ผู้บริหารระดับสูงของ Accenture ชี้ เมื่อ AI เข้ามาช่วยงานแล้ว จะทำให้มีเวลาเหลือมากถึง 40%

ภาพจาก Unsplash
Jan Willem Van Den Bremen ผู้บริหารระดับสูงด้านเทคโนโลยีประจำทวีปยุโรปของ Accenture บริษัทที่ปรึกษาทางด้านเทคโนโลยีและธุรกิจชื่อดังระดับโลก ได้มองว่าการเข้ามาของ Generative AI จะทำให้พนักงานนั้นมีเวลาเหลือมากถึง 40%

สำนักข่าว Bloomberg รายงานข่าวว่า Jan Willem Van Den Bremen ผู้บริหารระดับสูงด้านเทคโนโลยีประจำทวีปยุโรปของ Accenture บริษัทที่ปรึกษาทางด้านเทคโนโลยีและธุรกิจชื่อดังระดับโลก ได้กล่าวว่าการเข้ามาของ Generative AI จะช่วยทำให้มีเวลาเหลือได้มากถึง 40%

ผู้บริหารรายนี้ได้กล่าวในงานสัมมนาของบริษัท Workday ที่จัดในเมืองบาร์เซโลนา ว่า การเกิดขึ้นของเทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยี AI ทำให้บริษัทเริ่มคิดใหม่ว่าต้องการให้พนักงานทำอะไรใหม่

Van Den Bremen ได้ตัวอย่างเช่น โปรแกรมเมอร์สามารถเปลี่ยนมาใช้โปรแกรมตรวจสอบความถูกต้องที่พัฒนาโดย AI แทนที่จะเขียนโปรแกรมเอง เป็นต้น ทำให้มีเวลาเหลือจากการทำงานได้มากถึง 40%

ผู้บริหารของ Accenture ยังกล่าวว่าบริษัทได้ใช้ AI เพื่อระบุทักษะที่ต้องการในตลาดอยู่แล้ว เช่นเดียวกับการย้ายพนักงานที่มีอยู่ในบริษัทไปรับหน้าที่ใหม่

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Accenture ได้ประกาศลงทุนเป็นเม็ดเงิน 3,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเข้ามาของเทคโนโลยี AI นอกจากนี้บริษัทยังกล่าวถึงการรับสมัครพนักงานใหม่ ดึงตัว หรือแม้แต่การฝึกฝนพนักงานของบริษัท ซึ่งจะมีพนักงานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีของ AI มากถึง 80,000 ราย จากพนักงานในปัจจุบันที่มีมากถึง 700,000 ราย

ขณะเดียวกัน Accenture ยังได้เปิดสตูดิโอที่เกี่ยวข้องกับ Generative AI ในสหรัฐอเมริกา และแคนาดา เพื่อที่จะช่วยให้ลูกค้าของบริษัทเร่งในการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่โลกของข้อมูลรวมถึง AI ซึ่งในแต่ละสตูดิโอจะมีผู้เชี่ยวชาญช่วยหาแนวทางให้ธุรกิจของลูกค้าในการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้งาน

นอกจากนี้ผู้บริหารระดับสูงรายนี้ยังได้กล่าวว่า Accenture กำลังพัฒนาเพิ่มทักษะของพนักงานอีกครั้ง เพื่อที่จะให้มีความสามารถในการทำงานใหม่ นั่นก็คือในด้านที่เกี่ยวข้องกับ AI ได้นั่นเอง