ธุรกิจเล็กใหญ่ก็ไม่หวั่น! ให้ Epson ColorWorks C6000 Series เครื่องพิมพ์ฉลากสมบูรณ์แบบแห่งยุคช่วยคุณเอง


การทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน นอกจากเรื่องของตัวสินค้า และบริการที่เป็นหัวใจสำคัญ ปฏิเสธไม่ได้ว่า เรื่องของแพ็คเกจจิ้งก็เป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน โดยเฉพาะฉลากสินค้า ที่จะเป็นปราการด่านแรกที่จะพบเจอกับลูกค้า ช่วยสร้างความประทับใจแรกได้ จะดีแค่ไหนถ้ามีตัวช่วยในเรื่องการรังสรรค์ฉลากแบบช่วยให้คุณได้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น สะดวกยิ่งขึ้น

เพราะไม่ว่าจะธุรกิจเล็กระดับ SME หรือธุรกิจใหญ่ระดับโรงงานอุตสาหกรรม ก็ต้องมีการใช้ฉลากสินค้า หรือฉลากกำกับบรรจุภัณฑ์ เพื่อสะดวกในการตรวจดูข้อมูลสินค้า ช่วยเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขันได้ด้วย

Epson ผู้นำอุตสาหกรรมเครื่องพิมพ์แบบครบวงจร จึงได้พัฒนาโซลูชันสำหรับการพิมพ์ฉลากในอุตสาหกรรม ด้วยเครื่องพิมพ์ฉลากแบบ On-Demand ที่ช่วยตอบสนองความต้องการงานพิมพ์ฉลากได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ต้องง้อโรงพิมพ์ สามารถออกแบบและจัดการได้เอง

ที่สำคัญคือ ไม่จำเป็นต้องเก็บสต็อกฉลากพิมพ์สำเร็จ ช่วยให้ธุรกิจลดต้นทุนที่ไม่จำเป็นลงได้ ลดการใช้วัสดุสิ้นเปลืองและสร้างขยะโดยไม่จำเป็น คุณสมบัติพิเศษสามารถพิมพ์ฉลากได้อย่างรวดเร็ว กำหนดปริมาณการพิมพ์และปรับแก้ไขได้ ช่วยเพิ่มความประหยัดได้มากกว่าในระยะยาว ให้ทุกงานพิมพ์เป็นไปอย่างประหยัด คล่องตัว แถมยังช่วยสร้างความยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย

โดยหนึ่งในซีรีส์ที่น่าสนใจ ก็คือ Epson ColorWorks C6050A/P และ C6550A/P เครื่องพิมพ์ฉลากประสิทธิภาพสูง ผู้ช่วยคนใหม่ที่จะทำให้งานพิมพ์เนี้ยบขึ้น แต่สะดวกยิ่งกว่าเดิม จุดเด่นอยู่ที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาตัดหรือลอกฉลากเองอีกต่อไป ด้วยฟังก์ชันที่ผู้ประกอบการสามารถเลือกใช้ได้ มีทั้งรุ่นที่มีฟังก์ชันตัดกระดาษและรุ่นที่มีฟังก์ชันลอกฉลากประสิทธิภาพสูง ในซีรีส์นี้มีด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่น ต่างกันที่ขนาดของฉลากและฟังก์ชัน ประกอบด้วย

  • C6050A มีฟังก์ชันตัดฉลากอัตโนมัติ รองรับการพิมพ์บนฉลากกว้างถึง 4 นิ้ว
  • C6050P มีฟังก์ชันลอกฉลากอัตโนมัติ รองรับการพิมพ์บนฉลากกว้างถึง 4 นิ้ว
  • C6550A มีฟังก์ชันตัดฉลากอัตโนมัติ รองรับการพิมพ์บนฉลากกว้างถึง 8 นิ้ว
  • C6550P มีฟังก์ชันลอกฉลากอัตโนมัติ รองรับการพิมพับนฉลากกว้างถึง 8 นิ้ว

โดย Epson ColorWorks C6000 Series นี้ถือว่าเป็นสุดยอดของเครื่องพิมพ์ฉลากสีที่สมบูรณ์แบบ ทุกฟังก์ชันการใช้งานเหมาะสำหรับงานอุตสาหกรรมที่หลากหลายทั้งเคมีภัณฑ์, คลังสินค้า และทางการแพทย์ โดยมีการพิมพ์ฉลากสีคุณภาพสูง ให้สีคมชัด ทนทาน ไม่เบลอเพี้ยนแม้ฉลากโดนหยดน้ำ เหมาะกับอุตสาหกรรมที่ต้องใช้ความแม่นยำของฉลากอย่างมาก

เมื่อมาเจาะที่คุณสมบัติของเครื่องพิมพ์กันบ้าง เครื่องพิมพ์ฉลากทั้ง 4 รุ่นใช้เทคโนโลยีหัวพิมพ์ PrecisionCore TFP ที่มีความสามารถในการปรับขนาดหัวพิมพ์ให้มีความเร็วและความแม่นยำสูง ทำให้พิมพ์งานได้อย่างคมชัด ละเอียด ด้วยค่าความละเอียดการพิมพ์สูงถึง 1200 dpi มีความเร็วในการพิมพ์สูงสุดถึง 119 มิลลิเมตร/วินาที รองรับการพิมพ์บนวัสดุได้หลากหลายประเภท เช่น Matte Paper, Synthetic, Glossy Paper, Glossy Film และ High Glossy Paper

ในส่วนของดีไซน์ เรียกว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างมาก ม้วนกระดาษฉลากที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่าย ฝาครอบกระดาษที่มีความยืดหยุ่น และการใส่ตลับหมึกด้านหน้า ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับเปลี่ยนขนาดฉลากได้อย่างรวดเร็ว เติมกระดาษ และเปลี่ยนตลับหมึกได้อย่างง่ายดาย มาพร้อมจอ LCD สี ขนาด 2.7 นิ้ว ช่วยให้สะดวกในการจัดการ ส่วนตัวเครื่องก็มีขนาดกะทัดรัด สามารถติดตั้งได้ง่ายในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย

หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของ Epson ColorWorks C6000 Series ก็คือ ในแต่ละรุ่น จะมีฟังก์ชันตัดฉลาก และลอกฉลากแบบอัตโนมัติให้คุณเลือกเพื่อใช้งาน ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาตัดฉลากเองด้วยมือ โดยรุ่น C6050A และ C6550A จะรองรับการตัดฉลาดอัตโนมัติ สามารถตัดทีละชิ้นหรือตั้งค่าการตัดตามที่ตั้งโปรแกรมไว้ รวมถึงการตัดตามจำนวนการพิมพ์ล่วงหน้าหรือการตัดในตอนท้ายของชุดการพิมพ์ก็ได้ ส่วนรุ่น C6050P และ C6550P จะมีฟังก์ชันลอกฉลากอัตโนมัติที่สะดวกและเพิ่มความรวดเร็วในการใช้งานได้เป็นอย่างดี

นอกจากฟังก์ชันการใช้งานจะเริ่ดแล้ว การติดตั้งและการเชื่อมต่อก็แสนจะสะดวกสบาย เชื่อมต่อได้หลากหลาย ทั้ง USB 2.0, Ethernet 1000Base-T /100Base-TX /10Base-T ที่สามารถเข้ากันได้กับระบบปฏิบัติการหลายแพลตฟอร์ม เช่น Windows, Mac และ Linux พร้อมกับซอฟต์แวร์รวมถึง SAP และรองรับคำสั่ง ZPL II

เรียกได้ว่า Epson ColorWorks C6050A/P และ C6550A/P ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับผู้ทำธุรกิจและภาคอุตสาหกรรม ที่อยากได้ตัวช่วยพิมพ์ฉลากแบบสมบูรณ์แบบที่สุด เชื่อได้ว่าจะช่วยทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน ตอบสนองทุกการพิมพ์ให้ได้อย่างใจหวัง!

สามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดต่อทดลองใช้งานได้ที่ Epson