ซันแวลเล่ย์ สร้างปรากฏการณ์อร่อยว้าวเขย่าวงการสแน็ค ส่ง 2 สแน็คเล่นใหญ่ “ชิกเก้นชีสสึบอล” และ “ชิกเก้น มินิ คอร์นดอก”

ซันแวลเล่ย์ แบรนด์ชั้นนำที่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพด้วยโปรตีนจากเนื้อไก่ โดนใจทุกคนในครอบครัวมาแล้วกว่า 13 ประเทศทั่วโลก เปิดตัว สแน็คเล่นใหญ่ ชิกเก้นชีสสึบอล และ ชิกเก้นมินิคอร์นดอก สร้างมิติใหม่ให้วงการอาหารว่างและอาหารทานเล่น ช่วยเติมเต็มทุกช่วงเวลาให้มีคุณค่าด้วยคุณประโยชน์โปรตีนจากเนื้อไก่คุณภาพสูง เป็นการให้รางวัลความอร่อยกับตัวเองและครอบครัว

ซัลแวลเล่ย์ ภายใต้การผลิตมาตรฐานระดับโลกจากบริษัท คาร์กิลล์ หนึ่งในผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์ไก่ปรุงสุก (Ready to Cook) รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ “ชิกเก้นชีสสึบอล” และ “ชิกเก้น มินิ คอร์นดอก”  ภายใต้คอนเซ็ปท์ “สแน็คว้าว อร่อยเวอร์” ชูจุดขายสแน็คเล่นใหญ่ โปรตีนจากเนื้อไก่เป็นรางวัลทรงคุณค่าที่ทุกคนควรได้รับ ไม่ว่าจะรับประทานเพื่อความเพลิดเพลิน สังสรรค์ หรือรองท้อง เนื่องจากความนิยมชื่นชอบกระแสวัฒนธรรมการกินอาหารว่างสไตล์เกาหลี ซันแวลเล่ย์ขอนำแรงบันดาลใจนี้ถ่ายทอดสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อมอบประสบการณ์สแน็คว้าว ที่อร่อยและมีประโยชน์จากเนื้อไก่เน้นๆ อย่าง ชีสบอล และ คอร์นดอก เป็นการปฏิวัติสร้างสรรค์ 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่คำนึงถึงคุณสมบัติรอบด้าน ทั้งในด้านคุณภาพทางโภชนาการที่มีประโยชน์  (Functional) รวมถึงด้านความรู้สึก (Emotional) ไปพร้อมๆ กัน

นอกจากนี้ตลาดผลิตภัณฑ์ไก่ทอดพร้อมปรุง (RTC: Ready-to-Cook) ยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากสถิติ 81% ของผู้บริโภคชาวไทยยอมรับว่ายินดีที่จะจ่ายเงินเพิ่มในสินค้ากลุ่มอาหารเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพสูง[1] การเติบโตนี้มีสาเหตุจากหลายปัจจัยสำคัญ ทั้งจากการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ การเพิ่มจำนวนของประชากรเมือง และการเกิดขึ้นของเทรนด์การอยู่บ้าน (Home-Economy) และเทรนด์การประกอบอาหารเองที่บ้าน (Cook-From-Home)[2] เทรนด์เหล่านี้ยังแสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของความต้องการอาหารว่างที่ตอบสนองต่อความต้องการที่แตกต่างกันในตลาดประเทศไทย ในขณะเดียวกันก็สอดคล้องกับกระแสความนิยมจากเทรนด์การอยู่บ้าน และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ต้องการประกอบอาหารเองที่บ้านเพิ่มมากขึ้น ตามข้อมูลจากรายงานอุตสาหกรรม

ซันแวลเล่ย์ ชิกเก้นชีสสึบอล ประกาศความกรอบ หอม อร่อย สูตรใหม่สแน็คเล่นใหญ่ด้วยรสชาติและสัมผัสที่ลงตัวจากเนื้อไก่คุณภาพสูง เป็นแหล่งของโปรตีน เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ เพิ่มเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครกับการสอดไส้ซอสกลิ่นเชดด้าชีสเยิ้มๆ จุใจ เหมาะกับทุกคนในครอบครัว ให้อร่อยเพลินในทุกช่วงเวลา

“ซันแวลเล่ย์ ชิกเก้น มินิ คอร์นดอก” มิติใหม่ สแน็คเล่นใหญ่สไตล์เกาหลี หอม กรอบ โปรตีนสูง อร่อยไม่เหมือนใครจนต้องร้องว้าว อิ่มจุใจเพราะทำจากเนื้อไก่เน้นๆ หอมกลิ่นคอร์นชีสตั้งแต่คำแรกที่กัด โดดเด่น น่ากิน ด้วยรูปทรงสวยชิ้นใหญ่พอดีคำ กัดเลย! รางวัลความอร่อยที่ใครๆ ก็เฝ้ารอ ภายใต้คอนเซ็ปท์ “สแน็คว้าว อร่อยเวอร์”  นอกจาก “ชิกเก้นชีสสึบอล” และ “ชิกเก้น มินิ คอร์นดอก”ซันแวลเล่ย์ขอเล่นใหญ่ นำความอร่อยหลากหลายกว่าอีก 6 ผลิตภัณฑ์ มาเป็นรางวัลให้กับทุกช่วงเวลา เช่น ไก่ป๊อปรสสไปซี่ ไก่ป๊อปรสดั้งเดิม ปีกไก่กรอบรสบาร์บีคิว ปีกไก่กรอบรสดั้งเดิม ชิกเก้นสติ๊ก และชังค์กี้ไบท์ ให้คุณค่าทางโภชนาการอาหาร และอร่อยตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ สะดวก ทอดง่าย ไม่ต้องรอละลาย ถูกใจทุกคนในครอบครัว เชื่อมโยงและเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกัน พร้อมยกระดับมาตรฐานอาหารว่าง ด้วยผลิตภัณฑ์ไก่ปรุงสุก สแน็คทานเล่นที่เต็มเปี่ยมคุณภาพจากซันแวลเล่ย์ เป็นรางวัลที่ทุกๆ คนควรได้รับ สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำอย่าง Lazada https://bit.ly/sv-cglaz และ Shopee https://bit.ly/svcgtosp รวมถึงร้านค้าปลีกตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน

นายธิติ ตวงสิทธิตานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์กิลล์มีทส์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับ คาร์กิลล์ การเปิดตัว “ชิกเก้นชีสสึบอล” และ “ชิกเก้น มินิ คอร์นดอก” ภายใต้กลุ่มผลิตภัณฑ์จาก Sun Valley ไม่ใช่แค่การเปิดตัวสองผลิตภัณฑ์ใหม่ แต่ถือเป็นการส่งเสริมทางเลือกอร่อยใหม่ให้กับผู้บริโภคชาวไทยที่มองหาสแน็คหรือของทานเล่น ที่มอบคุณประโยชน์ด้านโภชนาการและเติมเต็มประสบการณ์ทางอารมณ์ คาร์กิลล์ ยึดมั่นในการเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมอาหารและอาหารว่าง ควบคู่ไปกับการรักษาความมั่นคงทางอาหารอย่างยั่งยืน คาร์กิลล์ จึงมีพันธกิจในการเติมเต็มโลกใบนี้ด้วยอาหารที่ปลอดภัย และความรับผิดชอบอย่างยั่งยืน การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้ ถือเป็นการก้าวไปสู่อีกขั้นของการบรรลุภารกิจนี้ ผ่านการนำเสนอสแน็คเล่นใหญ่ ที่เติมคุณค่าทางโภชนาการให้ผู้บริโภคชาวไทย และตอบสนองความต้องการที่หลากหลายในการเลือกรับประทานอาหารอย่างยั่งยืน”

“คาร์กิลล์ พบว่าผู้บริโภคชาวไทยชื่นชอบอาหารว่างที่สามารถเข้ากับอาหารจานหลักได้ เพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลาย และส่งเสริมการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขและเป็นกันเอง สิ่งนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของกลุ่มผลิตภัณฑ์ซัลแวลเลย์เป็นอย่างยิ่ง ในฐานะแบรนด์ที่รวบรวมผู้คนเข้ามาอยู่ร่วมกันและยกระดับให้ช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาที่แสนพิเศษ ประเทศไทยถือเป็นศูนย์กลางของอาหารว่าง เพราะประเทศไทยติดลำดับ 1 ใน 5 ประเทศชั้นนำสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารว่างและไก่แปรรูป จากปี 2561 ถึง 2565 มีอัตราการเติบโตต่อปีแบบทบต้น (CAGR) เพิ่มขึ้นอยู่ที่ 5.5%[3] ซึ่งแสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมอาหารว่างที่แข็งแกร่งนี้ถือเป็นรากฐานที่สำคัญสำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง “ชิกเก้น ชีสสึ บอล” และ “มินิ คอร์นดอก” คาร์กิลล์ บุกเบิกยุคใหม่ของอาหารว่างที่ผสานความดั้งเดิมและนวัตกรรม รวมถึงรสชาติและความยั่งยืนด้วยเช่นกัน และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเชื่อมโยงและการเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุข” นายธิติ กล่าวเสริม

คาร์กิลล์ บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านอาหารและเกษตรกรรม ขอเติมเต็มทุกช่วงเวลาสำหรับเพื่อนและครอบครัวด้วยประสบการณ์สแน็คเล่นใหญ่ที่แปลกใหม่ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์จาก ซันแวลเล่ย์ คาร์กิลล์ จะมุ่งมั่นในการพัฒนาเพื่อนำเสนอสินค้าในกลุ่มอาหารพร้อมปรุงและอื่นๆ จากข้อมูลเชิงลึกและความต้องการเฉพาะของผู้บริโภค เพื่อตอบสนองความต้องการ พร้อมยกระดับความพึ่งพอใจของผู้บริโภค ภายใต้มาตรฐานการผลิตระดับโลก

สามารถติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และกิจกรรมมากมายจาก ซันแวลเล่ย์ ได้ที่ https://www.facebook.com/SunValleyTH

[1] Mintel Food and Drink 2023 Report

[2] https://www.kantar.com/inspiration/fmcg/cooking–fromfrom–homehome–inin–thailandthailand

[3] Mintel GNPD, Snack & Processed Chicken in APAC Report, Sep 2023