สวีเดนต่อสัญญาวีซ่าแบบโกลบอลกับวีเอฟเอส โกลบอล

  • การต่อสัญญาสำหรับบริการจัดทำวีซ่าของประเทศสวีเดนใน 37 ประเทศ ซึ่งรวมถึงประเทศไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์
  • สัญญาใหม่เพื่อให้บริการวีซ่าเชงเก้นพำนักระยะสั้น  ซึ่งรวมถึงการลงทะเบียนข้อมูลส่วนบุคคลด้วยวิธีไบโอเมตริกส์ด้วย
  • ตั้งแต่ปี 2562 วีเอฟเอสโกลบอลได้ดูแลการสมัครวีซ่าประมาณ 500,000 รายการในฐานะตัวแทนของรัฐบาลประเทศสวีเดน

กระทรวงยุติธรรมแห่งประเทศสวีเดนได้มอบโอกาสให้วีเอฟเอส โกลบอลในการให้บริการวีซ่าใน 37 ประเทศทั่วโลก ภายใต้สัญญาใหม่นี้ วีเอฟเอส โกลบอล จะดำเนินการในฐานะตัวแทนของรัฐบาลสวีเดนใน 8 ภูมิภาคทั่วโลก เอเชียใต้ กลุ่มประเทศอเมริกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จีน ตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ แอฟริกา ยุโรปและรัสเซีย

วีเอฟเอส โกลบอลได้ทำงานร่วมกับรัฐบาลสวีเดนมาตั้งแต่ปี 2014 ภายใต้สัญญาใหม่นี้จะให้บริการวีซ่าเชงเก้นพำนักระยะสั้น รวมถึงการสมัครลงทะเบียนข้อมูลส่วนบุคคลด้วยวิธีไบโอเมตริกส์ใน 37 ประเทศดังต่อไปนี้ บังกลาเทศ, โบลิเวีย, กัมพูชา, แคนาดา, ชิลี, จีน, โคลัมเบีย, เอกวาดอร์, อียิปต์, เอธิโอเปีย, อินเดีย, อินโดนีเซีย, จอร์แดน,  เคนยา, โคโซโว, เลบานอน, มองโกเลีย, โมร็อกโก, เมียนมาร์, เนปาล, ไนจีเรีย, ปากีสถาน, ปาเลสไตน์, ฟิลิปปินส์, รัสเซีย, ซาอุดิอาระเบีย, สิงคโปร์, แอฟริกาใต้, แทนซาเนีย, ประเทศไทย, ตุรกี, สหรัฐอาหรับเอมิเรต, สหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา, เวียดนาม, แซมเบียและซิมบับเว

นับตั้งแต่ปี 2562 วีเอฟเอสโกลบอล ได้ดูแลการสมัครวีซ่าถึง 500,000 รายการในนามของตัวแทนรัฐบาลประเทศสวีเดน

กระทรวงยุติธรรมสวีเดนและสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองประเทศสวีเดนกล่าวว่า “เราคาดหวังความร่วมมือในการให้บริการวีซ่าเชงเก้นที่มีความต่อเนื่อง ราบรื่นและเป็นมืออาชีพจากทางวีเอฟเอส โกลบอล ในระยะเวลาหลายปีต่อจากนี้  มาตรการพัฒนาด้านคุณภาพ การปรับการให้บริการตามภูมิภาค (regionalization) และการพัฒนาทางเทคนิคเป็นส่วนหนึ่งของงานที่เรากำลังทำร่วมกัน เรายังคงดำเนินการประสานงานและให้ความร่วมมือที่ส่งผลงอกเงยต่อเนื่องกับวีเอฟเอสโกลบอล และเรายังคงพยายามที่จะพัฒนากระบวนการต่างๆ ต่อไปอย่างต่อเนื่อง”

คริส ดิกซ์ (Chris Dix) หัวหน้าส่วนงานพัฒนาธุรกิจ วีเอฟเอส โกลบอล กล่าวว่า “วีเอฟเอส โกลบอล มีความยินดีที่ได้ทำงานให้กับรัฐบาลสวีเดนอีกครั้งในฐานะของบริษัทผู้ให้บริการเพียงผู้เดียว เรารู้สึกดีใจในความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแห่งประเทศสวีเดน  และกระทรวงยุติธรรมที่ดำเนินมาเกือบหนึ่งทศวรรษแล้วนี้ และเรายินดีสำหรับโอกาสที่จะได้ดำเนินการให้บริการต่างๆ ใหม่อีกครั้งหนึ่งในจุดให้บริการต่างๆ ที่เราเคยดำเนินการอยู่ เราหวังว่าจะได้ให้บริการโซลูชันด้านการสมัครรับวีซ่าที่ดีที่สุดให้กับประเทศสวีเดน และกระบวนการสมัครวีซ่าแบบไร้รอยต่อใน 8 ภูมิภาคทั่วโลก”

เกี่ยวกับ วีเอฟเอส โกลบอล 

วีเอฟเอสโกลบอล เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการเอาต์ซอร์สและบริการเทคโนโลยีสำหรับรัฐบาลและคณะผู้แทนทางการทูตทั่วโลก วีเอฟเอสโกลบอลเป็นพันธมิตรที่ได้รับความไว้วางใจจากรัฐบาลที่เป็นลูกค้า 70 แห่ง โดยมีเครือข่ายศูนย์รับคำร้องทั่วโลกรวมแล้วมากกว่า 3,300 แห่ง ใน 144 ประเทศ บริษัทดำเนินการตามคำร้องมากกว่า 266  ล้านรายการนับตั้งแต่เริ่มกิจการเมื่อปี 2544 โดยช่วยจัดการงานต่างๆ ในเชิงธุรการและส่วนที่ไม่มีการใช้ดุลยพินิจแก่รัฐบาลที่เป็นลูกค้า อาทิ คำร้องวีซ่า หนังสือเดินทาง และบริการกงสุล เพื่อให้รัฐบาลแต่ละแห่งสามารถใช้เวลาทั้งหมดไปกับหน้าที่การประเมินอันมีความสำคัญ ทั้งนี้วีเอฟเอส โกลบอลมีสำนักงานใหญ่ที่ซูริก สวิตเซอร์แลนด์ และดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

วีเอฟเอส โกลบอลเป็นบริษัทที่ถือหุ้นส่วนใหญ่โดยกองทุนซึ่งบริหารจัดการโดยแบล็คสโตน ซึ่งเป็นผู้จัดการสินทรัพย์ทางเลือกรายใหญ่ที่สุดในโลก แบล็คสโตนมุ่งมั่นในการสร้างประโยชน์ทางเศรษฐกิจเชิงบวกและมอบคุณค่าระยะยาวแก่นักลงทุน บริษัทที่ได้รับเงินลงทุน และชุมชนที่บริษัทต่างๆ ดำเนินกิจการ สินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการของแบล็คสโตนมูลค่า 991 พันล้านดอลลาร์ประกอบด้วยการลงทุนระดับโลกในด้านต่างๆ อาทิ หุ้นนอกตลาด อสังหาริมทรัพย์ หนี้สาธารณะและหุ้นในตลาด โครงสร้างพื้นฐาน ชีววิทยาศาสตร์ หุ้นเติบโต การลงทุนแบบแสวงหาโอกาส หุ้นกู้อันดับความน่าเชื่อถือต่ำ สินทรัพย์ที่จับต้องได้ และกองทุนย่อยในตลาดรอง

อีกทั้งยังมี Kuoni and Hugentobler Foundation ในสวิตเซอร์แลนด์ และ EQT องค์กรด้านการลงทุนระดับโลกซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สตอกโฮล์ม สวีเดน เป็นผู้ถือหุ้นส่วนน้อยในวีเอฟเอสโกลบอลด้วย