เปิดลายแทงร้านค้าชุมชนในงาน Bangkok River Festival 2023 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย


บรรยากาศแห่งความสุข คละเคล้าไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมไทยอันทรงคุณค่าในช่วงเทศกาลลอยกระทงที่กำลังจะมาถึง โดยเฉพาะในพื้นที่ 10 ท่าน้ำร่วมสมัยซึ่งเป็นจุดเช็คอินในการจัดงาน Bangkok River Festival 2023 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย” ที่ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 9 ภายใต้แนวคิด “ลำนำ วันเพ็ญ” เรียกได้ว่าจัดเต็มกิจกรรมให้ผู้มาเยือนทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ เพราะเพียงแค่ย่างกรายเข้าสู่พื้นที่จะงานก็จะได้เพลินใจกับบทเพลงคลอทำนอง เพลินตาไปกับการแสดงทางวัฒนธรรมและการแสดงดนตรีร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็น โขนกลางแปลง หุ่นละครเล็ก ลิเก เพลงพื้นบ้าน โปงลางอีสาน หนังใหญ่ รำวงย้อนยุค เชิดมังกรสิงโตปีนเสา อุปรากรจีน และการแสดงดนตรีไทยร่วมสมัย ตลอดจนทำบุญไหว้พระรับมงคล พร้อมได้ความรู้เกร็ดชุมชนจากน้อง ๆ เยาวชนเจ้าบ้าน สืบสานวัฒนธรรม และร่วมกันลอยกระทงและลอยประทีปใน “บ่อลอยกระทงรักษ์โลก” อีกด้วย

หนึ่งในไฮไลท์สำคัญที่ต้องไม่พลาดคือการตระเวนหาของกิน และช้อปของดีของเด่นประจำชุมชน ซึ่งผู้จัดงานได้รวบรวมมาไว้ในทุกพื้นที่ เรียกได้ว่าเป็นการสร้างให้เกิดการมีส่วนร่วมและกระจายรายได้ให้กับชุมชนได้อย่างแท้จริง โดยนำมาให้เลือก ช้อป ชม ชิมรวมแล้วกว่า 100 ร้านค้า ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่มสมุนไพร ชาชัก ขนมสายไหม ขนมปังนมสดฮอกไกโด ผัดไทย ที่วัดโพธิ์ สารพัดเครื่องดื่ม ลูกชิ้นทอด ขนมครกทอดมัน บาร์บีคิว ขนมฝรั่งกุฎีจีน ที่วัดกัลยาฯ ไอศกรีม ขนมฝรั่งกุฎีจีน ขนมบุหลันดั้นเมฆ ขนมบ้าบิ่น ขนมเบื้อง ขนมครก เครื่องดื่มสมุนไพร ที่วัดอรุณ รวมไปถึง หมูกระดาษป้าน้อย ขนมฝรั่งกุฎีจีน เมี่ยงส้ม ขนมไทย ขนมบ้าปิ่น ขนมเบื้องโบราณ หอยทอด ที่วัดประยูรฯ เป็นต้น

งาน Bangkok River Festival 2023 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2566 ในพื้นที่จัดงานตามโค้งน้ำเจ้าพระยาที่เชื่อมโยงสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าไม่ว่าจะเป็น 5 พระอารามหลวง ได้แก่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)  วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร วัดประยุรวงศาวาส วรวิหาร วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร วัดระฆังโฆสิตาราม วรมหาวิหาร และ 5 ท่าน้ำร่วมสมัย ได้แก่ เดอะ ล้ง 1919 ริเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น ท่ามหาราช ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ และสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม มีบริการเรือด่วนรับส่งฟรีใน 10 ท่าน้ำ