ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจการบริการต้อนรับ คริสเตียน โอ. เอช. ซุงค์ วางแผนเส้นทางที่แตกต่างสู่ความสำเร็จในอุตสาหกรรมโรงแรมหรูของไทย มุ่งขยาย มูว์ โฮเทลส์ แห่งที่สองในไตรมาสแรกปี 2567

  • ด้วยประสบการณ์กว่า 29 ปีในอุตสาหกรรมโรงแรมหรูหราระดับโลก คริสเตียน โอ. เอช. ซุงค์ ผู้จัดการทั่วไปของกลุ่มมูว์ โฮเทลส์ มุ่งมั่นสร้างสภาพแวดล้อมซึ่งเป็นมิตรสำหรับผู้เข้าพักและพนักงาน โดยเน้นการต้อนรับอย่างแสนอบอุ่นแบบไทย ๆ พร้อมกับการบริการตามมาตรฐานโรงแรมหรูหราระดับสากล
  • ในฐานะผู้บริหาร คริสเตียน โอ. เอช. ซุงค์ มีแผนจะขยายโรงแรมแห่งที่สองของ มูว์ โฮเทลส์ ในประเทศไทยช่วงปีหน้า
  • คริสเตียน โอ. เอช. ซุงค์ เชื่อว่าทองหล่อมีสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับแขกต่างชาติ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกซึ่งพร้อมให้บริการตลอดเวลาและทุก ๆ กิจกรรมที่เกิดขึ้นในย่านอันมีชีวิตชีวาและทันสมัย 

ในการสัมภาษณ์พิเศษ คริสเตียน โอ. เอช. ซุงค์ (Christian O.H. Zunk) ผู้จัดการทั่วไปของ มูว์ โฮเทลส์ (MUU Hotels) กลุ่มธุรกิจบริการทางด้านที่พักซึ่งมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลสำหรับแขกทุกคน ด้วยโรงแรมแห่งแรกซึ่งตั้งอยู่ใจกลางซอยทองหล่อ (สุขุมวิท 55) ที่มีชีวิตชีวา ข้อมูลเชิงลึกจากเขาบอกเราเกี่ยวกับเส้นทางเดินอันน่าทึ่งของผู้บริหารโรงแรมซึ่งได้ผสมผสานมรดกแห่งการบริการต้อนรับเข้ากับความเชี่ยวชาญระดับนานาชาติอย่างไร้รอยต่อ เพื่อยกระดับประสบการณ์หรูหราในทำเลศักยภาพบนถนนสุขุมวิท

ผู้จัดการทั่วไปของกลุ่มโรงแรมมูว์ โฮเทลส์ ชายเชื้อสายเยอรมันจากครอบครัวที่หยั่งรากลึกในโลกของผู้บริหารโรงแรม เขาเปิดเผยถึง การถูกเลี้ยงดูให้ซึมซาบวิถีคนโรงแรมมาตั้งแต่ยังเยาว์ ทำให้เขาหลงใหลในการให้บริการที่เป็นเลิศและเอาใจใส่แขกทุกคนอย่างแท้จริง คริสเตียน โอ. เอช. ซุงค์เติบโตในโรงแรมห้าดาวจนกระทั่งอายุ 18 ปี เขามีมุมมองพิเศษไม่เหมือนใครและมีความเข้าใจในธุรกิจนี้อย่างลึกซึ้ง “การให้บริการเป็นเรื่องของน้ำใจ มิตรภาพ และการสร้างประสบการณ์อันยอดเยี่ยมในสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นเต็มไปด้วยความห่วงใยและความรู้สึกจริงใจ ไม่ต่างกันทั้งสำหรับแขกและเพื่อนร่วมงาน” เขาเน้น

ด้วยประสบการณ์มากมายที่สั่งสมมาจากเครือโรงแรมชั้นนำของโลก อาทิ โฟร์ ซีซั่นส์, แชงกรีล่า และ เคมปินสกี้ คริสเตียน โอ. เอช. ซุงค์เชื่อในความสำคัญของการบริหารจัดการบุคคลและการบริการลูกค้าที่ดีเยี่ยม ความสำเร็จของเขาในวิชาชีพนี้เป็นผลมาจากบทเรียนซึ่งได้รับจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเหล่านั้น โดยเขาได้เน้นย้ำถึงแนวคิดเรียบง่ายจากเครือโฟร์ ซีซั่นส์ที่บอกว่า เราควรปฏิบัติต่อคนอื่นเหมือนที่อยากให้คนอื่นปฏิบัติต่อเรา ซึ่งเป็นกฎทองที่เขายึดถือปฏิบัติตลอดมา สำหรับโรงแรมมูว์ แบงค็อกบนถนนสุขุมวิท คริสเตียน โอ. เอช. ซุงค์ได้วาดภาพโรงแรมหรูหราผสมผสานโรงแรมบูติกและการบริการที่ถูกปรับแต่งให้เข้ากับความต้องการและความพึงพอใจของแขกแต่ละคนอย่างโดดเด่น สิ่งที่ชัดเจนในวิสัยทัศน์ของเขาคือ การทำให้โรงแรมแห่งนี้เป็นสถานที่โปรดปรานในหมู่นักเดินทาง “เราอยากให้แขกของเรารู้สึกเหมือนได้รับเชิญมาบ้านเพื่อนสนิท” เขาอธิบาย

คริสเตียน โอ. เอช. ซุงค์อยากเห็นโรงแรมหรูอย่าง มูว์ แบงค็อก (MUU Bangkok) อยู่ใจกลางของชุมชนซึ่งมีเหตุการณ์สำคัญและกิจกรรมน่าสนใจทั้งหมดเกิดขึ้น “เมื่อเดินทางไปต่างประเทศ เรามักพบกับโรงแรมบูติกระดับห้าดาวซึ่งตั้งอยู่ในย่านที่มีชื่อเสียง ทันสมัย เป็นย่านที่อยู่อาศัยซึ่งเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และผมก็อยากให้ มูว์ เป็นอย่างนั้นสำหรับซอยทองหล่อ”

เมื่อถามเกี่ยวกับอนาคตของการท่องเที่ยวในประเทศไทย เขาแสดงความเชื่อมั่นและกล่าวถึงการฟื้นตัวอย่างชวนทึ่งของโรงแรมหลังวิกฤติโควิด-19 “รายได้ของเรามากกว่าช่วงก่อนโควิดระบาดอย่างมีนัยยะสำคัญ โดยรายได้เพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 25” เขากล่าวอย่างภาคภูมิใจและเชื่อว่าโรคระบาดได้เปลี่ยนความสนใจของผู้คนไปสู่เรื่องคุณภาพชีวิต โดยตอนนี้นักท่องเที่ยวยินดีจ่ายมากขึ้นเพื่อประสบการณ์ที่เหนือกว่าและไม่เหมือนใคร

เมื่อมองไปข้างหน้า คริสเตียน โอ. เอช. ซุงค์คิดถึงภาพของการนำแบรนด์โรงแรมนี้ออกไปทั่วโลก สร้างความร่วมมือ และขยายโรงแรมเพิ่ม โดยยังคงรักษาความตั้งใจอย่างแรงกล้าในการทำการตลาดเฉพาะบุคคล รวมทั้งประสบการณ์แท้จริงและไม่เหมือนใคร “ท้ายที่สุดแล้ว การบริการเป็นเรื่องของความตื่นเต้นในการเชิญแขกซึ่งเป็นเหมือนเพื่อนที่ดีมาบ้านของคุณ แล้วให้พวกเขากลับไปพร้อมกับประสบการณ์ซึ่งเติมเต็มชีวิตและอารมณ์ดีมีสุข ทั้งยังหวังให้พวกเขากลับมาเยือนคุณอีกครั้งโดยเร็วที่สุด” เขากล่าวสรุปถึงวิสัยทัศน์ของตนเอง

กรุงเทพฯ เป็นจุดหมายปลายทางที่มีพลังเคลื่อนไหว และทองหล่อบ้านของเรานั้นเป็นย่านซึ่งมีชีวิตชีวา มูว์ มุ่งมั่นที่จะทำให้กรุงเทพฯ เป็นจุดหมายปลายทางอันอบอุ่นเหมือนบ้านสำหรับแขกทุกคน

“เราอยากให้พวกเขาได้เห็นพื้นที่ซึ่งเป็นที่นิยมใหม่ของกรุงเทพฯ คือ ทองหล่อ มูว์พยายามสร้างบรรยากาศให้แขกรู้สึกถึงความผ่อนคลาย เป็นอิสระ และเฉพาะตัว แทนที่จะรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์กลุ่ม ด้วยสัมผัสส่วนบุคคลที่สร้างความรู้สึกประทับใจและการต้อนรับอันอบอุ่นของเราจะทำให้ประสบการณ์การมาเยือนกรุงเทพฯ มีความพิเศษ ผ่อนคลาย และน่าจดจำ เป็นประสบการณ์ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะของมูว์” “คงจะดีไม่น้อย หากเรามีโรงแรมแห่งที่สองในประเทศไทยภายในปีหน้า และตอนนี้เรากำลังสร้างทีมอยู่ เพื่อให้เกิดการเติบโตที่ดี การมีโรงแรมอีกแห่งในไทยจะเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก”

คริสเตียน โอ. เอช. ซุงค์ยังพิจารณาถึงความเป็นไปได้เรื่องการขยายโรงแรมมูว์แห่งที่สามในจังหวัดทางภาคใต้ “ใครจะรู้? ในอนาคตเราอาจจะมีโรงแรมในเครืออยู่นอกประเทศไทยก็ได้” ด้วยการอุทิศตนเพื่อความเป็นเลิศและความเข้าใจลึกซึ้งของเขาเกี่ยวกับสิ่งซึ่งทำให้การเข้าพักในโรงแรมเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำโดยแท้ คริสเตียน โอ. เอช. ซุงค์พร้อมที่จะดำเนินนิยามของการบริการต้อนรับระดับหรูหราในเมืองหลวงอันคึกคักของประเทศไทยต่อไป