“ห้างเซ็นทรัล” ต่อยอดความสำเร็จกับ “โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์” รุกตลาดกัมพูชา เปิดตัวแพ็คเกจบริการตรวจสุขภาพระดับลักชูรี ครั้งแรก “The Ultimate Wellness and Shopping Experience” มอบประสบการณ์ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพควบคู่การช้อปปิ้งเหนือระดับ

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ผู้นำแห่งวงการค้าปลีกของเมืองไทย ร่วมกับ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ผู้นำด้านบริการสุขภาพระดับสากล เปิดตัวครั้งแรก! กับแพ็คเกจตรวจสุขภาพสุดพรีเมียม “Central x Bumrungrad: The Ultimate Wellness and Shopping Experience” มอบสิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้านักท่องเที่ยวชาวกัมพูชาที่ซื้อแพ็คเกจตรวจสุขภาพของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ให้ได้รับบริการระดับลักชูรีตลอดทริป 3  วัน 2 คืน และสิทธิประโยชน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ห้างเซ็นทรัล ชิดลม ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ โดยทั้งสองผู้นำ มุ่งเจาะตลาดลูกค้ากำลังซื้อสูงจากกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อยกระดับประสบการณ์ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพให้พิเศษยิ่งกว่าที่เคย ง่าย สะดวก ครบจบทุกความต้องการในแพ็คเกจเดียว ตั้งแต่วันนี้ – 31  ธ.ค. 66

รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า  “Wellness Tourism หรือเทรนด์การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังมาแรงและมีแนวโน้มเติบโตสูง จึงเป็นโอกาสดีของประเทศไทยในการต่อยอดความพร้อมและศักยภาพ ทั้งการท่องเที่ยวและมาตรฐานการบริการที่ได้รับการชื่นชมในระดับสากล และด้วยห้างเซ็นทรัล เป็นจุดหมายด้านการช้อปปิ้งอันดับหนึ่งในใจนักช้อปทั่วโลก ที่มุ่งมั่นนำเสนอบริการที่เป็นเลิศเพื่อมอบประสบการณ์ที่แตกต่างและดีที่สุดให้กับลูกค้าอยู่เสมอ และให้ความสำคัญกับ Personalized Marketing โดยมีการศึกษาอินไซต์ของลูกค้าเพื่อออกแบบการบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าแต่ละกลุ่มโดยเฉพาะสำหรับลูกค้ากลุ่มประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา ที่ปัจจุบันนิยมเข้ามาท่องเที่ยวและช้อปปิ้งแบรนด์พรีเมียมในประเทศไทย โดยเห็นได้จากยอดการจับจ่ายของลูกค้านักท่องเที่ยวชาวกัมพูชาที่มาช้อปกับห้างเซ็นทรัลนั้นเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด มียอดบิลเฉลี่ยถึง 20,000 บาท/คน โดยเฉพาะสินค้าในกลุ่มแฟชั่นสตรี, ผลิตภัณฑ์ด้านความงาม, ของใช้แม่และเด็ก, ของใช้ภายในบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงสินค้ากลุ่มแฟชั่นบุรุษ ที่ถือเป็นกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงจากนักช้อปชาวกัมพูชา

เราจึงยกระดับการบริการพร้อมดูแลลูกค้าชาวกัมพูชา ด้วยการต่อยอดความร่วมมือกับโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เพื่อมอบประสบการณ์การช้อปสุดพรีเมียมพร้อมอำนวยความสะดวกลูกค้าคนพิเศษของห้างเซ็นทรัลและของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ด้วยการดูแลแบบเอ็กซ์คลูซีฟจาก Personal Shopper ตลอดทั้งทริป พร้อมสิทธิพิเศษที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถช้อปได้อย่างสะดวกสบาย เป็นทริปท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่พิเศษกว่าครั้งไหนๆ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแคมเปญนี้จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าชาวกัมพูชา และสามารถเพิ่มยอดขายจากชาวกัมพูชาเติบโตขึ้นกว่า 2  เท่า เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว”

พรทิวา สันติพรวิทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ International & Domestic Referral Development โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชันแนล กล่าวว่า “นอกจากมาตรฐานเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยในการให้บริการดูแลรักษาผู้ป่วยอันเป็นที่ยอมรับในระดับสากลแล้ว โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาองค์กรในทุกๆ มิติ โดยยึดผู้ป่วยเป็นศูนย์กลาง (Patient Centric) ในทุกขั้นตอนของการดำเนินงาน ซึ่งรวมถึงการออกแบบ Patient Journey เพื่อสร้าง ‘ประสบการณ์บำรุงราษฎร์’ ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้มารับบริการอย่างต่อเนื่อง โดยโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้จับมือกับห้างเซ็นทรัล เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้มารับบริการพร้อมสิทธิประโยชน์ระดับพรีเมียม

โดยสัดส่วนของผู้มารับบริการชาวกัมพูชาที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์มีแนวโน้มเติบโตกว่า 40% เทียบกับปี 2565  และอยู่ในกลุ่ม 5 อันดับแรกของผู้มารับบริการชาวต่างชาติของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ซึ่งจุดประสงค์ของผู้มารับบริการ นอกจากจะเดินทางเข้ามาเพื่อการรักษาพยาบาลแล้ว ยังมีความประสงค์ที่จะท่องเที่ยวเพื่อพักฟื้นหรือใช้เวลาพักผ่อนกับครอบครัว ดังนั้นยุทธศาสตร์ของบำรุงราษฎร์ จึงไม่ได้จำกัดเฉพาะการรักษา แต่ยังจะต้องมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดตลอดกระบวนการให้กับคนไข้ ซึ่งนับเป็นส่วนสำคัญที่สร้างความประทับใจและช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ของประเทศอีกด้วย”

แคมเปญ Central x Bumrungrad: The Ultimate Wellness and Shopping Experience มุ่งสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับเวิลด์คลาสแก่ลูกค้าคนสำคัญชาวกัมพูชาด้วยบริการ และสิทธิประโยชน์ระดับพรีเมียมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

  1. ต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยบริการ Welcome Drinks & Snacks และ Exclusive Souvenir Premium Gift จากห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี
  2. Exclusive Welcome Package Coupon คูปองแทนเงินสดสำหรับใช้ซื้อสินค้าเฉพาะที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม
    และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี
  3. บริการ Personal Shopper ผู้ช่วยช้อปส่วนตัวจากห้างเซ็นทรัล ดูแลตั้งแต่ก้าวลงจากรถ จนจบการช้อปปิ้งที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และเพลิดเพลินอย่างต่อเนื่องผ่านบริการ Call & Shop 1425 และ Chat & Shop ตลอดระยะเวลาโปรแกรม
  4. สะดวกสบายทุกการช้อป จัดส่งฟรีถึงโรงแรมที่พักกับ Complimentary Hotel Delivery
  5. ส่วนลดพิเศษจากร้านอาหารชื่อดังมากมายที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้แก่ Mozza, SaladStop!, Yuji Ramen, A Fox Princess Kitchen W/Rabbit, Pash Juices, John Donut, Guljak Chicken & Topokki, LOFTER ชั้น 7 @Central Chidlom, Eathai ชั้น LG @Central Embassy, Living House และ Peppina
  6. บริการ Shuttle Van Service รถรับ – ส่งฟรี ห้างเซ็นทรัลชิดลม ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
  7. ดูแลสุขภาพด้วยบริการ Health Check-up ระดับพรีเมียม ซึ่งรวมถึง Comprehensive Vitality Program  และ Micronutrients Testing จากทีมผู้เชี่ยวชาญชั้นนำโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพเหนือระดับผ่านแคมเปญ “Central x Bumrungrad: The Ultimate Wellness and Shopping Experience”  ได้ที่ห้างเซ็นทรัลและโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค.  66 พร้อมติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของโปรโมชันและบริการสุดพิเศษต่างๆ ของห้างเซ็นทรัลได้ที่ facebook.com/CentralDepartmentStore