ยูนิโคล่เปิดตัวไอเทม “โดราเอมอน โหมดความยั่งยืน” ดีไซน์สุดท้ายสำหรับแคมเปญ JOIN: THE POWER OF CLOTHING

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก เปิดตัวคอลเลคชันฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวจากคอลเลคชัน JOIN: THE POWER OF CLOTHING แคมเปญเพื่อสนับสนุนกิจกรรม ของ UNESCO เพื่อลดขยะทางทะเล โดยไอเทมใหม่จากคอลเลคชันสุดท้ายนี้ มาในรูปแบบตัวการ์ตูนยอดนิยมอย่างโดราเอมอน พร้อมวางจำหน่ายที่ร้านสาขาทั่วประเทศและทางออนไลน์สโตร์ในวันที่ 6 ตุลาคมนี้

JOIN: THE POWER OF CLOTHING เป็นโปรเจกต์ส่งเสริมให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมใน “พลังของเสื้อผ้า” ด้วยการลงมือทำเพื่อโลกที่ยั่งยืนมากขึ้น ไอเทมสำหรับคอลเลคชันฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2023 ประกอบด้วย เสื้อแจ็คเก็คผ้าฟลีซขนนุ่มลายโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน และตุ๊กตาโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน ซึ่งทั้งสองไอเทมนี้ทำจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100 % โดยเสื้อแจ็คเก็ตผ้าฟลีซมีลายปักโดราเอมอน โหมดความยั่งยืนบนหน้าอกเสื้อ และตุ๊กตาตัวแรกของยูนิโคล่ที่ทำจากผ้าฟลีซขนนุ่ม ซึ่งครั้งนี้จะเป็นไลน์อัพสุดท้ายของคอลเลคชันโดเรมอนโหมดความยั่งยืน

เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าภายใต้แคมเปญฯ อาทิ สินค้าจากโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน และสินค้าฟลีซอื่นๆ ที่ทำจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล ฟาสท์ รีเทลลิ่งจะบริจาคเงิน 1 ดอลลาร์สหรัฐฯ ให้กับ UNESCO เพื่อสนับสนุนกิจกรรมระดับนานาชาติเพื่อลดขยะในมหาสมุทร ซึ่งรวมถึงโปรแกรมด้านการศึกษาเพื่อสร้างการตระหนักรู้เกี่ยวกับปัญหาขยะในทะเล*

* ฟาสท์ รีเทลลิ่ง บริษัทแม่ของยูนิโคล่จะบริจาคเงินในจำนวนสูงสุดที่ 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 200 ล้านเยนหรือ 49.3 ล้านบาท)

สินค้าโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน

วันวางจำหน่าย: วันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม 2566

สินค้า: เสื้อแจ็คเก็ตผ้าฟลีซขนนุ่มมีซิปแขนยาวลายโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน 1 ดีไซน์ 790 บาท

เสื้อแจ็คเก็ตผ้าฟลีซขนนุ่มมีซิปแขนยาวสำหรับเด็กลายโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน 1 ดีไซน์ 790 บาท

ตุ๊กตาโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน 1 ดีไซน์ 590 บาท

เว็บไซต์:  https://www.uniqlo.com/jp/en/contents/sustainability/jointpoc/

*ติดตามข้อมูลสินค้าที่เข้าร่วมแคมเปญการกุศลนี้ได้ที่เว็บไซต์พิเศษของ JOIN: THE POWER OF CLOTHING

เว็บไซต์พิเศษเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับขยะในมหาสมุทร

บนหน้าเว็บไซต์ JOIN: THE POWER OF CLOTHING ยูนิโคล่เผยแพร่เนื้อหาความรู้เกี่ยวกับปัญหามลพิษในมหาสมุทรให้แก่ผู้เข้าชมเว็บไซต์  เช่น การสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญ วิดีโอเพื่อการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาขยะทางทะเลและคำแนะนำเกี่ยวกับการลดขยะพลาสติกในชีวิตประจำวัน รวมถึงรายงานการบริจาคเงินจากโปรเจกต์ JOIN: THE POWER OF CLOTHING จำนวน 3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งรวมรวบมาตลอดระยะเวลาแคมเปญตั้งแต่ปี พ.ศ. 2565

เว็บไซต์พิเศษสำหรับ JOIN: THE POWER OF CLOTHING: www.uniqlo.com/jp/en/contents/sustainability/jointpoc/

เกี่ยวกับ โดราเอมอน โหมดความยั่งยืน

หุ่นยนต์แมวโดราเอมอน การ์ตูนและคาร์แรคเตอร์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกในช่วงศตวรรษที่ 22 ได้รับความรักจากทุกคนมาตลอดระยะเวลา 50 ปี โดราเอมอนเป็นตัวละครที่ใจดีและพร้อมที่จะช่วยเหลือทุกคน โดยหยิบเอาของวิเศษจากกระเป๋าสี่มิติออกมาเพื่อใช้แก้ไขปัญหาและฝ่าฟันการผจญภัยต่างๆ โดราเอมอน โหมดความยั่งยืน ในฐานะยูนิโคล่แอมบาสเดอร์ระดับโลกด้านความยั่งยืน ทำให้เห็นว่ากิจกรรมด้านความยั่งยืนต่างๆ สามารถเป็นของวิเศษของทุกคนเพื่อช่วยเปลี่ยนแปลงโลกให้เป็นสถานที่ที่ดีขึ้นสำหรับทุกคนได้อย่างไร

UNESCO (องค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ)

UNESCO หรือองค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization – UNESCO) มีภารกิจคือการช่วยสร้างสันติภาพและความมั่นคงของโลก โดยส่งเสริมความร่วมมือระดับนานาชาติผ่านการศึกษา วิทยาศาสตร์ สังคมวัฒนธรรม ตลอดจนการสื่อสารและสารสนเทศการนอกจากนี้ยูเนสโกยังให้ความสำคัญกับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่ปิดกั้นเพื่อสร้างเสริมความเข้าใจอันดีและความเห็นอกเห็นใจกันอย่างแท้จริงของผู้คนในสังคม โครงการต่างๆ ที่ยูเนสโกดำเนินงานล้วนมีส่วนช่วยในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน(SDGs) ตามวาระการพัฒนา 2030  (Agenda 2030) ที่สมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติลงมติเห็นชอบในปี 2015 https://www.unesco.org/en