“ไวไว” หนุนเด็กไทยสู่การเป็นนักฟุตบอลเต็มที่! พร้อมส่ง 3 เด็กไทยสู่ฝั่งฝันฯ ปิดโครงการ “WAIWAI FOOTBALL ACADEMY 2023” สุดประทับใจ

ประสบความสำเร็จและได้การตอบรับอย่างมากมาย สำหรับโครงการดี ๆ ที่จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 สำหรับ โครงการ “WAIWAI FOOTBALL ACADEMY” ที่เป็นหนึ่งในแรงผลักดันและต่อยอดให้กับเยาวชนที่มีความรักและความใฝ่ฝันการเป็นนักฟุตบอลให้ไปสู่สนามในฐานะการเป็นนักฟุตบอลตัวจริง สำหรับการ “WAIWAI FOOTBALL ACADEMY 2023” ในปีนี้ ที่ทาง บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ไวไว” ผู้จัดงานฯ ยังคงยืดวัตถุประสงค์หลักเพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยได้มีโอกาสเรียนรู้ฝึกฝนทักษะในกีฬาฟุตบอล จากโค้ชผู้มีความชำนาญ ผ่านการจัดคลินิกฟุตบอลเยาวชนเคลื่อนที่ โดยทำการเปิดรับสมัครเยาวชนที่มีความสามารถและสนใจในกีฬาฟุตบอล ทั้งชาย – หญิง อายุ 7-12 ปี จาก 12 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นครราชสีมา , ศรีสะเกษ, สุรินทร์, อุบลราชธานี, ขอนแก่น, กาฬสินธุ์, ร้อยเอ็ด, ยโสธร, เลย, อุดรธานี, บึงกาฬ และ นครพนม รวมผู้สมัครเกือบ 2,000 คน ทำการคัดเลือกและเข้าร่วมฝึกฝนทักษะต่าง ๆ จากสต๊าฟโค้ชระดับทีมชาติ (AFC Lincense) และอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย

หลังจากนั้นคัดเลือกน้อง ๆ จังหวัดละ 3 คน เพื่อเป็นตัวแทนเข้าสู่รอบ FINALSTAGE ซึ่งจาก รอบ FINALSTAGE จากน้อง ๆ รวม 48 คน ก่อนเหลือ 20 คนสุดท้ายเพื่อเข้าแคมป์ฝึกสอน โดยใช้ชีวิตอยู่ซ้อมด้วยกันแบบนักกีฬา ระหว่างวันที่ 10-17 ธันวาคม 2566 ก่อนจะคัดเลือกเหลือ 3 คนสุดท้าย ที่จะได้โอกาสรับทุนการศึกษาที่จะเรียนต่อที่โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม จังหวัดชลบุรี เป็นเวลา 3 ปีต่อเนื่อง (ม.1-ม.3 ต่อไป)

โดยบรรยากาศการคัดเลือกในรอบ 48 คน ฝ่าด่านอรหันต์เข้าแคมป์ฝึกซ้อม เหลือ 20 คน ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดขอนแก่น น้อง ๆ ทั้ง 48 คนนำเทคนิคการเตะฟุตบอลจากโค้ชต่าง ๆ ที่ได้เรียนรู้มาประลองแข้งในสนามอย่างเต็มที่ โดยมีโค้ชจาก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย นำโดย อาจารย์ป๊อก, โค้ชโก้, โค้ชโหน่ง, โค้ชป้อม, โค้ชเก๋, โค้ชโตโร่ และ โค้ชเจมส์ ร่วมลุ้นเกมการแข่งขันอย่างใกล้ชิด ภายในงานยังได้รับเกียรติจากผู้ใหญ่ใจดี ท่าน สจ สมนึก ทองแก้ว และ อาจารย์รัชพล กองตองกาย จาก โรงเรียนท่าข้ามพิทยา เข้าร่วมชื่นชมความสามารถของเด็กไทยอนาคตนักฟุตบอลมืออาชีพในโครงการนี้อีกด้วย

ปิดท้ายด้วยผู้ใหญ่ใจดีผู้จัดงาน คุณยศสรัล แต้มคงคม ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด มอบเสื้อเกียรติยศ FINALSTAGE ให้กับ 20 คนสุดท้าย ที่จะได้รับโอกาสเข้าแคมป์ฝึกสอน รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 10-17 ธันวาคม 2566 ณ โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม จังหวัดชลบุรี

ติดตามความเคลื่อนไหว และเข้าร่วมสมัครเรียนฟุตบอลฟรีได้ทาง FB : WaiWai Football Academy