Krug แชมเปญชื่อดังระดับโลกจับมือกับร้านอาหาร ‘นุสรา’ แอมบาสเดอร์เจ้าแรกของไทยในฐานะ Krug Ambassade

เพื่อเฉลิมฉลองค่ำคืนสุดพิเศษระหว่าง Krug Champagne แชมเปญคุณภาพเยี่ยมจากประเทศฝรั่งเศส และ ‘Nusara’ (นุสรา) ร้านอาหารไทยสไตล์ไฟน์ไดนิ่งของ เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร  ในฐานะ Krug Ambassade ร้านแรกของประเทศไทย พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษของการจับคู่กับอาหารไทยและแชมเปญชื่อดังระดับโลก

Krug Ambassade คือผู้ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของ Krug ผ่านอาหารและการ pairing ให้กับลูกค้าทุกคนได้เป็นอย่างดี Krug Ambassade ทุกคนมีความหลงใหลในอาหารรสเลิศจากทั่วทุกมุมโลก และสามารถจับคู่กับแชมเปญของครุกได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยรสชาติและกลิ่นหอมที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ทำให้ Krug เป็นที่ปรารถนาของนักดื่มและนักสะสมทั่วโลก สะท้อนถึงกระบวนการผลิตชั้นสูงที่มีความซับซ้อน โดยในปัจจุบัน Krug Ambassade ครอบคลุมร้านอาหาร 206 แห่งจาก 28 ประเทศใน 5 ทวีปทั่วโลก และมีร้านอาหารเพียง 7 แห่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น ที่ได้เข้าร่วมเป็น Krug Ambassade รวมถึงร้านอาหารนุสรา ซึ่งเป็นร้านแรกของประเทศไทย

ในแต่ละปี Krug จะคัดเลือกวัตถุดิบเรียบง่ายเพื่อให้ Krug Ambassador Chefs รังสรรค์เป็นเมนูที่มีอักลักษณ์เฉพาะตัว โดยปีนี้ Krug เลือก ‘เลมอน’ เป็นวัตถุดิบแห่งปี 2023 เพื่อสื่อถึงความมีชีวิตชีวาและความปรารถนาดีต่อกัน ด้วยรสชาติเปรี้ยว หอม สดชื่น และเปี่ยมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ทั้งยังช่วยกระตุ้นความรู้สึกอยากรับประทานอาหารได้อย่างดี เชฟต้นจึงรังสรรค์เมนูอาหารไทยที่มีเลมอนเป็นส่วนผสมและเข้ากันได้ดีกับแชมเปญของ Krug

“ส่วนตัวผมรู้สึกว่า Krug เป็นเหมือนรักแรกพบ และผมก็เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Krug มาโดยตลอด บ่อยครั้งที่ผมมักจะมองหาแชมเปญคุณภาพดีจากแคว้นช็องปาญ (Champagne) ก่อนจะจบลงที่ Krug Champagne เพราะเป็นแชมเปญที่มีรสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร มีความคลาสสิก และสง่างามเหนือกาลเวลา ทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ผมอยากจะสร้างสรรค์เมนูอาหารไทยที่เข้ากันได้ดีกับการจิบแชมเปญของ Krug” เชฟต้น กล่าว

เพื่อเป็นเกียรติแก่ Krug Champagne เชฟต้นจึงได้รังสรรค์เมนูสุดพิเศษ 11 คอร์สที่ได้ใช้เลมอนเป็นส่วนผสม พร้อมเสิร์ฟให้กับแขกคนสำคัญที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัว Thailand’s First Krug Ambassade ได้แก่ ต้มส้มปลาอินทรีย์ อ่องปูนาอินทรีย์ หรือไม่ว่าจะเป็นเมนูไฮไลต์อย่าง ‘พล่าหอยเชลล์’ ที่มีเลมอนเป็นวัตถุดิบเด่นสำหรับเมนูนี้

งานเฉลิมฉลองร้านอาหาร ‘นุสรา’ ในฐานะ Krug Ambassade ร้านแรกของประเทศไทยครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนหลักในการจัดงานโดย บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนซี่ ประเทศไทย จำกัด นำโดย คุณกนกกาญจน์ อินแกรม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ในการต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ พร้อมร่วมพูดคุยถึงความพิเศษของ Krug Champagne และ Thailand’s First Krug Ambassade ที่จะมอบความประทับใจครั้งใหม่ให้กับการจิบแชมเปญคู่กับอาหารจานพิเศษของนุสรา ณ ร้านอาหารนุสรา ท่าเตียน