JASPAL ต่อยอดจากแบรนด์แฟชั่นสู่ธุรกิจไลฟ์สไตล์ เปิดตัวโซน JASPAL Home & Lifestyle เป็นครั้งแรก! ที่ JASPAL แฟล็กชิปสโตร์ใหม่ล่าสุด ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

JASPAL (ยัสปาล) เผยโฉมแฟล็กชิปสโตร์รูปแบบใหม่ล่าสุด ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 460 ตารางเมตร พร้อมรุกต่อยอดธุรกิจจากแบรนด์แฟชั่นเข้าสู่ธุรกิจไลฟ์สไตล์ เปิดตัวโซน JASPAL Home & Lifestyle เป็นครั้งแรก วางจำหน่ายสินค้าประเภทของตกแต่งบ้าน เพื่อถ่ายทอดสไตล์แฟชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ JASPAL เข้ามาบนสินค้าได้อย่างลงตัว ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นและไลฟ์สไตล์การตกแต่งบ้านได้อย่างครบวงจร ตอกย้ำความยิ่งใหญ่ของ JASPAL ในฐานะแบรนด์หลักของยัสปาล กรุ๊ป

นายวิเศษ สิงห์สัจจเทศ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้จัดการทั่วไปแบรนด์ JASPAL บริษัท ยัสปาล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “แบรนด์ JASPAL เป็นแฟชั่นแบรนด์แรกของบริษัทฯ ที่อยู่เคียงคู่กับคนไทย โดยตลอดมา  JASPAL ได้สร้างปรากฎการณ์ทางแฟชั่นครั้งสำคัญมากมาย ทั้งการเปิดตัวคอลลาบอเรชั่นกับนักแสดง ศิลปิน หรือแบรนด์แฟชั่นระดับโลกเพื่อส่งมอบสินค้าแฟชั่นที่อินเทรนด์ มีคุณภาพดี ดีไซน์โดดเด่น ตอบโจทย์เหล่าผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นมาอย่างไม่หยุดนิ่ง โดยล่าสุด JASPAL แฟล็กชิปสโตร์ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นร้านรูปแบบใหม่แห่งแรกที่มีเป็นการต่อยอดจากแบรนด์แฟชั่น JASPAL เข้าสู่ธุรกิจไลฟ์สไตล์ โดยมีโซน JASPAL Home & Lifestyle บนพื้นที่รวม 60 ตารางเมตร วางจำหน่ายสินค้าประเภทของตกแต่งบ้าน อาทิ แก้วน้ำ ของใช้บนโต๊ะอาหาร ชุดผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน แจกัน โคมไฟ และเชิงเทียน เป็นต้น โดยคอนเซปต์การออกแบบสินค้าจะเป็นการผสมผสานความคลาลสิกเข้ากับดีไซน์ที่ร่วมสมัยซึ่งมีกลิ่นอายเสน่ห์สไตล์อิตาเลียน แต่เพิ่มไอเดียที่ให้ลูกค้าสามารถสนุกกับการแต่งบ้านได้เหมือนกับการสนุกกับแฟชั่น คือ การผสมผสานกันระหว่างไอเทมที่มีความคลาสสิกเหนือกาลเวลาเข้ากับไอเทมที่กำลังอินเทรนด์ได้อย่างลงตัว

ภายในโซน JASPAL Home & Lifestyle แบ่งสินค้าออกเป็น 2 คอลเลกชั่น คือ (1) Neutral Chic คอลเลกชั่น ของแต่งบ้านที่สร้างสรรค์ขึ้นจากการผสมผสานความคลาสสิกและเสน่ห์ของงานออกแบบร่วมสมัยเข้าด้วยกัน ถ่ายทอดผ่านผิวสัมผัสที่ละเอียดอ่อน ลวดลายและแพทเทิร์นการจัดวางลวดลาย สะท้อนอารมณ์ความรู้สึกสุขุมสงบ ในโทนสีที่คลาสสิกเป็นอมตะ และ (2) Fun Pop คอลเลกชั่นที่สะท้อนถึงความสนุก สดใส และมีเสน่ห์ของความเท่ในแบบของ JASPAL ตีความผ่านชุดสี ที่มีความเด่นชัด ผสมผสานเข้ากับองค์ประกอบของรูปทรงเลขาคณิตและแพทเทิร์นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเป็น Mid-Century

“ด้วยเป้าหมายของบริษัทฯ ในการเป็นผู้นำธุรกิจแฟชั่นไลฟ์สไตล์ในภูมิภาคอาเซียน หรือ Regional Fashion and Lifestyle Retailer การเปิดตัว JASPAL แฟล็กชิปสโตร์ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ในครั้งนี้ นับเป็นการเดินหน้ากลยุทธ์ครั้งสำคัญ ด้วยการขยายเข้าสู่ธุรกิจไลฟ์สไตล์ที่เกี่ยวเนื่องอื่นๆ ต่อยอดแบรนด์สินค้าที่แข็งแกร่งในปัจจุบันของบริษัท โดยมุ่งเน้นไปที่สินค้าและบริการที่ตอบสนองต่อลักษณะการใช้ชีวิตประจำวันของลูกค้า เพื่อขยายกลุ่มลูกค้าและสนับสนุนการเติบโตของบริษัทฯ” นายวิเศษ กล่าวเสริม

ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิ.ย. 2566 แบรนด์ JASPAL เป็นแบรนด์ที่มีรายได้จากการขายเป็นอันดับหนึ่งของกลุ่มบริษัทฯ โดย 6 เดือนแรกของปี 2566 มีรายได้จากการขาย 1,027 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 16.7 ของรายได้จากการขายของทั้งกลุ่มบริษัท (รวมธุรกิจสินค้าแฟชั่นและธุรกิจที่นอนและเครื่องนอน) โดยมีสาขาในประเทศไทยจำนวน 50 สาขา และเมื่อเดือนเมษายน 2566 ได้เปิดสาขาที่ประเทศกัมพูชาจำนวน 1 สาขา

ดังนั้น JASPAL แฟล็กชิปสโตร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์แห่งนี้นับเป็นการมอบประสบการณ์ระดับเวิลด์คลาสครั้งสำคัญให้กับลูกค้าโดยทางแบรนด์ได้ร่วมงานกับทีมออกแบบชื่อดังจากมิลาน ประเทศอิตาลี เพื่อเนรมิตพื้นที่ร้านรวมกว่า 460 ตารางเมตรใหม่ทั้งหมด ตอกย้ำความยิ่งใหญ่ของ JASPAL แฟล็กชิปสโตร์ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่มีไอเทมแฟชั่นครบครันมากที่สุด พร้อมต้อนรับลูกค้าทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

โดยร้านได้ออกแบบขึ้นด้วยการนำเอาเอกลักษณ์ของงานออกแบบสไตล์อิตาเลียนช่วงทศวรรษที่ 70-80 และ Space Age Culture มาใช้เป็นแนวคิดหลักในการออกแบบทั้งในส่วนของการวางพื้นที่แบบเรขาคณิต โคมไฟโอเวอร์ไซส์สไตล์โมเดิร์นที่อยู่บริเวณกลางของร้าน หรือเคาน์เตอร์โลหะขนาดใหญ่มาใช้ในการตกแต่ง เพิ่มเติมความสดใหม่และภาพลักษณ์ที่ดูร่วมสมัยให้กับการตกแต่งภายในอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น พื้นทางเดินภายในร้านยังคงถูกจัดวางด้วยกระเบื้องที่รังสรรค์จากวัสดุธรรมชาติที่ผสานเข้ากับกระเบื้องและเซรามิคขัดเงาผ่านฝีมือของช่างฝีมือผู้มากประสบการณ์พร้อมกรรมวิธีการสร้างสรรค์แบบทำมือทั้งหมด ผ่านเฉดสีที่เป็นมิตรอย่าง สีเบจ สีนู้ด และสีเขียวมิ้นท์ที่เป็นเฉดสีพิเศษเฉพาะของ JASPAL แฟล็กชิปสโตร์แห่งนี้ ที่สอดแทรกอยู่ในบางมุมของร้านเพื่อยกระดับความน่าสนใจและความแปลกใหม่ให้กับบรรยากาศในร้าน นับเป็นการผสมผสานเสน่ห์ของความเป็นอิตาเลียนดีไซน์ และไทยคราฟส์แมนชิพผ่านมุมมองของความร่วมสมัยและอัตลักษณ์แห่งความหรูหราได้อย่างลงตัวที่สุด

“JASPAL แฟล็กชิปสโตร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ นับเป็นความภาคภูมิใจสูงสุดของเราที่ได้สร้างสรรค์ร้านรูปแบบใหม่ที่สง่างาม มีสินค้าครบครันทั้งแฟชั่นไอเทม รวมไปถึง JASPAL Home & Lifestyle ธุรกิจที่ต่อยอดใหม่ขึ้นมา เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ระดับเวิลด์คลาส และตอกย้ำความแข็งแกร่งของแบรนด์ JASPAL ในฐานะแบรนด์หลักของยัสปาล กรุ๊ป อย่างแท้จริง” นายวิเศษ กล่าวสรุป