“อีฟ” ต่อยอดธุรกิจเปิดตัวบริษัทใหม่ บริษัทอินโนเวทีฟ ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอร์เรจ (ประเทศไทย) จำกัด (IFB) ปักหมุดเครื่องดื่มแบรนด์ไทยกระจายสู่ตลาดโลก

คุณพงศกร พงษ์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดตัว บริษัท อินโนเวทีฟ ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอร์เรจ (ประเทศไทย) จำกัด (IFB) ผู้จัดจำหน่ายเครื่องดื่ม แบรนด์ อีฟ (IF),  วิตอะเดย์ (VIT A DAY) และอินโนโคโค่ (INNOCOCO) ในต่างประเทศ ปูพรมบุกตลาดเครื่องดื่มกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ชูจุดขายด้วยจุดแข็งจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำมะพร้าว 100% ยอดขายอันดับ 1 ในฮ่องกง และ จีน ด้วยความแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร การันตีด้วยรางวัลระดับโลกมากมายอาทิเช่น Superior Taste Award ของสถาบัน International Taste Institute การันตีรสชาติอาหารและเครื่องดื่มที่ผ่านการทดสอบและประเมินจนได้รับการยอมรับจากเชฟและซอมเมอลิเย่ร์ชั้นนำ Monde Selection Grand Gold บ่งบอกถึงความยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์และเป็นที่ยอมรับในระดับนานาประเทศ A.A taste award รางวัลการันตีสำหรับเครื่องดื่มปลอดสารปรุงแต่งเพื่อสุขภาพพร้อมแตกไลน์สินค้าใหม่สู่กลุ่ม นมมะพร้าว น้ำมะพร้าวโซดา และขนมที่ทำจากมะพร้าวแท้เจาะกลุ่มผู้บริโภคต่างประเทศที่กระแสตอบรับดีเกินคาดตั้งเป้าโกยยอดขาย 3,000 ล้านบาท จากตลาดต่างประเทศภายในปี 2023

 

การเปิดตัวบริษัทใหม่ในครั้งนี้ เป็นการขยายตลาดเครื่องดื่มแบรนด์ไทยไปสู่สายตาชาวโลก โดยมีจุดเริ่มต้นจากการที่เครื่องดื่มแบรนด์อีฟ ที่มียอดขายอันดับ 1 ถึง 6 ปีซ้อนในเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ขณะที่ในประเทศจีนมีการจำหน่ายเครื่องดื่มแบรนด์อีฟจำนวน 700,000 ขวดผ่านการไลฟ์สดภายใน 4 นาที พร้อมกันนี้บริษัทฯ ได้ลงทุนงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท คว้านางเอกซุปเปอร์สตาร์สาวชาวจีนสุดฮอตอย่าง จ้าวลู่ซือ มาเป็นพรีเซนเตอร์ เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของความเป็นธรรมชาติ 100% สดใสแต่ก็ยังมีมุมซ่าส์เล็กๆให้ชีวิตมีสีสัน พร้อมเปิดใจลองสิ่งใหม่อยู่เสมอ ซึ่งตรงกับกลุ่มลูกค้าของแบรนด์อีฟประกอบกับเครื่องดื่มแบรนด์วิตอะเดย์ก็ได้รับการตอบรับที่ดีในตลาดเพื่อนบ้านแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยเช่นกัน

ปัจจุบันบริษัทฯ ได้เริ่มขยายตลาดเข้าไปยังกลุ่มประเทศแถบตะวันออกกลาง, ยุโรป รวมไปถึงสหรัฐอเมริกา ผ่านการจัดจำหน่ายของ บริษัท อินโนเวทีฟ ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอร์เรจ (ประเทศไทย) จำกัด (IFB) ด้วยช่องทางออนไลน์ที่ครอบคลุมทุก e-commerce platform ที่มีชื่อเสียงในแต่ละประเทศ อาทิ Tmall, JD, Flagship Store ขณะที่ช่องทางออฟไลน์ก็มีการจัดจำหน่ายผ่านโมเดิร์นเทรดรายใหญ่ รวมไปถึง Convenience Store อันดับต้นๆ ของแต่ละประเทศ เข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายได้อย่างไร้รอยต่อ

โดยบริษัทฯ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน THAIFEX – ANUGA ASIA 2023 ที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายในการขยายธุรกิจไปยังตลาดเครื่องดื่มต่างประเทศ ยกขบวนเครื่องดื่มที่ครองใจผู้บริโภคทั่วโลกมาให้ผู้เข้าร่วมงานได้เปิดประสบการณ์ใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ อีฟนิเวอร์ส (IFniverse) เข้าถึงได้ทั้งรูป รส กลิ่น เสียงและสัมผัส พร้อมเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า อาทิ อีฟ น้ำมะพร้าวกาแฟ ที่ได้รับรางวัลสินค้านวัตกรรมจากเวที Sial Innovation 2022 จากประเทศจีน, อีฟ น้ำมะพร้าวชาดำ และอีฟ น้ำสตอเบอรรี่แก้วมังกรพร้อมว่านหางจระเข้ นอกจากน้ำมะพร้าวและน้ำผลไม้แล้วยังขยายตลาดไปถึงกลุ่มคนรักสุขภาพรับกระแส  Plant-based ด้วย นมมะพร้าวพร้อมดื่ม ทางเลือกใหม่สำหรับคนแพ้นมวัวและแพ้นมถั่วเหลือง รวมไปถึงอีฟน้ำมะพร้าวโซดาผลิตจากน้ำมะพร้าวแท้ 100% ไม่เติมน้ำตาล เหมาะกับคนรักสุขภาพแต่ยังติดเครื่องดื่มแบบซ่าส์อยู่โดยได้รับการตอบรับจากทั้งกลุ่มลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างคับคั่ง

#IF #อีฟน้ำมะพร้าว #IFB #IFniverse #THAIFEX #ThaifexAnugaAsia2023