CORNETTO เล่นใหญ่กับ Pride Month 2023 ตะโกนบอกรักให้ดังกว่าเดิมผ่านจอดิจิทัลอินเตอร์แอ็คทีฟ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ร่วมสนับสนุนความแตกต่างทางเพศ

คอร์นเนตโต ในฐานะแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับความรักและมิตรภาพเสมอมา ตระหนักถึงความสำคัญของการส่งเสริมความหลากหลาย และการแสดงความเป็นเอกลักษณ์ในเรื่องราวความรักของทุกคน เพื่อเฉลิมฉลอง Pride Month คอร์นเนตโต สนับสนุนให้ทุกคนกล้าที่จะแชร์ความรักในหลากหลายมุมมอง ผ่านแคมเปญ ‘No Wrong Way To Start’ พร้อมเปิดตัวไอศกรีมรสชาติใหม่ ‘Cornetto Pride’ ครั้งแรกของไอศกรีมโคน 2 สี สีสันสวยสดใส รสชาติเปรี้ยวอมหวานดีต่อใจ กัดตรงไหนก็สดชื่นทุกคำ โดยเปิดตัวครั้งแรกในงาน “บางกอกไพรด์ 2023”
ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ร่วมสร้างปรากฏการณ์ พาเหรดสีรุ้ง เชิญชวนทุกคนออกมาแสดงมุมมองความรักของตัวเอง เพื่อสนับสนุนสิทธิและเสรีภาพของความหลากหลาย และความเท่าเทียมทางเพศ ท่ามกลางผู้สนับสนุน LGBTQ+ กว่า 50,000 คน และอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานคือการที่คอร์นเนตโตเปิดโอกาสให้ประชาชนผู้สนับสนุนและคนในชุมชน LGBTQ+ ได้แสดงออกถึงมุมมองต่อความหลากหลายทางเพศ และเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ ‘No Wrong Way to Start’ ในการร่วมเป็นกระบอกเสียงให้ผู้มีความหลากหลายทางเพศได้รับความเท่าเทียมในสังคมไทย ผ่านการฉายภาพถ่ายของผู้สนับสนุนพร้อมส่งต่อมุมมองข้อความความรักที่หลากหลายขึ้นบนจอดิจิทัลขนาดยักษ์ The PanOramix Screen จอดิจิทัลอินเตอร์แอ็คทีฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ ห้างสรรพสินค้า
เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อปลดล็อคภาพจำของความสัมพันธ์ของ LGBTQ+ ที่มักถูกนำเสนอผ่านสื่อต่างๆ ในรูปแบบชายรักชายเสียเป็นส่วนใหญ่ จึงอาจทำให้สังคมขาดความตระหนักและเข้าใจถึงความหลากหลายทางเพศในรูปแบบอื่นๆ ของ LGBTQ+ โดยภาพจากผู้สนับสนุนเหล่านี้จะถูกฉายในจอบิลบอร์ดทั่วกรุงเทพฯ ตลอดเดือนมิถุนายนนี้อีกด้วย เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ และขยายการรับรู้ในวงกว้างเรื่องการสนับสนุนให้ทุกคนกล้าที่จะนำเสนอความรักในมุมที่แตกต่างได้อย่างเปิดเผย
นอกจากนี้คอร์นเนตโตยังสนับสนุน LGBTQ+ ผ่านอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ในกิจกรรม “หยิบเรื่องเรา มาเล่าเป็นหนัง” เปิดรับเรื่องราวและแรงบันดาลใจจากทางบ้าน โดยมีจุดประสงค์ที่จะสร้างพื้นที่ปลอดภัยให้ทุกคนกล้าที่จะออกมาเล่าเรื่องราวความรักที่ไม่จำกัดรูปแบบในมุมมองของตัวเอง ทุกเรื่องราวความรัก จะถูกรับฟังอย่างเข้าใจและไม่ตัดสิน และนำเอาเรื่องราวและแรงบันดาลใจที่ได้รับการบอกเล่าไปสร้างเป็นภาพยนตร์สั้น โดยร่วมมือกับนฤมิตไพรด์ พันธมิตรและภาคีผู้สนับสนุน LGBTQ+ เพื่อกระตุ้นให้ผู้ชมรับรู้และสร้างความเสมอภาคให้กับความหลากหลายทางเพศและความรักในทุกรูปแบบ
นายอะบิจิต กุลคาลนิ  ผู้อำนวยการธุรกิจไอศกรีมประเทศไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม และกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เน้นย้ำถึงจุดยืนของการเป็นพันธมิตรสนับสนุนความสัมพันธ์ของกลุ่ม LGBTQ+ โดยกล่าวว่า “เราอยากช่วยเป็นกระบอกเสียงให้แก่กลุ่ม LGBTQ+ เพื่อขยายเรื่องราวของพวกเขาในวงกว้าง โดยเริ่มต้นจากภายในองค์กร ที่ Unilever เรามีเครือข่ายของเราเองภายใต้ชื่อ Unilever proUd Network เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมที่มีความเข้าใจและสนับสนุนความหลากหลายมากขึ้น ทำให้ทุกคนกล้าที่จะเริ่มต้น เมื่อถึงคราวที่คุณต้องการสร้างเรื่องราวความรักของคุณเอง”
Unilever proUd Network เป็นแพลตฟอร์มสำหรับสร้างความตระหนักรู้และจัดหาพื้นที่ปลอดภัยสำหรับเพื่อนร่วมงานในการเป็นสมาชิกได้อย่างภาคภูมิของเครือข่ายชุมชนและพันธมิตร LGBTQ+ ทั่วโลก คอร์นเนตโตเชิญชวนประชาชนทั่วประเทศไทยร่วมขับเคลื่อนสังคม LGBTQ+ ที่ถูกปิดกั้น เพื่อสร้างโอกาสที่นำไปสู่ความเป็นไปได้ใหม่ๆ โดยการขยายเรื่องราวที่แท้จริงของสังคม LGBTQ+ พร้อมทั้งส่งเสริมการแสดงความรักที่หลากหลาย และสนับสนุนการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนมากขึ้น สร้างสังคมที่โอบกอดความรักในทุกรูปแบบ
คอร์นเนตโตร่วมเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงสำคัญที่สนับสนุนให้ทุกคนกล้าที่จะแชร์ความรักในแบบของตัวเอง ร่วมเฉลิมฉลองเรื่องราวความรัก LGBTQ+ พร้อมติดตามเรื่องราวข่าวสารและแบ่งปันเรื่องราวของคุณได้ที่ Facebook: CornettoThailand
#LoveCornetto #NoWrongWayToStart #CornettoPride