พลิกวงการเปลี่ยนสีผม ด้วยน้ำย้อมผมออร์แกนิค Seedbee (ซีดบี) สร้างความต่างในตลาดผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมของไทย

ปัจจุบันการดูแลลุคของตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอกำลังเป็นเทรนด์ของคนทุกวัย โดยเฉพาะการเปลี่ยนสีผมด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ ส่งผลให้ยอดขายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนสีผมได้รับความนิยมพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

คุณนวัช ทัฬหิกรณ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท มาลาคี จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายสินค้าจากประเทศเกาหลีใต้รายใหญ่ในประเทศไทยกล่าวว่า “มาลาคี” มีความเชี่ยวชาญและเข้าใจผู้บริโภคที่ต้องการเปลี่ยนสีผม และต้องการเสริมสร้างบุคลิกภาพและความมั่นใจของตัวเองมากขึ้นแต่ยังกังวลเรื่องสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมตัวใหม่ล่าสุด “น้ำย้อมผม Seedbee (ซีดบี)” ที่มียอดขายอันดับ 1 ในช่อง Home Shopping ประเทศเกาหลีใต้ และจำหน่ายไปแล้วมากกว่า 20 ล้านชิ้น เข้ามาฉีกกรอบวงการย้อมสีผมในประเทศไทย ที่มักมาในรูปแบบโฟมหรือครีม แต่ซีดบีเป็นการเปลี่ยนสีผมออร์แกนิคในรูปแบบผงสีสมุนไพรที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติกว่า 36 ชนิด เช่น ข้าวสีนิล, งาดำ, ถั่วดำ, สาหร่ายวากาเมะ รวมถึงไบโอตินจากฝรั่งเศสที่คัดสรรสรรพคุณอันโดดเด่นรวมไว้ในซองเดียว เหมาะแก่การปิดผมขาวได้อย่างแนบสนิท ได้สีผมเด่นชัดเป็นธรรมชาติ ติดทน ไม่ระคายเคืองต่อหนังศรีษะ ไม่มีกลิ่นฉุน ปราศจากแอมโมเนียและสารเคมี สามารถย้อมสีผมได้บ่อยตามต้องการหมดปัญหาสารเคมีตกค้างที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย ปลอดภัย ไร้สารก่อมะเร็ง โดยชูจุดเด่นของการย้อมผม ด้วยผงสีสมุนไพรผสมน้ำเปล่า อ่อนโยนต่อหนังศรีษะพร้อมบำรุงให้เส้นผมสุขภาพดี

ผลิตภัณฑ์ซีดบีมีทั้งหมด 4 เฉดสี ได้แก่ Nutural Black สีดำธรรมชาติ (อย.10-2-6600003873), Dark Brown สีน้ำตาลเข้ม (อย.10-2-6600003959), Medium Brown สีน้ำตาลกลางธรรมชาติ (อย.10-2-6600003868) และ Wine Brown สีน้ำตาลสว่างอมแดงเล็กน้อย (อย.10-2-6600003960) วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในช่องทางออนไลน์ของซีดบี (Line: @seedbee_th/ Website:seedbee.co.th / Shopee:Seedbee Official Store / Lazada:SEEDBEE) , กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาสยามพารากอน, ร้าน BFF ในราคา 790.- โดยคาดว่าจะสามารถสร้างยอดขายได้กว่า 1,000,000 ชิ้น เมื่อจบสิ้นปี 2023 ส่งผลให้ซีดบี มีผลประกอบการเติบโตจากปีที่แล้ว 20% ผลิตภัณฑ์ซีดบีเข้ามาทำการตลาดในไทยในปี 2021 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี โดยเน้นกลยุทธ์  Word of Mouth จากประสบการณ์ของผู้ใช้จริงเป็นหลัก โดยลูกค้าได้ใช้ผลิตภัณฑ์แล้วเกิดความประทับใจในคุณภาพ จนเกิดการบอกต่อทำให้มีการซื้อซ้ำกว่า 99% อีกทั้งมีจำนวนลูกค้ารายใหม่ที่สนใจมาใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยบริษัทฯ มีแผนที่จะนำเข้าแชมพู และ ทรีตเมนต์ ซีดบี มาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้อีกด้วย

ทั้งนี้ บริษัท มาลาคี จำกัดดำเนินธุรกิจเป็นตัวแทนนำเข้าและจำหน่ายสินค้าจากประเทศเกาหลีใต้ โดยได้รับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องภายใต้ชื่อแบรนด์ Nature Republic, Huxley, Clio, Muzigae Mansion และผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวน้ำย้อมผม Seedbee, แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย.#น้ำย้อมผมSEEDBEE#SEEDBEETH#SEEDBEE#ปิดผมขาวด้วยน้ำเปล่า#ปิดผมขาว#ทำสีผมออร์แกนิค#seedbeewatercoloring#ผมขาว#ผมหงอก#ย้อมสีผมออร์แกนิค