หมดปัญหาพนักงานขอเบิกเงินล่วงหน้าด้วยป๋า แอดวานซ์! เจ เวนเจอร์ส ส่ง ‘Pah Advance’ สวัสดิการเบิกเงินล่วงหน้าสำหรับพนักงานองค์กร ให้ HR ทำงานง่าย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำงานยุคปัจจุบัน

บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด นำเสนอ Digital Transformation Tools and Solutions อีกระบบบริการทางการเงินในรูปแบบสวัสดิการเบิกเงินล่วงหน้าสำหรับองค์กร ในชื่อ ‘ป๋า แอดวานซ์’ (Pah Advance) พร้อมตัวอย่าง Success Case จัดแสดงในงาน BOT Digital Finance Conference 2023 โดยหวังว่าป๋าแอดวานซ์จะเป็นอีกนวัตกรรมทางการเงินและเทคโนโลยีที่องค์กรใช้เป็นสวัสดิการให้พนักงานผ่านระบบ Payroll Lending ลดภาระการทำงานของฝ่ายบุคคลและฝ่ายบัญชีตอบโจทย์การใช้จ่ายของพนักงานปัจจุบัน

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จํากัด (J Ventures) กล่าวว่า “เจเวนเจอร์สมีทิศทางการพัฒนาและขับเคลื่อนนวัตกรรมทางการเงินและเทคโนโลยีสอดคล้องกับแนวคิดงาน BOT Digital Finance Conference 2023 โดย ธนาคารแห่งประเทศไทย ที่ว่าด้วย “Building ecosystem for responsible innovation” การสร้างระบบนิเวศเพื่อรองรับและสนับสนุนการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคม เช่นเดียวกับที่เราเองก็มีวัตถุประสงค์ให้เครื่องมือและโซลูชันที่พัฒนาขึ้นได้มีส่วนช่วยในการส่งเสริมทั้งเรื่องโครงสร้างพื้นฐานทางการเงิน และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ ใน Startup ทั่วไปเราจะได้เห็นโซลูชันแบบแยกส่วนเป็นชิ้นๆ เช่น Payment Gateway หรือระบบต่างๆ ที่จะประกอบร่างเป็นฟินเทค แต่เจเวนเจอร์สเรามีเครื่องมือและโซลูชันที่ถูกประกอบพร้อมใช้รวมทั้งมี Use Case จาก Ecosystem ภายในเช่นบริษัทในเครือเจมาร์ทกรุ๊ปทำให้เราได้ทดลองและปรับปรุงระบบจนเกิดเป็น Success Case แล้วจึงนำไปใช้กับองค์กรอื่นๆ ที่มี pain point หรือต้องการ Digital Transformation เราก็พร้อมให้คำปรึกษาและมีเครื่องมือให้ใช้ครบ

การพัฒนา “ป๋าแอดวานซ์ (Pah Advance)” เกิดขึ้นจากการเก็บความต้องการที่แท้จริงของคนทำงานทั้งในฝั่งของผู้ประกอบการ ฝ่ายบุคคล และพนักงาน ซึ่งล้วนแต่ต้องเคยประสบปัญหาพนักงานเงินขาดมือ ขอเบิกเงินล่วงหน้าจากบริษัทฯ หรือพนักงานมีเหตุจำเป็นต้องหาแหล่งเงินฉุกเฉินซึ่ง ‘ป๋า แอดวานซ์’ จะมาช่วยแบ่งเบาภาระงานของ HR และพนักงานไม่ต้องไปกู้นอกระบบ ด้วย ป๋า แอดวานซ์ นั้นเป็นสวัสดิการเบิกเงินล่วงหน้าที่ทำงานบนระบบ Payroll Lending ใช้เงินเดือนค้ำสามารถกู้ได้วงเงินสูงสุด 80% ของค่าจ้างสุทธิ 15 วัน ด้วยค่าธรรมเนียมการกู้ที่ต่ำซึ่งเจเวนเจอร์ส ได้นำ ‘ป๋า แอดวานซ์’ ให้บริการกับพนักงานในเครือเจมาร์ทไปเมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับจากเหล่าพนักงานประจำและพาร์ทไทม์เป็นอย่างดี โดยล่าสุดมียอดผู้มีสิทธิใช้งานเกือบ 10,000 คน และได้มีการใช้งานสวัสดิการนี้เป็นเงินถึง 3 ล้านบาท”

‘ป๋า แอดวานซ์’ ศึกษา Insight คนทำงานยุคปัจจุบัน

ทีมพัฒนาของเจ เวนเจอร์ส ได้ทำงานการศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภคเพื่อออกแบบแพลตฟอร์มป๋า แอดวานซ์มากว่า 3 ปี อีกทั้งยังทดลองใช้งานในกลุ่ม ecosystem เพื่อนำมาปรับปรุงการใช้งาน โดยศึกษาจากข้อมูลประเทศไทยมีอัตราการเป็นหนี้ครัวเรือนสูงเป็นอันดับ 2 ของเอเชีย โดย 78.6% เป็นหนี้ครัวเรือนและ 37% มีการหยิบยืมหรือกู้เงินเพื่อการใช้จ่ายรายวันพบว่า

  • ปัญหาการชักหน้าไม่ถึงหลังของพนักงานหรือการมีรายจ่ายฉุกเฉินส่งผลให้พนักงานเกิดความเครียด และลดประสิทธิภาพการทำงาน
  • บางคนมีการหยิบยืมคนรู้จัก เช่น เพื่อน ญาติ หรือเพื่อนในที่ทำงาน ทำให้สูญเสียความสัมพันธ์ที่ดีและเสียบรรยากาศในการทำงาน
  • ในบางกรณีที่หันไปพึ่งการกู้นอกระบบก็ส่งผลให้เกิดการเป็นหนี้ในระยะยาว

“ป๋า แอดวานซ์ ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นสวัสดิการอีกหนึ่งประเภทที่ทำให้พนักงานในองค์กรรู้สึกพึงพอใจ และอุ่นใจที่ได้ทำงานในองค์กรที่เข้าใจไลฟ์สไตล์ของพวกเขา รวมถึงมองเห็นความจำเป็นเฉพาะหน้าและความเป็นอยู่ของพนักงาน เราออกแบบให้เหมาะกับทั้งองค์กรใหญ่หรือโรงงานอุตสาหกรรมที่มีพนักงานประจำและพาร์ทไทม์กระจายทั่วประเทศ การนำแพลตฟอร์มป๋า แอดวานซ์มาใช้ในองค์กรจะช่วยลดการกู้นอกระบบของพนักงานลดภาระหนี้สินระยะยาว เพื่อให้พนักงานมีสุขภาพการเงินที่ดีขึ้น หากองค์กรสามารถลดภาระความเครียดทางการเงินของพนักงานได้ในส่วนนี้จะช่วยให้พนักงานเองมีความตั้งใจทำงาน สร้างคุณค่า และมูลค่าให้กับทั้งตนเองและองค์กร รวมถึงมีระดับความผูกพัน (Engagement) กับองค์กรที่มากขึ้นอีกด้วย”

สำหรับการทำงานของระบบป๋า แอดวานซ์ นั้นทำได้โดยง่าย เพียงเชื่อมต่อระบบ HR Payroll กับป๋า แอดวานซ์ พนักงานก็จะได้รับสวัสดิการเบิกเงินล่วงหน้า พนักงานก็สามารถใช้บริการได้เพียง 3 ขั้นตอน ดังนี้ 1) เลือกประเภทผลิตภัณฑ์เบิกเงินล่วงหน้า 2) เลือกวงเงินที่ต้องการ 3) ยืนยัน OTP และรอรับเงินภายใน 3 นาทีด้วยการใช้งานระบบภายในองค์กรจึงทำให้บริการนี้ไม่มีความเสี่ยง ไม่ต้องใช้เอกสารเพิ่มเติมและมีทีมงานคอยซัพพอร์ตต่อเนื่อง

ป๋า แอดวานซ์ (Pah Advance) เป็นอีกระบบบริการทางการเงินในรูปแบบสวัสดิการสินเชื่อสำหรับองค์กร นอกจากนี้ในงาน BOT Digital Finance Conference 2023 เจ เวนเจอร์ส ยังได้นำเสนอ Success Case ที่เกิดขึ้นจาก Web3 Experience and Engagement Management ซึ่งเป็นอีกเครื่องมือ Digital Transformation ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจเชื่อมต่อสู่คอมมูนิตี้ผ่านบล็อกเชนเทคโนโลยีแบบไร้รอยต่อ ผู้สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.jventures.co.th