MQDC แต่งตั้ง “อรดา เกิดหงษ์” แม่ทัพธุรกิจใหม่ Storied Place พัฒนาพื้นที่เนรมิตความสุขให้คนทุกเจน


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยดูเหมือนว่าจะมีความคึกคักเป็นพิเศษ มีการพัฒนาโครงการใหม่ๆ ซึ่งเป็นเมกะ โปรเจ็คต์ทั้งสิ้น หนึ่งในผู้พัฒนาอสังหารทรัพย์รายใหญ่ที่มีส่วนในการสร้างสีสันก็คือ MQDC ไม่ว่าจะเปิดตัวโครงการไหน เรียกว่าสามารถเรียกเสียงว้าวได้ทุกเมื่อ


ขยาย Storied Place ธุรกิจใหม่

MQDC (บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด) ได้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย ธีมโปรเจกต์ และโครงการมิกซ์ยูส ภายใต้แบรนด์ “แมกโนเลียส์” (Magnolias), “วิสซ์ดอม” (Whizdom), ดิ แอสเพน ทรี (The Aspen Tree), มัลเบอร์รี่ โกรฟ (Mulberry Grove) และเดอะ ฟอเรสเทียส์ (The Forestias) เป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืนของทุกชีวิต ที่มีความมุ่งมั่นในการคิดค้นและพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยภายใต้แนวคิด ‘Pioneering in Sustainnovation for All Well-Being’ เพื่อสร้างความสุขและความเป็นอยู่ที่ดีของทุกชีวิต

ล่าสุด MQDC ได้ขยายธุรกิจ “สตอรี่ เพลส (Storied Place)” เป็นธุรกิจพัฒนาพื้นที่ภายใต้แนวคิด “Happiness For All” เรียกได้ว่าเป็นยุทธศาสตร์ในการขยายธุรกิจให้ครอบคลุมไปถึงส่วนของการพัฒนา และบริหารพื้นที่ส่วนที่อยู่นอกเหนือจากที่พักอาศัย (Non-Residence) เพื่อรองรับเทรนด์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปที่ต้องการสถานที่ซึ่งมีความครบวงจร และเพื่อให้โครงการตอบโจทย์ทุกความต้องการ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบจบในที่เดียวนั่นเอง

โดยได้แต่งตั้งให้ “อรดา เกิดหงษ์” ขึ้นแท่นประธานผู้อำนวยการ เป็นผู้บริหารนำทัพธุรกิจ นำทีมสร้างความสุขให้คนทุกเจน ซึ่งอรดามีประสบการณ์ด้านการบริหารธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ มีประสบการณ์การบริหารศูนย์การค้าทีใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  มาเป็นเวลากว่า 10 ปี และมีประสบการณ์ในการบริหารจัดการศูนย์การค้าแบบ Luxury Mall ในเมืองท่องเที่ยวที่ติดอันดับโลกของไทย

นางสาวอรดา เกิดหงษ์  ประธานผู้อำนวยการ สตอรี่ เพลส (Storied Place) กล่าวว่า

“สตอรี่ เพลส จะเป็นผู้พัฒนา บริหารจัดการพื้นที่นอกพื้นที่ส่วนพักอาศัย หรือ Non-Residence ของโครงการภายใต้ MQDC และบริษัทในเครือทั้งหมด ได้แก่  พื้นที่ร้านค้า ร้านอาหาร พื้นที่จัดกิจกรรมพื้นที่สำนักงานออฟฟิศให้เช่า โดยจะสร้างสรรค์ และบริหารจัดการองค์ประกอบต่างๆ ภายในพื้นที่ เน้นการสร้างกระบวนทัศน์ใหม่ให้กับพื้นที่ หรือ The Pioneer of Destination Creator” โดยไม่ใช่การบริหารพื้นที่เพื่อการพาณิชย์ แต่เป็นการบริหารพื้นที่เพื่อสร้างความสุข และพื้นที่ที่สามารถเชื่อมโยงคนทุกเจเนอเรชั่นเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยการนำเสนอประสบการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อน

พื้นที่ที่บริหารจะมีตั้งแต่การสร้างแลนมาร์คจุดหมายแห่งใหม่ (New Landmark/ New Themed Destination)  ที่จะเพิ่มประสบการณ์ใหม่ และความสะดวกสบายให้กับลูกค้ากลุ่มต่างๆ ในทุกเจเนอเรชั่น รวมถึงพันธมิตรร้านค้าต่างๆ โดยสรรหาเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยเข้ามาปรับใช้เพื่อให้ทั้งผู้ประกอบการ และลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสามารถนำเสนอ หรือ เข้าถึงสินค้าและบริการได้แบบไร้รอยต่อภายใต้พันธกิจในการเป็น ผู้สรรสร้างความสุข (Happiness Creators) และส่งมอบความสุขให้กับทุกชีวิตหรือ “Happiness For All” ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจหลักของ MQDC ในการสร้างความสุขและความเป็นอยู่ที่ดีของทุกชีวิต”


ไม่ใช่แค่บริหารพื้นที่ แต่เป็นผู้สร้างความสุข

MQDC วางจุดยืนให้ Storied Place ไม่ใช่เป็นเพียงผู้บริหารจัดการพื้นที่ค้าปลีก หรือพื้นที่เชิงพาณิชย์เพียงอย่างเดียว แต่เป็นผู้สร้างความสุข (Happiness Creators) จากส่วนผสมขององค์ประกอบร้านค้าภายในโครงการ จะเป็นผู้สร้างความสุขให้แก่คนทุกเจนเนอเรชั่น

โดยมีการบริหารจัดการภายใต้ 3 หลักการ คือ

  • Happy People : สร้าง ส่งต่อ และแบ่งปันความสุขให้แก่ผู้คนและชุมชน
  • Happy Planet : ร่วมส่งเสริมและพัฒนาสิ่งแวดล้อม เพื่อความสุขอย่างยั่งยืนแก่ทุกชีวิตบนโลก
  • Happy Place : เติมประสบการณ์ความสุขให้ทุกพื้นที่ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้คนและสิ่งแวดล้อม

พื้นที่ภายใต้การพัฒนาของ Storied Place จึงตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ต้องการความครบวงจรของสถานที่ที่รวมร้านค้า และพื้นที่จัดกิจกรรมเข้าด้วยกัน รองรับลูกค้าทุกเจเนอเรชั่นที่ต้องใช้ชีวิตร่วมกันในที่เดียวได้อย่างลงตัว

Storied Place จะเป็นผู้พัฒนา และบริหารแฮปปี้แทท แอท เดอะ ฟอเรสเทียส์ (Happitat at The Forestias)“จุดหมายแห่งใหม่ของความสุขเหนือจินตนาการ” (A New Themed Destination of Happiness) เพื่อให้ทุกคนได้มาใช้ชีวิตและทำกิจกรรมต่างๆ ได้ทั้งบนโลกจริงและโลกเสมือนอย่างไร้รอยต่อ ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ มีแผนที่จะเปิดตัวกลางปี 2567

รวมทั้งได้ดูแลและบริหารพื้นที่ ร้านค้า ร้านอาหารของ แฮปปี้แทท แอท เดอะ ฟอเรสเทียส์ (Happitat at The Forestias) และโครงการอื่นๆ อีกมากมาย เช่น Cloud11 ครีเอเตอร์ ฮับ สุขุมวิทตอนใต้ (South Sukhumvit), The Strand ทองหล่อ, Whizdom COEX ปิ่นเกล้า และโครงการอื่นๆ ในอนาคต

MQDC ไม่หยุดที่จะพัฒนาสิ่งใหม่ๆ พร้อมกับมอบนวัตกรรมความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืนของทุกชีวิต การเปิดตัว Storied Place เรียกว่าเป็นแม็กเน็ตตัวสำคัญ ที่ช่วยเนรมิตความสุขให้แก่ทุกคนได้ ยิ่งช่วยสร้างความเป็นอยู่ที่ดีมากยิ่งขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว