เปิด 5 ทริคพื้นฐานง่ายๆ ตรวจเช็ค iPhone ก่อนรับเครื่องมาใช้สะดวกใจไร้กังวล

แฟนพันธุ์แท้ของ iPhone ตัวจริง คงนับวันรอกับการได้สัมผัสiPhone 15 ที่มาพร้อมฟีเจอร์เด็ดๆล้ำๆ ให้ได้มาใช้ก่อนใคร โดยในวันศุกร์ที่ 22 กันยานี้ นับเป็นดีเดย์ วันดีๆ ที่สาวก iPhone จะได้เป็นเจ้าของเครื่อง iPhone 15 ที่ทางทรู-ดีแทค พร้อมส่งมอบเครื่องแบบจัดเต็มพร้อมกันทั่วประเทศเวลา 8.00 น. ซึ่งเรียกได้ว่าจองที่ทรูหรือดีแทครอบนี้นั้นมีแต่ความ Better Together ให้ได้ยิ้มกว้างขึ้นกว่าเดิม เพราะหลังมาอยู่ใต้หลังคาเดียวกันทั้งทรูและดีแทค ก็มีแต่เรื่องดียิ่งขึ้น ทั้งสัญญาณที่ครอบคลุมยิ่งขึ้น เร็วแรงยิ่งขึ้น ทะลุทะลวง เสถียรไม่สะดุด อีกทั้งสิทธิประโยชน์ที่ตรงใจมากกว่าเดิม จัดเต็มโปรโมชั่น กว่าที่เคยซึ่งถ้าใครยังไม่ได้จองลองไปดูที่ https://www.true.th/store/online-store/shop/iPhone15 ลูกค้าทรู https://www.true.th/apple/iphone-15 ลูกค้าดีแทค https://www.dtac.co.th/apple

ก่อนจะไปรับเครื่องกัน ทรู และดีแทค มี 5 วิธีการง่ายๆ ในการเตรียมตรวจเช็คก่อนรับเครื่องใหม่ จะมีขั้นตอนอะไรกันบ้างมาดูกันเลย

  1. ตรวจเช็คสภาพกล่อง และตรวจสอบว่าตรงกับรุ่นที่จองไว้หรือไม่

สำหรับการจองแบบ Pre-Order ก่อนอื่นต้องตรวจสอบเอกสารในการจองให้ตรงสี ตรงรุ่นกับเครื่องที่รับมา ดูกล่องเครื่องว่าอยู่ในสภาพสมบูรณ์ไม่ บุบ มีรอยฉีกขาด ระบุสีรุ่นตามที่เราได้แจ้งไว้ในเอกสารการจองและอย่าลืมเช็คว่าในกล่องมีอุปกรณ์ครบหรือไม่ ดูรอบตัวเครื่องว่ามีร่องรอยอะไรที่เกิดความเสียหายหรือไม่ซึ่งการันตีได้เลยว่าว่าลูกค้าทรู และดีแทคจะได้รับเครื่องที่ถูกต้องสมบูรณ์แบบอย่าแน่นอน เพราะน้องๆพนักงานจะคอยช่วยเป็นหูเป็นตา ดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมส่งมอบบริการแบบมืออาชีพให้ลูกค้าคนสำคัญได้กลับบ้านไปพร้อมรอยยิ้ม จากของขวัญพิเศษชิ้นนี้

  1. สำรวจหมายเลข IMEI

หมายเลข IMEI เป็นการตรวจเช็คสำคัญในการรับ iPhone เครื่องใหม่  โดยขั้นแรกให้เปิดเครื่อง และไปที่การตั้งค่าโทรศัพท์ จากนั้นค้นหา “เกี่ยวกับโทรศัพท์” หาหมายเลข IMEI และตรวจสอบให้ตรงกับหมายเลขที่มาในกล่อง แต่หากซื้อที่ทรูหรือดีแทคซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจาก Apple (Apple Authorized Resellers) ยังไงก็มั่นใจได้ว่าหมายเลขตรงกันอย่างแน่นอน

  1. เช็คทัชสกรีนตลอดจนฟังก์ชั่นพื้นฐานของเครื่อง

เปิดแอปที่อยู่หน้าจอแรกที่ใช้บ่อยที่สุดและลองเลื่อนเพื่อตรวจสอบว่าจอสามารถตอบสนองตามความต้องการของเราหรือไม่ ตรวจดูสอบการใช้งานตัวเครื่อง เช่น โทรเข้า โทรออก ลองเปิดเสียงเรียกเข้าว่าดังหรือไม่เปิดแสดงสว่างหน้าจอลองถ่ายภาพ เปิดแฟลช รวมถึงดูหน้าจอว่าเป็น Dead Pixel ค้นหาคลิปคำว่า Dead Pixel Test แล้วเข้าไปแล้วเลือกแสดงผลตรวจดูว่าช่อง SIM เปิดใช้งานตามปกติหรือไม่ และอย่าลืมทดสอบการทำงานของสัญญาณโทรศัพท์ด้วยการเสียบซิมการ์ดเพื่อให้แน่ใจว่าใช้งานโทรศัพท์ได้อย่างไม่มีปัญหาซึ่งโดยปกติแล้วน้องๆพนักงานทั้งทรู และดีแทค ก็จะทำการสาธิตคอยดูแลตลอดการรับเครื่องมาใช้งาน พร้อมแนะนำรายละเอียดตลอดจนการตรวจสอบค้นหา Dead Pixel ให้เรียบร้อยเบ็ดเสร็จทีเดียว

  1. ตรวจสอบระบบเสียง

ระบบเสียงก็เป็นอีกส่วนที่เราต้องทดสอบ ลองเปิดเพลงหรือวิดีโอ เพื่อตรวจสอบว่าระบบเสียงทำงานอย่างถูกต้องหรือไม่ เช็คความดังและคุณภาพของเสียง ลองเพิ่มเสียง ลดเสียง ว่าใช้งานได้ปกติดีหรือไม่

  1. ใบเสร็จ และ เงื่อนไขการรับประกัน

สุดท้ายเป็นเรื่องของใบเสร็จรับเงินจะต้องระบุว่าเราซื้อถูกต้องหรือไม่และข้อมูลการจ่ายเงินของเราเราถูกต้องหรือไม่เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่า รับของและจ่ายเงินอย่างถูกต้อง รวมถึงการรับประกัน ซึ่งครั้งนี้ยังมีดีลพิเศษ สำหรับลูกค้าทรู ซื้อ True Protech 6 เดือน ฟรี 6 เดือน ใส่ใจทุกเครื่อง ครบทุกการดูแล สำหรับลูกค้าดีแทค รับส่วนลด dtac Mobile Care 50% อีกด้วย

นี่ก็เป็นเคล็ดลับและขั้นตอนในการเช็คเครื่องใหม่ ก่อนพากลับมาใช้งานยาวๆ  หวังว่า 5 ทริกนี้จะช่วยให้ทุกคนได้งานเครื่องใหม่มาใช้ได้อย่างสนุกสนานที่สุดเสมอนะ! และหากใครยังไม่ได้จองเห็นว่ายังมีเหลือบ้างที่ ที่  https://www.true.th/store/online-store/shop/iPhone15  รายละเอียดเพิ่มเติม ลูกค้าทรู https://www.true.th/apple/iphone-15 ลูกค้าดีแทค https://www.dtac.co.th/apple

#newiphone #iPhone15 #BetterTogetheriPhone15 #iPhone15Truedtac