เซ็นทรัล รีเทล เปิด “ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ และ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาฉลอง จ.ภูเก็ต” ทุ่มงบราว 1,300 ลบ. สร้างประสบการณ์ใหม่ สู่การเป็นมากกว่าไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นที่สมบูรณ์แบบที่สุด ครบจบในที่เดียว

• เซ็นทรัลรีเทลตอกย้ำความเป็นผู้นำค้าปลีกในพื้นที่ท่องเที่ยว ปักหมุด ‘ภูเก็ต’ จังหวัดที่มีรายได้จากการท่องเที่ยวสูงสุดอันดับ 1 ในประเทศไทย ทุ่มงบราว 1,300 ล้านบาท เปิด ‘ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์และห้างสรรพสินค้าโรบินสันสาขาฉลอง’ รับกำลังซื้อและขยายทราฟฟิกนักท่องเที่ยวโตช่วงเศรษฐกิจฟื้นตัว ตอบรับแผนพัฒนา จ.ภูเก็ต
สู่การเป็น “ศูนย์กลางการท่องเที่ยว การศึกษา นวัตกรรมบริการ ในระดับมาตรฐานนานาชาติและการพัฒนาที่ยั่งยืน”
เปิดเฟสแรก 20 ก.ย. 66 และพร้อมให้บริการอย่างเต็มรูปแบบปลายปีนี้

• มุ่งสร้าง 3 ประสบการณ์ใหม่ที่เหนือกว่า สู่การเป็นไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นที่สมบูรณ์แบบที่สุดและครบจบในที่เดียว
(More than a lifestyle destination shopping centre) ทั้ง Eat–Shop–Play ส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนในชุมชนท้องถิ่นให้เติบโตพร้อมกันอย่างยั่งยืนทั้งด้านเศรษฐกิจ การศึกษา และสิ่งแวดล้อม เพื่อการเป็น Lifestyle& Experiential Community ศูนย์กลางการใช้ชีวิตของทุกคนในชุมชนอย่างแท้จริง และการออกแบบที่มากกว่าการสื่อถึงเอกลักษณ์ของชุมชน แต่สะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนในตำบลฉลองและคนในจังหวัดภูเก็ต ด้วยการเนรมิต ‘Carnival Village’ ด้วยแนวคิด Retailtainment ที่มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่แตกต่างและเหนือกว่า

นายฟิลิปป์ โบรยานิโก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานอสังหาริมทรัพย์ และพัฒนาธุรกิจ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “ตำบลฉลอง หนึ่งในพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางการค้าริมอ่าว มีท่าเรืออ่าวฉลองและสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกทั้งยังตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายทุกเพศทุกวัยด้วยจำนวนประชากรที่โตต่อเนื่องในจ.ภูเก็ตซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัยแรงงานถึง 3 ใน 4 ของจำนวนประชากรทั้งหมด อีกทั้งเป็นทำเลศักยภาพที่มีประชากรอาศัยอย่างหนาแน่น รวมถึงความสำเร็จจากการเปิดศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สาขาถลาง ในปีที่ผ่านมา ทำให้เรามุ่งมั่นเดินหน้าขยายสาขาอย่างต่อเนื่องกับสาขาลำดับที่ 28 ‘ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สาขาฉลอง’ ตอกย้ำการเป็นศูนย์การค้าที่มีสาขาครอบคลุมมากที่สุด 25 จังหวัดทั่วประเทศไทย ที่มาพร้อมธีมการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และสะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนชุมชนตำบลฉลองในคอนเซ็ปต์ ‘Carnival Village’ ที่รังสรรค์พื้นที่ศูนย์การค้าให้เป็น ‘Retailtainment’ พานักช้อปก้าวสู่ความตระการตาแห่งเทศกาลคาร์นิวัลและค้นพบประสบการณ์ที่แปลกใหม่บนพื้นที่รวมถึง 43,000 ตร.ม. จำนวน 3 ชั้น โดยมาพร้อม 3 ประสบการณ์ใหม่ที่เหนือกว่า เพื่อตอกย้ำการเป็นไลฟ์สไตล์เดสติเนชันที่สมบูรณ์แบบที่สุดและครบจบในที่เดียวประกอบไปด้วย…

  1. More than Eat–Shop–Play : ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สาขาฉลอง ต้องการมอบประสบการณ์ที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของคนในพื้นที่ ในขณะเดียวกันต้องตอบโจทย์ ‘Eat–Shop–Play’ พาทุกคนไปสู่โลกมิติใหม่ที่แสนตื่นตาตื่นใจ กับ 4 โซนไฮไลต์ ได้แก่
  • Food Paradise (Eatery) พาเหรดร้านอาหารหลากหลายสัญชาติ ละลานตาไปกับขบวนความอร่อยที่ทอดยาวสุดสายตา ยกขบวนความอร่อยโดย ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำอย่าง Tops ตามด้วยร้านค้าจากแบรนด์ดังอย่าง  Starbucks, MK Restaurant, Yayoi, Pancake Corner, Bonjour
  • EVERYDAY A FOOD HOUSE โซนร้านอาหารพร้อมพื้นที่นั่งรับประทานและพักผ่อนสำหรับทุกคน พร้อมสะดวกมากกว่าที่เคยกับคอนเซปต์ใหม่ “EVERYDAY Grab & Go” เปิดตัวครั้งแรกที่ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สาขาฉลอง
  • Fashion Carnival (Fashion Zone) อัพเดทสไตล์ใหม่ ๆ ได้ทุกวันกับพื้นที่ช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ที่ให้บรรยากาศสนุกสนาน และสร้างความสขในการช้อปปิ้ง นำทัพโดย ห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่าง            โรบินสัน, Supersports, THULE, Beautrium, Watsons
  • Magic Carnival (Tech Zone) อัพเดท GADGET และอุปกรณ์ไอที เทคโนโลยีครบครัน ก้าวทันทุกกระแส  Stay Connected ทุกวินาที ผนึกกำลังรวมร้านไอทีชื่อดังทั้ง Banana IT, Jaymart, True Shop, AIS Shop, Big Camera

พร้อมอัดแน่นไปด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ การบริการ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ได้แก่ ที่จอดรถมากกว่า 1,500 คัน มีบริการวีลแชร์ ลิฟต์แบบไร้สัมผัส ฟรี WI-FI จุดบริการชาร์จโทรศัพท์มือถือ ห้องละหมาด Rest Area & Co-Working Space เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโรงภาพยนตร์ Major Cineplex สาขาแรกในภูเก็ตที่มาพร้อมกับเครื่องฉาย LASERPLEX ที่ทันสมัยที่สุดในโลกตอนนี้ พร้อมตกแต่งธีม Carnival ต้อนรับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ตลอดปี

  1. More than sustainable community development: สานต่อเจตนารมณ์ให้สอดคล้องกับนโยบายของจังหวัด ด้วยการส่งเสริมคุณภาพชีวิตของคนในชุมชนท้องถิ่นให้เติบโตไปพร้อมกันอย่างยั่งยืน 3 ด้าน ได้แก่
  • การส่งเสริมด้านเศรษฐกิจ– สนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs และ Start up ของคนในพื้นที่ ด้วยการเพิ่มพื้นที่การค้าให้นำผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นมาจำหน่าย ช่วยขยายธุรกิจให้เติบโตสู่เวทีการค้าในตลาดที่ใหญ่ขึ้น และสร้างอาชีพเพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชน
  • การส่งเสริมด้านการศึกษา- สานต่อโครงการ ‘“Funtastic English Class for Kids #2 ออกแบบความสุขสนุกยกคลาส” มอบเงินสนับสนุนให้แก่โรงเรียนเพื่อจัดจ้างครูชาวต่างชาติมาพัฒนาภาษาอังกฤษ พร้อมอุปกรณ์การเรียนและของใช้จำเป็น ให้แก่น้อง ๆ โรงเรียนบ้านฉลอง เพื่อส่งเสริมทักษะทางด้านภาษาอังกฤษแก่เยาวชน และสามารถนำไปต่อยอดทางการศึกษาและการทำงานในอนาคตได้
  • การส่งเสริมด้านสิ่งแวดล้อม- ให้ความสำคัญกับ Green Energy ใส่ใจเรื่องการใช้พลังงานทดแทน และพลังงานสะอาด สอดคล้องกับแนวคิด CRC Net zero โดยการติดตั้งแผงโซลาร์รูฟท็อป และ High Efficiency Chiller เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และร่วมกับ ไทวัสดุ สำหรับโครงการสนับสนุนพื้นที่ชุมชนรอบสาขาในการลงทุนทำรางระบายน้ำ เพื่อระบายน้ำเสียและช่วยลดปัญหาน้ำท่วมขังในชุมชนอีกด้วย
  1. More than design :การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สื่อถึงเอกลักษณ์ของแต่ละชุมชน และสะท้อนความเป็นไลฟ์สไตล์ของคนตำบลฉลอง จึงเป็นที่มาของคอนเซ็ปต์ ‘Carnival Village’ สร้างสีสันให้คนในตำบลฉลอง และนักท่องเที่ยว ตื่นตาตื่นใจไปกับพื้นที่ ‘Retailtainment’ ที่จะพาทุกคนก้าวสู่ความตระการตาในเทศกาลแห่งความสนุก การเฉลิมฉลอง ให้ได้สัมผัสประสบการณ์อันแสนประทับใจ เติมเต็มทุกช่วงเวลาภายในพื้นที่ของศูนย์การค้าฯ

ด้านนายโอลิวิเยร์ บรง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มห้างสรรพสินค้า ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ตัวแทนพาร์ทเนอร์ธุรกิจรายใหญ่ในฐานะผู้บริหารธุรกิจห้างสรรพสินค้าโรบินสัน กล่าวถึงการร่วมขยายธุรกิจในครั้งนี้ว่า “จังหวัดภูเก็ต นับเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ห้างโรบินสันได้รับการตอบรับที่ดีและมีความผูกพันกับครอบครัวนักช้อปมาอย่างยาวนาน ซึ่งในปัจจุบันเปิดให้บริการ 2 สาขา คือ ห้างโรบินสันสาขาจังซีลอน ป่าตอง และสาขาถลาง และที่เป็นกระแสมาก่อนหน้านี้กับการปิดตำนานสาขาแรกอย่างห้างโรบินสัน ภูเก็ต ที่อยู่เคียงข้างชาวภูเก็ตมายาวนานกว่า 28 ปี เมื่อช่วงเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งจากฟีดแบ็คต่าง ๆ ของครอบครัวนักช้อปในช่วงก่อนปิดสาขาดังกล่าว ยิ่งทำให้เรารู้ว่าชาวภูเก็ตมีความผูกพันกับสาขาแห่งนี้ และรอคอยการกลับมาให้บริการอีกครั้งอยู่ตลอดเวลา จึงเป็นที่มาของการร่วมมือกับศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์เพื่อขยายสาขาใหม่ล่าสุด “ห้างโรบินสัน สาขาฉลอง” ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสาขาภูเก็ตเดิม พร้อมเติมเต็มประสบการณ์ความพิเศษที่มากกว่าให้กับนักช้อป โดยเรามีการศึกษาถึง Customer Trend ประกอบกับ Customer Databases เพื่อพัฒนาการให้บริการที่มุ่งเน้นในการตอบทุกโจทย์ความต้องการของครอบครัวนักช้อปชาวภูเก็ตในทุกเจนเนอเรชัน และแสดงถึงการเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับชุมชน โดยเริ่มตั้งแต่การออกแบบห้างฯ ตามแนวคิด Sustainability ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีการนำอัตลักษณ์และบริบทของภูเก็ตที่โดดเด่นอย่างการทำเหมืองแร่ดีบุกและงานอุตสาหกรรมประเภทโลหะมาเป็นธีมในการออกแบบ และเพิ่มความสดใสด้วยการแต่งเติมสีสันที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละแผนก พร้อมลดขั้นตอนการใช้วัสดุปิดผิวและเลือกใช้ Recycle Wood รวมถึงสนับสนุนอาชีพคนท้องถิ่นด้วยการนำผลิตภัณฑ์จากฝีมือคนภูเก็ตมาเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งห้างโรบินสัน สาขาฉลอง อีกด้วย และอีกหนึ่งจุดแข็งของเราคือการได้รับความร่วมมือที่ดีจากพันธมิตรแบรนด์สินค้าชั้นนำทุกกลุ่มสินค้ากว่า 350 แบรนด์ในการมาร่วมสร้างประสบการณ์พิเศษที่มากกว่าแก่ครอบครัวนักช้อปในพื้นที่กว่า 7,600 ตร.ม. จำนวน 2 ชั้น พร้อมประเดิมการเปิดเฟสแรกด้วยแคมเปญการตลาดที่มุ่งเน้นการมอบความคุ้มค่าสูงสุดอย่าง “ROBINSON จัดใหญ่” #ฉลองความฟินแห่งใหม่จัดใหญ่ให้นักช้อป ตั้งแต่วันนี้ – 19 ต.ค. 66 รวมทั้งจะมีแคมเปญการตลาดที่เราการันตีว่าจะมอบความคุ้มค่าอย่างต่อเนื่องทั้งห้างฯ และทุกช่องทางการช้อป ไม่ว่าจะเป็น Robinson Chat & Shop, Personal Shopper On Demand โทร.1425 ผู้ช่วยส่วนตัวสำหรับทุกคน รวมถึง Central App  เว็บไซต์ www.central.co.th และ Facebook Fanpage: Robinson Department Store เพื่อสร้างความสุขในทุก ๆ วันของชีวิตแก่ครอบครัวนักช้อป และเสริมแกร่งในด้านการช้อปปิ้งแก่ศูนย์การค้าเพื่อเป็นไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นที่สมบูรณ์แบบที่สุดและครบจบในที่เดียว”

ทั้งนี้ นายฟิลิปป์ ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า “ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สาขาฉลอง ไม่เพียงแต่ตั้งใจที่จะสร้างความคึกคักและดึงทราฟฟิกคนท้องถิ่นกับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาในพื้นที่เท่านั้น เรายังมั่นใจว่าสาขาฉลอง จะเป็นแฟลกชิป
สโตร์และไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่น ที่ครบครันมากที่สุดในโซนนี้เท่าที่เคยมีมา ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้คนที่หลากหลาย ทั้งนักช้อปชาวไทย นักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ โดยเรามีแผนในการพัฒนาธุรกิจของศูนย์การค้าอย่างต่อเนื่องทั้งในสาขานี้ และสาขาอื่นๆ ตอกย้ำการเป็น Lifestyle & Experiential Community ของศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ คือการเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตของทุกคนในชุมชนอย่างแท้จริง และเติบโตไปพร้อมกันอย่างยั่งยืน”

สำหรับ “ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ และ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาฉลอง” เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. โดยสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage: Robinson Lifestyle Chalongและ Facebook Fanpage: Robinson Department Store