทย) คว้ารางวัล PRCA Award 2023 สาขา Purpose Award ในแคมเปญการต่อต้าน Cyberbullying ยกระดับวงการอินฟลูเอนเซอร์ไทย

กัชคลาวด์ (ประเทศไทย) ผู้นำด้านความบันเทิงต้นสังกัดอินฟลูเอนเซอร์ระดับโลกคว้ารางวัล Purpose Award การตระหนักรู้ถึงความจำเป็นในสังคมและเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ในงานประกาศรางวัล PRCA Thailand Award 2023 กับแคมเปญ “#talkxic” ที่มาจากคำว่า Talk และ Toxic รณรงค์ต่อเรื่องการบูลลี่ทางคำพูดบนโลกออนไลน์หรือ Cyberbullying

โดย PRCA Award 2023 จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยสมาคม PRCA ที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์ชั้นนำระดับโลก เป็นงานประกาศรางวัลเชิดชูแคมเปญด้านงานประชาสัมพันธ์และการสื่อสารที่สร้างสรรค์กว่า 12 สาขารางวัล เพื่อยกระดับงานด้านการประชาสัมพันธ์ให้กับอุตสหกรรม ซึ่งได้รับการตัดสินโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและมีชื่อเสียงจากเอเจนซี่ด้านการประชาสัมพันธ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อสารมวลชนและวารสารศาสตร์ที่คุ้นเคยกับวัฒนธรรมและพฤติกรรมของผู้บริโภคคนไทยเป็นผู้ตัดสินรางวัล

แคมเปญ#talkxic เป็นการร่วมกันของ Content Creator กว่า 71 คน ทั้งบน TikTok กว่า 55 คนรวมถึงอินฟลูเอนเซอร์ในสังกัดของกัชคลาวด์ (ประเทศไทย) ไม่ว่าจะเป็น@tcattyyy (ผู้ติดตามกว่า 2 ล้านคน), @passorn0013 (ผู้ติดตามกว่า1 ล้านคน), @smilewha24 (ผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคน), @hermionink (ผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคน), and @lotte_thakorn (ผู้ติดตามกว่า 1.3ล้านคน) และยังมีอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังบน Twitter อย่าง ปลอบใจ และ คมศักดิ์แอดดัมส์ ไปจนถึง facebook เพจดราม่าแอดดิก และ เพจนวล โดยมียอดการเข้าถึงคอนเทนท์กว่า 7 ล้านคน

โดยมียอดผู้ชมตั้งปี 2022 ที่ผ่านมาทั้งบน TikTok กว่า 4.2 ล้านบนfacebook 300,000 ยอดวิวและมียอดจำนวนครั้งในการเข้าถึงคอนเทนท์บน Twitter กว่า 3 ล้านครั้ง อีกทั้งได้รับความสนใจจากสื่อต่างๆ ทั้งในประเทศไทย ไปจนถึงฟิลิปินส์ เวียตนาม สิงคโปร์ เม็กซิโก และสหรัฐอเมริกา

คุณนิโรธ ฉวีวรรณากร ผู้อำนวยการกัชคลาวด์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้ก่อตั้งแคมเปญ talkxic กล่าวว่า “กัชคลาวด์มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมคอมมูนิตี้ Content Creator และผลักดันค่านิยมที่ถูกต้องบนโลกออนไลน์ ผ่านการต่อต้านการบูลลี่ที่อินฟลูเอนเซอร์มากมายนั้นเผชิญอยู่ตลอดเวลา ทั้งด้านคำพูดในเชิงลบ การแสดงความเกลียดชัง ไม่พอใจ การคุกคาม ไปจนถึงการใช้พฤติกรรมและการปฏิบัติต่อกันในเชิงลบบนโซเชียลมีเดีย

จากผลการศึกษาด้านจิตวิทยาพบว่าการบูลลี่ทำให้เกิดการลดคุณค่าและมีมุมมองต่อตัวเองที่ติดลบ นำไปสู่การไม่เคารพตัวเอง และอาจก่อให้เกิดภาวะซึมเศร้า ความวิตกกังวล ไปจนถึงการพยายามทำร้ายตัวเองได้ ในฐานะที่เราเป็นบริษัทต้นสังกัดอินฟลูเอนเซอร์ เราเชื่อว่าทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกันในเรื่องเสรีภาพในการพูด แต่ผู้ใช้โซเชียลมีเดียจำเป็นต้องกำหนดขอบเขตในการแสดงออกต้องให้เกียรติเคารพซึ่งกันและกัน

เราภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยและรณรงค์ในเรื่อง Cyberbullying ที่เป็นประเด็นสำคัญของสังคม ที่ไม่ว่าใครก็สามารถตกเป็นเหยื่อได้ ต้องขอบคุณอินฟลูเอนเซอร์ทุกคนที่เข้ามามีส่วนช่วยเป็นพลังสำคัญในแคมเปญ#talkxic และขอบคุณ PRCA ที่เล็งเห็นถึงความมุ่งมั่นของเรา เราตั้งใจจะผลักดันแคมเปญนี้ให้มากขึ้นในอนาคตเพื่อส่งต่อพลังด้านบวก ให้เกิดการยอมรับ การเคารพ และการประนีประนอมกันบนโลกออนไลน์” คุณนิโรธกล่าวเสริม

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกัชคลาวด์ (ประเทศไทย) และโครงการ#talkxic สามารถเข้าไปได้ที่ facebook.com/GushcloudThailand และinstagram.com/gushcloudth