เปิดตัวฟุตบอลประเพณี “จตุรมิตร ครั้งที่ 30” สร้างความดี สู่วิถีชีวิตใหม่ พร้อมพลิกโฉมยกระดับฟุตบอลเยาวชนสู่มาตรฐานสากล

“งานฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี” เป็นการแข่งขันฟุตบอลประเพณีที่จัดขึ้นทุก ๆ 2 ปี ด้วยความร่วมมือระหว่างโรงเรียนมัธยมชายชั้นนำของประเทศไทย 4 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนเทพศิรินทร์ โรงเรียนอัสสัมชัญ โรงเรียนกรุงเทพ คริสเตียนวิทยาลัย และ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพื่อเป็นการส่งเสริม พัฒนาและแสดงศักยภาพ ทางด้านกีฬาฟุตบอลของทั้ง 4 สถาบัน อีกทั้งเป็นการเชื่อม ความสัมพันธ์ความรัก ความสามัคคีระหว่างศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ครูอาจารย์ ของโรงเรียนในเครือจตุรมิตรฯ ทั้ง 4 โรงเรียน ที่จัดขึ้นเป็นประเพณีมาอย่าง ยาวนานเกือบ 60 ปี แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ covid-19 ที่ผ่านมา ทำให้การแข่งขันต้องหยุดชะงักไปรวมแล้วกว่า 4 ปี โดยการจัดการแข่งขันในปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ทั้งศิษย์เก่าและใหม่ต่างรอคอย และได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

งานฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคีในปีนี้เป็นการแข่งขันครั้งที่ 30 ที่ใช้ชื่อว่า “จตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 30 สร้างความดี สู่วิถีชีวิตใหม่” โดยได้แนวคิดสืบเนื่องจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่มาผ่านมา ที่ทำให้การดำเนินชีวิตของทุกคนจำเป็นต้องปรับตัวและเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม จึงเป็นที่มาของชื่อการแข่งขันในครั้งนี้ที่ว่า “สร้างความดี สู่วิถีชีวิตใหม่” โดยมุ่ง สื่อความหมายว่าต่อให้สถานการณ์ของสังคมหรือเหตุการณ์ที่ทำวิถีชีวิตเราได้เปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบใหม่ ๆ อย่างไรก็ตาม แต่ชาวจตุมิตรจะเดินหน้ายึดมั่นในการทำความดี เป็นหัวใจสำคัญและยังคงสร้างบุคลากรอันเป็นประโยชน์แก่สังคม และประเทศชาติสืบไป โดยในครั้งนี้ได้โรงเรียนเทพศิรินทร์ เป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขัน ซึ่งได้มีการจัดงานแถลงข่าวไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันพุธที่ 25 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมชั้น ๒ อาคารเทิดพระเกียรติ โรงเรียนเทพศิรินทร์ ซึ่งในงานได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการจากทั้ง 4 สถาบัน ได้แก่ นายวิธาน พรหมสินธุศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์ ภราดา ดร.อาวุธ ศิลาเกษ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ นางวราภรณ์ ทรัพย์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และ ดร.จิณณภัทร พิบูลวิทิตธำรง ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย มาร่วมเป็นประธานในงานแถลงข่าว พร้อมด้วยคณะครูอาจารย์ผู้จัดงาน ผู้สนับสนุน ตัวแทนนักกีฬา และสื่อมวลชน ที่ให้เกียรติมาเป็นสักขีพยานอย่างคับคั่ง พร้อมกล่าวถึงรายละเอียดในส่วนต่างๆของการจัดการแข่งขันในปีนี้ ซึ่งทีมที่ชนะเลิศจะได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยทุกท่านสามารถการรับชมการแข่งขันและกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงาน ได้ 2 ช่องทาง คือ การซื้อบัตรเข้าชมภายในสนาม โดยจะมีการจำหน่ายบัตรที่ระลึกผ่านทางโรงเรียนในเครือจตุรมิตร (บัตรแข็ง) และบัตรหน้างาน (บัตรอ่อน) ซึ่งมีจำนวนจำกัด และช่องทางที่ 2 คือการับชมการถ่ายทอดสดตลอดกิจกรรมผ่านระบบออนไลน์ ทาง TV5HD Online และ Free TV ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 และอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ คือ จะเป็นการพลิกโฉมงานฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ให้แตกต่างไปจากเดิม ทั้งในด้านของรูปแบบของงาน ความหลากหลายของกิจกรรม การประชาสัมพันธ์ รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยของงาน  ให้มีความยิ่งใหญ่ ตื่นตาตื่นใจและมีมาตรฐานทัดเทียมกับสากล โดยคาดหวังให้การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้เป็นต้นแบบของงานแข่งขันฟุตบอลเยาวชนและงานอื่นๆของประเทศไทยต่อไป

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 30 “สร้างความดี สู่วิถีชีวิตใหม่” มีกำหนดฟาดแข้งกันในวันที่ 11, 13, 15 และ 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2566 ณ สนามศุภชลาศัย โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

  • วันเสาร์ที่ 11 พ.ย. 2566

○    คู่แรก (13.00น.)        : สวนกุหลาบวิทยาลัย พบกับ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

○    คู่ 2 ( 16.00น.)         : อัสสัมชัญ พบกับ เทพศิรินทร์

  • วันจันทร์ที่ 13 พ.ย. 2566

○    คู่แรก (13.00น.)        : อัสสัมชัญ พบกับ สวนกุหลาบวิทยาลัย

○    คู่ 2 ( 16.00น.)         : เทพศิรินทร์ พบกับ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

  • วันพุธที่ 15 พ.ย. 2566

○    คู่แรก (13.00น.)        : กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย พบกับ อัสสัมชัญ

○    คู่ 2 ( 16.00น.)         : สวนกุหลาบวิทยาลัย พบกับ เทพศิรินทร์

  • วันเสาร์ที่ 18 พ.ย. 2566

○    คู่แรก (13.00น.)         : คู่ชิงอันดับที่ 3

○    คู่ 2 ( 16.00น.)          : คู่ชิงชนะเลิศ

โดยผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดต่อซื้อบัตรเข้าร่วมงานได้แล้ววันนี้ที่ Facebook Fanpage : Jaturamitr_Official