อิเกียฉลองครบรอบ 80 ปีกับคอลเล็คชั่น NYTILLVERKAD/นือทิลแวร์คัม ชูเอกลักษณ์การออกแบบสะท้อนความงดงามเหนือกาลเวลา

Clean slate in components

อิเกีย ประเทศไทย เตรียมฉลองครบรอบอิเกียปีที่ 80 กับคอลเล็คชั่นสุดพิเศษ NYTILLVERKAD/นือทิลแวร์คัม โดยอิเกียได้ชุบชีวิตไอเท็มตกแต่งบ้านสุดฮิตทั่วโลกและนำมาปรับแต่งใหม่ด้วยสีสันอันสดใสยิ่งกว่าเดิม พร้อมเชิญชวนให้ทุกคนได้เดินทางย้อนสู่อดีตและสัมผัสผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังสวยงามและตอบโจทย์การใช้งานแบบเหนือกาลเวลาจากอิเกีย ผู้ที่สนใจสามารถเลือกชมและเป็นเจ้าของสินค้าในคอลเล็คชั่นดังกล่าวได้ตั้งแต่วันนี้ และอิเกียจะทยอยเปิดตัวไอเท็มใหม่ๆ เพื่อสร้างความตื่นเต้นอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2566 ไปจนถึงปี 2567 ทางสโตร์อิเกียและเว็บไซต์ IKEA.co.th

จากการที่เทรนด์เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจกลับมาได้รับความนิยม ด้วยความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและสวยงามในทุกยุคทุกสมัย อิเกียจึงเปิดตัวคอลเล็คชั่น NYTILLVERKAD/นือทิลแวร์คัม ที่เป็นเสมือนการเฉลิมฉลองผลงานการออกแบบอันเลื่องชื่อจากอิเกียตลอดระยะเวลา 80 ปีที่ผ่านมา โดยเน้นดีไซน์ที่เรียบง่าย ใช้งานได้จริง และเปี่ยมด้วยกลิ่นอายแห่งความสนุกสนาน

คุณวรันธร เตชะคุณากร ผู้อำนวยการด้านการตลาดและดีไซน์ อิเกีย ประเทศไทย กล่าวว่า “สำหรับอิเกีย อดีต ปัจจุบันและอนาคต ต่างเชื่อมโยงถึงกันทั้งหมด จึงได้ออกแบบไอเท็มตกแต่งบ้านโดยเน้นฟังก์ชั่นการใช้งานและดีไซน์สวยงามตลอด 80 ปีที่ผ่านมา ด้วยคอลเล็คชั่น NYTILLVERKAD/นือทิลแวร์คัม อิเกียพร้อมเชิญชวนทุกคนเดินทางกลับไปยังอดีตที่เชื่อมต่อกับอนาคตด้วยกันอีกครั้ง เพื่อร่วมชื่นชมผลงานการออกแบบที่สวยงามและคงความคลาสสิกเหนือกาลเวลา ซึ่งถือเป็นบทพิสูจน์ความทันสมัยตลอดกาลของสินค้าจากอิเกีย”

หลากหลายสินค้ากับคอลเล็คชั่นสนุกสดใส ปรับโฉมจากดีไซน์ไอคอนิกดั้งเดิม

คอลเล็คชั่น NYTILLVERKAD/นือทิลแวร์คัม นำเสนอสินค้าตกแต่งบ้านประเภทต่างๆ มากมาย ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ ชุดเครื่องนอน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างร่วมสมัยเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน โดยอิเกียยึดแนวทางการออกแบบจากสินค้าดั้งเดิม พร้อมปรับให้สนุกสนานยิ่งขึ้นด้วยเส้นสายกราฟฟิกที่ฉูดฉาดแต่สะอาดตา เรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อด้วยสีสันสดใส อีกทั้งยังได้อัปเกรดวัสดุต่างๆ ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

ตัวอย่างสินค้าในคอลเล็คชั่นนี้ ได้แก่

โต๊ะข้าง รุ่น LÖVBACKEN/ เลิฟบัคเก้น 2,590 บาท

พื้นผิวด้านบนทำจากไม้วีเนียร์ พร้อมเติมความสดใสสำหรับทุกห้องในบ้านด้วยสีสันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สีน้ำเงิน สีส้ม หรือสีเขียวอ่อน

ลวดลาย KRYPKORNELL/ครีปคอร์เนล

โดยนักออกแบบสิ่งทอชาวสวีเดน มีให้เลือกในสินค้าประเภทชุดเครื่องนอน อุปกรณ์ห้องครัวและปลอกหมอนอิง

เก้าอี้สตูล รุ่น DOMSTEN/ดุมสเตน 890 บาท

ทำจากไม้สนและวัสดุขาเก้าอี้แบบเหล็ก โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเก้าอี้สตูล JERRY ผสมผสานกับที่แขวนหมวกและเสื้อโค้ต BONDSKÄRET/ บอนด์แควเรต และ SMED/สเมียด เรียบง่ายแต่ตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกวัน

ที่แขวนหมวกและเสื้อโค้ท รุ่น BONDSKÄRET/บอนด์แควเรต 1,490 บาท

ต่อยอดดีไซน์จากที่แขวนหมวกและเสื้อโค้ต SMED/สเมียด ในอดีต เปลี่ยนดีไซน์จากสีดำเป็นสีม่วงและสีเหลืองสดใส โดดเด่นด้วยรูปทรงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกระบองเพชร

เซ็ตเชิงเทียน TUVKORNELL/ทูฟคอร์เนล 299 บาท

มี 3 สีในเซ็ต ได้แก่ สีม่วงไลแลค สีเขียว และสีน้ำเงิน พร้อมรังสรรค์บรรยากาศเหนือระดับให้กับมุมพักผ่อนสุดพิเศษ

โต๊ะข้าง KULTURSKOG/คุลทูร์ชกูก 1,490 บาท

สีเขียวอ่อนเพิ่มความสดชื่น เหมาะสำหรับวางแจกันดอกไม้ ของกระจุกกระจิก นิตยสาร หรือหนังสือเล่มโปรด

“มีเพียงแต่เวลาเท่านั้นที่จะพิสูจน์ได้ว่าสิ่งไหนที่คงความร่วมสมัยเหนือกาลเวลา คอลเล็คชั่น NYTILLVERKAD/นือทิลแวร์คัม พิสูจน์ให้เห็นว่าแม้เวลาผ่านไป สินค้าของอิเกียยังคงตอบโจทย์ทุกยุคทุกสมัยเสมอ นอกจากนี้ ยังได้รับการแต่งแต้มรายละเอียดที่น่าสนใจใหม่ ๆ เพื่อมอบความสนุกและสดใสไปอีกขั้น โดยไอเท็มทุกชิ้นต่างมีที่มาและเรื่องเล่าจากอดีตที่น่าสนใจ ไม่เพียงแต่เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจากอิเกียเหล่านี้จะช่วยสร้างสีสันให้กับบ้านของลูกค้าแล้ว ยังจะช่วยให้การใช้ชีวิตในทุกๆ วันสะดวกและง่ายดายยิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ผ่านการคิดค้นและออกแบบมาเป็นอย่างดี และนี่คือสิ่งที่ทำให้คอลเล็คชั่นนี้มีความพิเศษ สะท้อนความเป็นไอเท็มไอคอนิกที่โด่งดังและสร้างชื่อให้กับอิเกียมาอย่างยาวนานร่วม 80 ปี” คุณวรันธรกล่าวเสริม

คอลเล็คชั่น NYTILLVERKAD/นือทิลแวร์คัม เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2566 และจะทยอยเปิดตัวสินค้าใหม่ ๆ เพิ่มเติมตลอดปีไปจนถึงปี 2567 พร้อมนำเสนอสินค้าสีสันโดดเด่นไม่เหมือนใคร วัสดุที่ได้รับการอัปเกรด ตลอดถึงการออกแบบที่สวยงามข้ามกาลเวลา โดยคอลเล็คชั่นนี้จะช่วยเติมเต็มความสนุกสดใสอย่างมีเอกลักษณ์ให้กับบ้านยุคโมเดิร์นอีกมากมาย