“ห้างเซ็นทรัล” และเอเจนซีคู่ใจ “Wolf BKK” คว้ารางวัลใหญ่ ในงาน “YouTube Works Award 2023” ประเทศอินโดนีเซีย ชูโรงโฆษณาไทยจากแคมเปญมิดไนต์เซล สะท้อนความสำเร็จสู่เวทีโลกอีกครั้ง

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ร่วมด้วยเอเจนซีคู่ใจ Wolf BKK คว้ารางวัลใหญ่ในระดับ South East Asia จากงาน “YouTube Works Award 2023” กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นงานประกาศผลรางวัลที่มอบให้กับสุดยอดแคมเปญโฆษณาที่สร้างความสำเร็จทางธุรกิจได้อย่างโดดเด่น ซึ่งห้างเซ็นทรัลได้รับรางวัลชนะเลิศจากหนังโฆษณาสั้นกิมมิกของแคมเปญ “Central Very Very Midnight Sale” เรื่อง “Girls in White” (ชมโฆษณาคลิก https://www.youtube.com/watch?v=ktf6y6XLEIk ) The All Action Hero (SEA)  ที่ได้หยิบยกอินไซต์ของลูกค้ามาเล่าเรื่องผ่าน YouTube In-Feed และ In-Stream และใช้ Call To Action  สร้างผลลัพธ์ทางการตลาดและธุรกิจได้อย่างน่าสนใจ

ตรีรนันท์ ลีฬหาวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งและขอบคุณ Google และ Youtube โดยเฉพาะลูกค้าคนสำคัญของเราที่เล็งเห็นความทุ่มเทในการทำงานมาตลอดการดำเนินธุรกิจกว่า 76 ปี ของห้างเซ็นทรัล มอบรางวัล ‘The All Action Hero (SEA)’ จากเวที ‘YouTube Works Award 2023’ ทำให้เรามีกำลังใจเต็มเปี่ยม ซึ่งผลความตั้งใจยังส่งผลให้แคมเปญนี้สามารถกระตุ้นฟีลลิ่งการตัดสินใจในการช้อปปิ้งที่วัดผลความสำเร็จได้จริง บอกเล่าคอนเท้นต์อย่างสร้างสรรค์ผ่าน YouTube In-Feed และ In-Stream และใช้ Call To Action ทำให้หนังโฆษณาชิ้นนี้มีลูกค้าเข้ามารับชมความสนุกได้รับ Reach ถึง 10 ล้านวิว ทาง YouTube ช่อง Central Department Store และรวมทุกช่องทาง อีกทั้งยังนำไปสู่การตัดสินใจซื้อเพิ่มขึ้นถึง 1.4% สร้างยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 30% หลัง Launch แคมแปญ ซึ่งถือเป็นการใช้สื่อที่อิมแพ็คทั้งเอนเกจเม้นจ์และยอดเซล ตอกย้ำความแข็งแกร่งของรีเทลเบอร์ ที่ลูกค้ารักได้อย่างเต็มภาคภูมิ

สำหรับแคมเปญ Legendary ในตำนานของห้างเซ็นทรัลอย่างมิดไนต์เซลเราท้าทายขีดความสามารถของตนเองมาโดยตลอด ปฏิวัติการทำการตลาดแบบเดิมๆ ทำให้ ‘Central Very Very Midnight Sale – Girls in White’ ที่เราได้ร่วมกับเอเจนซีฝีมือดีอย่าง Wolf BKK ร่วมกันคว้ารางวัลในระดับ South East Asia สร้างความภาคภูมิใจให้กับทีมงานแบบหายเหนื่อย สะท้อนผลลัพธ์ของการทำการตลาดที่ครบเครื่อง กลมกล่อม ย่อยง่าย โดยมีหัวใจสำคัญคือการยึดหลัก Customer centric ที่มุ่งเน้นการทำการตลาดที่เชื่อมโยงกับอินไซต์ของลูกค้าซึ่งเป็นสไตล์การทำการตลาดเฉพาะตัวของห้างเซ็นทรัลที่เน้นการมอบความสุข ความสนุก ควบคู่ความรับผิดชอบต่อสังคม นอกจากนี้ เราอยากขอบคุณ Wolf BKK ที่ร่วมกันครีเอตไอเดียใหม่ๆ ระดมสมองเป็นเอเจนซีคู่ใจที่วางใจได้และยังมีแนวคิดการทำงานที่ไร้ขีดจำกัดเหมือนกัน

ในทุกๆ แคมเปญของห้างเซ็นทรัลเราทำการตลาดครบลูป 360 องศาเพื่อหนุนแรงกระเพิ่มสร้างการรับรู้ในวงกว้างสู่ลูกค้า ซึ่งหนึ่งในสื่อทรงพลังอย่าง YouTube ที่เราได้ทำโฆษณาในฟีดและในสตรีมของ YouTube สามารถช่วยนำเสนอเรื่องราวความสนุกใหม่ๆ ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าห้างเซ็นทรัลจะเพิ่มมาตรฐานการทำงานในทุกมิติ ไม่หยุดยั้งในการค้นหาสิ่งใหม่ๆ มานำเสนอสู่สายตาลูกค้าและวงการรีเทลต่อไปเพราะ Passion & Motivation เป็นพื้นฐานสำคัญที่จะสามารถนำพาธุรกิจประสบความสำเร็จและเติบโตไปได้อย่างยั่งยืน” ตรีรนันท์กล่าว

ทั้งนี้ สำหรับงาน YouTube Works Award 2023” จัดขึ้นโดย YouTube Works Awards Southeast Asia (SEA) ณ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เป็นงานประกาศผลรางวัลที่มอบให้กับสุดยอดแคมเปญโฆษณาที่โดดเด่นและสร้างความสำเร็จทางธุรกิจ ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการวางแผนสื่อ การเล่าเรื่อง ตลอดจนเครื่องมือต่างๆ บน YouTube เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายพร้อมสร้างผลลัพธ์ทางการตลาดและธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถดูรายชื่อผู้ชนะและภาพความสำเร็จได้ที่ https://www.youtube.com/ads/youtube-works/sea/#sea-finalists