ครั้งแรกในไทย! พบกับ 5 แอปพลิเคชั่นยักษ์ใหญ่ของจีนบนเวทีฟอรั่ม “Time to Take off” โดย “ดิจิลิ้งก์ ประเทศไทย” วันที่ 2 พ.ย. 2566 ณ โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

ครั้งแรกในไทย! พบกับ 5 แอปพลิเคชั่นยักษ์ใหญ่ของจีน บนเวทีฟอรั่ม “Time to Take off” โดย “ดิจิลิ้งก์ ประเทศไทย” ดิจิทัล เอเยนซี่ ผู้เชี่ยวชาญด้านโซเชียลมีเดียในจีน ภายใต้แนวคิด The Rebound of Chinese Travelers and Reborn of Thai Economy  พร้อมเทคนิคอุดรอยรั่ว ลับคมกลยุทธ์ ต่อยอดอย่างไรให้ถูกที่ ถูกเวลา และเข้าถึงเป้าหมายถูกกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่ม FIT (Free and Independence Traveler) โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้

นางสาวพรรณอวิกา ลิมปะพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดิจิลิ้งก์ ประเทศไทย จำกัด (Digilink Thailand  Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า  ความสำเร็จในวงการดิจิทัล เอเยนซี่ของบริษัท ดิจิลิ้งก์ ประเทศไทย จำกัด ทำให้ ดิจิลิ้งก์ ประเทศไทย ได้รับการยอมรับว่าเป็นเบอร์ 1 ด้านดิจิทัล เอเยนซี่ในตลาดจีน ด้วยความเชี่ยวชาญและเข้าถึงทุกแอปพลิเคชั่นของจีน ซึ่งมีชาวจีนกว่า 1,400 ล้านคนสามารถเข้าถึงได้ตลอด 24 ชั่วโมง และล่าสุดยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการ (Official Partner) ของ 2 แอปพลิเคชั่นใหญ่ ได้แก่ 1. Douyin (โต่วยิน) App  หลักที่คนจีนใช้สำหรับเชื่อมต่อกับโลกวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเดินทาง การท่องเที่ยว ซื้อของหรือรีวิวจากการดูคลิปต่างๆ และ XiaoHongShu (เสี่ยว หง ชู)  App ที่ได้รับความนิยมอย่างมากของชาวจีนในปีที่ผ่านมา ผนวกกับพันธมิตรเดิมอย่าง “WeChat ” หรือ Weixin ซึ่งเป็น App ที่ใหญ่ที่สุดในจีน มีผู้ใช้งานมากกว่า 1.3 พันล้านยูสเซอร์ ทำให้ ดิจิลิ้งก์ ประเทศไทยมีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ล่าสุดเพื่อให้ผู้ประกอบการไทยที่ต้องการเข้าไปลงทุนในตลาดจีน รวมถึงผู้ประกอบการที่มีธุรกิจอยู่ในจีนแล้วและต้องการขยายการลงทุนเพิ่มขึ้น ดิจิลิ้งก์ ประเทศไทยจึงร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ AV Group จัดเวทีฟอรั่มเสริมแกร่งธุรกิจไทยสู่ตลาดจีน ภายใต้ชื่อ Time to Take off ภายใต้คอนเซปท์ The Rebound of Chinese Travelers and Reborn of Thai Economy ในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 ณ โรงแรม โรสวูด กรุงเทพฯ (Rosewood Bangkok) เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยได้เข้าถึงแอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่ได้รับความนิยมจากชาวจีน ซึ่งนอกจากจะใช้เป็นช่องทางการดำเนินธุรกิจ ยังมีข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้จ่าย ความต้องการของชาวจีนแบบอินไซต์ และ พฤติกรรมของนักท่องเที่ยว FIT (Free and Independence Traveler) ซึ่งมีพฤติกรรมการท่องเที่ยวแบบอิสระ ไม่ใช้บริการทัวร์ ซึ่ง FIT มีจำนวนมากขึ้นทุกปี จนกลายมาเป็นตัวแปรสำคัญในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย

ภายในงานจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ ช่วง 1. พบกับการบรรยายถึงทิศทาง โอกาส และอุปสรรคของตลาดจีน โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมพูดคุยกับนักธุรกิจไทยที่ประสบความสำเร็จครองใจลูกค้าชาวจีน และ FIT ที่จะมาถ่ายทอดวิธีคิดและลงมือทำจนกวาดยอดขายในจีนได้อย่างถล่มทลายจากแวดวงต่าง ๆ, ครั้งแรก! กับแลกเปลี่ยนพูดคุยกับ 5 ผู้บริหารระดับสูงจาก 5 แอปพลิเคชั่นดังจากประเทศจีน นำโดย Mr. Kenny Tan จาก Douyin กับการนำเสนอเทคโนโลยี มาเสริมพลังของวิดิโอสั้น เพื่อเข้าถึงชาวจีน, Ms. Alice Yu จาก Tencent กับ ecosysterm ของ WeChat ซูเปอร์แอปที่ครองใจชาวจีนกว่า 1 พันล้านคน, Ms. Mona Liu จาก Mafengwo กับการปลดล็อกพลังนักท่องเที่ยว FIT และการเข้าถึงนักท่องเที่ยวจีนรุ่นใหม่, Mr. Hao Zhang จาก Juwai IQI กับ การอัปเดตเทรนด์ของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในจีน พร้อมตอบคำถามทำไมคนจีนจึงอยากได้อสังหาริมทรัพย์ในไทย, Mr. Jake Lee จาก Xiaohongshu กับ การใช้พลังโซเชียล KOL KOC นำรีวิวมาต่อยอดธุรกิจ และ      Mr. Krittakorn Uttamo จาก FAR-E ผู้บุกเบิกนำเข้าสินค้าไทยสู่ตลาดจีน เบอร์ 1 ด้านการนำเข้าและอีคอมเมิร์ซในยูนนาน ที่จะมาบอกเล่าเส้นทาง อุปสรรค เพื่อสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการไทย

ช่วง 2. พบกับ Exclusive Dinner แลกเปลี่ยน พูดคุยอย่างใกล้ชิด กับผู้บริหารระดับสูงจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน พร้อมด้วย 5 ผู้บริหารระดับสูงจาก 5 แอปพลิเคชั่นยักษ์ใหญ่ของจีน ที่พร้อมสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยได้เติบโตในตลาดจีน เต็มรูปแบบ

นางสาวพรรณอวิกา ลิมปะพันธุ์ กล่าวอีกว่า วันนี้ชาวจีนให้การยอมรับและนิยมเลือกซื้อสินค้าและบริการจากประเทศไทยจำนวนมาก แต่พบว่า ยังมีตัวเลือกจำกัด จึงเป็นโอกาสของผู้ประกอบการไทย ที่มีความพร้อมและต้องการเข้าไปขยายตลาดให้กับชาวจีน ไม่ว่าจะเป็นภาคธุรกิจในกลุ่มท่องเที่ยวและบริการ (Tourist & Hospitality) บริการทางการแพทย์ (Medical) บริการเพื่อสุขภาพและความงาม (Health & Wellness) ธุรกิจอาหาร (Food) อสังหาริมทรัพย์  (Real Estate) และแฟชั่นและรีเทล (Fashion & Retail)

“ฟอรั่มนี้เกิดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบการไทยที่ต้องการเข้าไปทำธุรกิจในจีน ซึ่งจำเป็นต้องมีความรู้ในตลาดจีน เข้าใจถึงพฤติกรรมผู้บริโภคชาวจีน การใช้เครื่องมือที่ถูกต้อง ถูกจังหวะและถูกเวลา ซึ่งสิ่งเหล่านี้หาได้จากเวทีฟอรั่มนี้ เพื่อให้คุณก้าวสู่ตลาดจีนได้แบบก้าวกระโดด ไม่ต้องเริ่มต้นนับ 1 ซึ่งโอกาสเช่นนี้หาได้ยาก”

สำหรับงาน  “Time to Take off”  ภายใต้คอนเซปท์ The Rebound of Chinese Travelers and Reborn of Thai Economy จะมีขึ้นในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 ณ โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ (Rosewood Bangkok)

สนใจสามารถซื้อบัตรได้ที่ : www.ticketmelon.com/timetotakeoff/2nov

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ได้ : https://rebrand.ly/AgendaHere

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

LINE OA : https://lin.ee/zrhVpuw

FB : www.facebook.com/DigiLinkThailand

Email : contact@digilinkthailand.com

Tel : 088-248-4436 (ภู)

#TimeToTakeOff #SpreadYourWings #DigiLinkThailand