NSL Foods ฉลองครบรอบ 20 ปี พร้อมลุย THAIFEX 2023 โชว์ศักยภาพผ่าน Innovative Products “ข้าวแท่ง” เน้นสินค้าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

NSL Foods ร่วมงาน THAIFEX-Anuga Asia ใช้โอกาสครบรอบ 20 ปี โชว์ศักยภาพผ่าน Innovative Products ชูจุดแข็งสินค้าที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ใส่ใจความยั่งยืน

คุณสมชาย อัศวปิยานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในโอกาสครบรอบ 20 ปีของ NSL Foods เรามุ่งมั่นที่จะก้าวไปข้างหน้าและเติบโตอย่างยั่งยืน สะท้อนได้จากความพร้อมที่เราร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน THAIFEX-Anuga Asia ในปีนี้ ซึ่งเรายังคงเดินหน้าโชว์ศักยภาพสินค้าที่เป็นกลุ่ม Innovative Products เนื่องจากมองว่า เป็นกลุ่มสินค้าที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่และไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ ซึ่งเป็นกลุ่มที่ต้องการตัวช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับชีวิต ซึ่งนวัตกรรมข้าวอัดแท่ง หรือที่เราเรียกกันว่า “ข้าวแท่ง” นั้นมีผลตอบรับที่ดีขึ้นต่อเนื่อง เพราะอร่อยง่าย ได้คุณค่า และคุ้มค่าในราคาเริ่มต้นเพียง 35 บาท มีให้เลือกเมนูทั้งคาวหวานรวม 18 เมนู

นอกจากเมนูและรสชาติจะคงเอกลักษณ์ความเป็นไทยแล้ว เรายังพัฒนาให้ตอบโจทย์ลูกค้าและคู่ค้าทั้งวิธีการรับประทาน การเก็บรักษาและการขนส่ง ซึ่ง “ข้าวแท่ง” จะเป็นสินค้าที่สามารถรองรับการขายทั้งช่องทาง B2B และ B2C ผ่านการนำเสนอ 3 รูปแบบ ดังนี้

  1. ข้าวแท่งแบบอุ่นร้อน ด้วยเครื่องอบร้อนที่ออกแบบเป็นโมลทรงเมล็ดข้าว วางจำหน่ายหน้าร้านสาขาต่างๆ ของร้านข้าวแท่ง Rice Bar by NSL
  2. ข้าวแท่งแบบ Frozenสำหรับเก็บไว้ในตู้เย็นให้ผู้บริโภคอุ่นทานด้วยไมโครเวฟได้เองที่บ้าน มีวางจำหน่ายใน Retail ร้านสะดวกซื้อ โดยเริ่มจำหน่ายที่แรกที่ท็อปส์และแฟมิลี่มาร์ททั่วประเทศ
  3. ข้าวแท่งแบบ Retort ที่สามารถเก็บไว้ได้ ณ อุณหภูมิห้อง เหมาะสำหรับการส่งออก ซึ่งสามารถฉีกซองทานได้เลย หรือจะนำไปอุ่นร้อนก่อนทานก็ได้

โดยรสชาติของข้าวแท่ง ทั้ง 3 รูปแบบจะมีความอร่อยเหมือนกัน แตกต่างกันในส่วนของรูปแบบของสินค้า การเก็บรักษา และช่องทางการจัดจำหน่าย

นอกจากการใส่ใจในนวัตกรรม เรายังเห็นความสำคัญของความยั่งยืน บูธกิจกรรมของ NSL Foods ในปีนี้ จึงออกแบบผ่านแนวคิด “สานป่า” ที่จะทำอย่างไรให้อุตสาหกรรมดำเนินต่อไปได้ โดยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จึงใช้วัสดุจากธรรมชาติในการออกแบบทั้งหมด ซึ่งมี 4 กลุ่มหลักที่เราเลือกใช้ คือ

  1. โครงสร้างด้านบน ทำจากไม้ไผ่ แข็งแรง ทนทานแต่ยืดหยุ่นสูง โตไว ปลูกทดแทนได้ง่าย
  2. งานไม้ ผลิตจากไม้ยางพารา ที่ไม่สามารถผลิตน้ำยางได้แล้ว นำไปแปรสภาพมาทำเป็นไม้อัด
  3. วัสดุปิดผิว ทำจากไม้คอร์ก ซึ่งเป็นวัสดุที่คาร์บอนติดลบ หมุนเวียนใช้ใหม่ได้อย่างยั่งยืน
  4. เศษผ้ารีไซเคิล เส้นใยจากธรรมชาติ นำมาปั่นผลิตเป็นเส้นใยใหม่ ไม่ผ่านการฟอกย้อมหรือใช้สารเคมี ซึ่งนำมาทำชุดให้ MC Pretty ภายในบูธ

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ยั่งยืนที่สุดคือแนวคิด และจิตใจที่พร้อมจะพัฒนาสินค้าที่ดี และมีคุณภาพ เพื่อส่งถึงมือผู้บริโภคอย่างยั่งยืน

“สำหรับก้าวต่อไปของ NSL Foods เรามั่นใจว่า เราจะเติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน เพราะนอกจากเราจะไม่หยุดพัฒนาสินค้าและนวัตกรรมใหม่ๆ แล้ว เรายังได้บริษัท เบค อะ วิช เจ.เอช.ซี จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าในนาม Bake A Wish ร้านเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่นชื่อดัง มาร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง และเชื่อมั่นว่าทั้งสองฝ่ายจะนำความชำนาญมาช่วยกันเสริมศักยภาพเพื่อสร้างความแข็งแกร่งในธุรกิจ และเพิ่มความสามารถในการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย” คุณสมชาย กล่าว

พบกันได้ที่ บูธ NSL Foods (2-W01) งาน THAIFEX-Anuga Asia 2023 อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2  วันที่ 23-27 พฤษภาคม 2566 ณ อิมแพค เมืองทองธานี