เมลินดา (MEILINDA) รับเทรนด์ความงามบูมเร่งขยายฐานกลุ่มคนรุ่นใหม่ เปิดตัวคอลเลกชันสุดปัง Your Candy Dream Palette พร้อมลุยตลาดทั้งในและต่างประเทศ

เมลินดา (MEILINDA)เดินหน้าขยายฐานลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ รับตลาดความงามโตต่อเนื่อง จับมือ EVEANDBOY จัดบิ๊กอีเวนต์แห่งปี “MEILINDA x EVEANDBOY” ตอกย้ำความสำเร็จแบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติไทยที่ครองใจลูกค้ามากว่า 20 ปี พร้อมเปิดตัวสินค้าใหม่ Your Candy Dream Palette ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Sweet Dream Fairy Land มาเติมสีสันความสุขส่งท้ายปี

นายพงศธร ลดาสุวรรณกุล  ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็ม.ดี.อินเตอร์เนชั่นแนล คอสเมติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า เมลินดา เป็นเครื่องสำอางสัญชาติไทยที่ครองใจลูกค้ามากว่า 20 ปีด้วย 2 กลุ่มสินค้า โดยกลุ่มแรกคือ กลุ่มเมคอัพจะครอบคลุมการแต่งหน้าทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก บลัชออน อาย แชโดว์ ดินสอเขียนคิ้ว อายไลน์เนอร์ และกลุ่มที่ 2 แอคเซสเซอรี่ ครอบคลุมไปตั้งแต่ แปรงแต่งหน้า ขนตาปลอม ที่ดัดขนตา พัฟแต่งหน้า พัฟฟองน้ำ ที่เกลี่ยรองพื้นต่างๆ ที่ผ่านมา ‘เมลินดา’ ได้จับเทรนด์ความงามศึกษาเทรนด์บิวตี้ นำมาต่อยอด สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ส่งผลให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายครองใจลูกค้าวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา สร้างยอดขายเติบโต อย่างต่อเนื่อง

นอกจากจะเน้นด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ทางแบรนด์ก็พยายามพัฒนาในด้านการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายมาโดยตลอด ปัจจุบันเมลินดาสามารถเข้าถึงผู้บริโภคอย่างครอบคลุม มีสินค้าจำหน่ายอยู่ในร้านเครื่องสำอางทั่วไป และโมเดิร์นเทรด อาทิ อีฟแอนดบอย รวมถึงช่องทางออนไลน์ต่างๆ

ทั้งนี้แบรนด์เมลินดาได้วางกลยุทธ์การสื่อสารภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่มีความแปลกใหม่ ทันสมัย กระจายไปในหลายช่องทางทั้งทางออนไลน์ เช่น ช่องทางการขายออนไลน์ โซเซียลมีเดียของแบรนด์ และกลุ่มแฟนคลับ ในส่วนของออฟไลน์ เช่น อีเวนต์ การโปรโมท ณ จุดขาย และกระจายไปในกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของแบรนด์ ทั้งลูกค้าเก่า และลูกค้าใหม่ ผ่านการสื่อสาร การส่งเสริมการตลาดที่มีความเป็นไลฟ์สไตล์ ในขณะเดียวกันก็ไม่หยุดพัฒนาคุณภาพของสินค้าให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า

“จุดมุ่งหมายหลักของเราคือ ขายสินค้าคุณภาพดี ราคาไม่แพง ซึ่งเป็นจุดแข็งที่ทำให้สินค้าของเราได้การตอบรับที่ดีจากลูกค้ามาโดยตลอด 23 ปี นอกจากสินค้าดี ราคาเข้าถึงได้ง่ายแล้ว เมลินดาได้มุ่งเน้นการผลิตสินค้าที่ใช้ได้จริงเหมาะกับสภาพอากาศ และเฉดสีของคนไทย”

ล่าสุด เมลินดา จัดกิจกรรม “MEILINDA x EVEANDBOY” ขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า 30 ท่านผู้โชคดีได้มาร่วมสัมผัสกับเคล็ดลับความสวยงามตามแบบฉบับของตัวเอง พร้อมแนะนำสินค้าใหม่ Your Candy Dream Palette ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Sweet Dream Fairy Land ก่อนใคร และได้สนุกประทับใจไปกับหนุ่ม ฮอต “ไบเบิ้ล-วิชญ์ภาส สุเมตติกุล” พร้อมด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก 7 หนุ่ม ศิลปินวง ATLAS สร้างการรับรู้และขยายกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์สู่กลุ่มคนรุ่นใหม่นักเรียน นักศึกษา มากขึ้น

สำหรับแผนที่วางไว้ในปี 2568 นั้น จะขยายให้แบรนด์ไทยเป็นที่รู้จักในกลุ่มลูกค้าต่างประเทศมากขึ้น นอกจากการทำตลาดในประเทศเพียงอย่างเดียว รวมถึงการขยายไลนโปรดักให้กว้างขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสกินแคร์ กลุ่มผลิตภัณฑ์เบสเมคอัพ ผลิตภัณฑ์สำหรับล้างเครื่องสำอาง ฯ ปัจจุบันสินค้าเมลินดาเป็นที่นิยมในกลุ่มประเทศ CLMV ฮ่องกง สิงคโปร์ และกลุ่มประเทศตะวันออกลาง ซึ่งคาดว่าในปีหน้าจะมีอัตราการเติบโตขึ้นจากปี 67 ไม่น้อยกว่า 15%

ทางด้าน นางสาวนิพัทธา ลดาสุวรรณกุล  ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและผลิตภัณฑ์ บริษัท เอ็ม.ดี.อินเตอร์เนชั่นแนล คอสเมติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ทางแบรนด์ได้ส่งคอลเลกชันใหม่ล่าสุด Your Candy Dream Palette ในธีม THE SWEET DREAM FAIRY LAND เพื่อเอาใจสาวๆ ส่งท้ายปีด้วยพาเลทที่คุมโทน warm – cool – rainbow โทนสีที่มีความสนุกสามารถใช้แต่งได้ง่ายที่ให้ทุกคนสนุกกับการแต่งหน้า ตามที่ตัวเองอยากแต่ง be yourself, be beautiful โดยมีทั้งหมด 3 โทนสี ได้แก่ 01 Cotton Peach- กลุ่มโทนสี Warm tone โทนสีชมพู-ส้มพีชพาสเทล เป็นโทนสีอุ่นที่ไม่จัดจ้านและยังให้ความหวานละมุนชวนฝัน, 02 Candy Floss- กลุ่มโทนสี Cool tone โทนสีชมพูคูลโทนและสีม่วงที่ไม่อมเทา เป็นโทนสีคูลที่คนไทยใช้ได้จริง และยังช่วยให้ผิวดูไบรท์ขึ้น และ 03 Sugar rainbow – กลุ่มโทนสีพาสเทลเรนโบว์ โทนสีแปลกตาที่รวมโทนสีฟ้า เขียวมิ้นต์ สีม่วง และสีชมพูเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งโทนสี 3 สีได้มีการปรับพัฒนามาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของคนไทยที่มีเนื้อนุ่ม พิกเมนท์แน่น เนื้อละเอียด เนื้อแมทท์ให้สีชัดแต่ยังเบลนด์ง่าย เนื้อชิมเมอร์และกลิตเตอร์ให้ความวาวสวย เล่นแสง ติดทน

สำหรับสินค้าแบรนด์เมลินดา มีวางขายที่ร้าน Eveandboy สามารถไปทดลองสินค้ากันได้ หรือติดตามข่าวสาร และโปรโมชันได้ที่ Official website: http://www.meilinda.co.th

LineOA : @meilindacosmetics

Fanpage : MEILINDA เครื่องสำอางเมลินดา

Instagram : meilinda_fanpage

Twitter : @Meilindafanpage

Tiktok: meilinda.official

#MEILINDA #เครื่องสำอางเมลินดา #MEILINDAxBIBLE