ไอเดียสุดเก๋! KFC จับ “บิลบอร์ด” ใส่ในบักเก็ตไก่ทอด สร้าง Ads สุดน่ารักกระตุ้นต่อมหิว เปลี่ยน “จุดรับสินค้า” เป็น “จุดดึงดูดสายตา” ใต้ตึกทั่วกรุงเทพฯ สื่อสารแคมเปญ “ส่งฟรี” ฉลองสิ้นปี

ไม่แผ่วยันสิ้นปี! KFC จัดแคมเปญ “ส่งฟรี” ให้เอฟซีไก่ทอดอิ่มแบบตะโกนส่งท้ายปลายปีอย่างมีสีสันแปลกใหม่ด้วยไอเดีย “KFC บักเก็ตบิลบอร์ด” จับบิลบอร์ดขนาดจิ๋วที่สื่อสารถึงบริการจัดส่งฟรีใส่ลงในบักเก็ตไก่ทอด แล้วนำไปวางอยู่ตามจุดรับอาหารใต้อาคารสำนักงานรวมถึงคอนโดพักอาศัยหลายแห่งในกรุงเทพมหานคร เรียกความสนใจจากคนทำงานและผู้พักอาศัยสร้างเป็นบทสนทนาให้กับผู้บริโภคทั้งในโลกออฟไลน์รวมถึงโลกออนไลน์

KFC ตอกย้ำผู้นำแบรนด์ที่สร้างแคมเปญ “ท็อปฟอร์ม” อย่างต่อเนื่อง ในฐานะที่มีความเชี่ยวชาญในการสื่อสารการตลาดด้วยไอเดียแปลกใหม่นำไปสู่การสร้างบทสนทนาให้เกิดขึ้นโดยเฉพาะในโลกโซเชียลมีเดียกับไอเดียล่าสุดบิลบอร์ดย่อส่วนสุดปังที่สามารถฉายไฟส่องสว่างในที่มืด มาพร้อมกับข้อความ “KFC ส่งฟรี” ในหลากหลายวลีกวนๆ เช่น “สนใจรับเราขึ้นห้องด้วยมั้ย KFC เราส่งฟรีนะ”, “เจ้าอื่นส่งฟรีมั้ยไม่รู้ แต่ KFC ส่งฟรีนะ”, “ป้ายนี้มาป้ายยา สั่งเราดีกว่า KFC ส่งฟรี” รวมถึง “ไม่อยากอยู่แค่โต๊ะนี้ KFC ส่งฟรี อยากอยู่ที่โต๊ะคุณ” เป็นต้น ส่งผลให้ KFC ในเวลานี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ร้านอาหารแล้ว แต่เป็นเหมือนกับคอมมิวนิตี้ขนาดใหญ่ที่ผู้บริโภครู้สึกเหมือนเป็น “เพื่อนสนิท”  และสิ่งนี้พิสูจน์ด้วยยอดผู้ติดตามเฟซบุ๊กแฟนเพจ KFC ที่ในเวลานี้พุ่งทะยานทะลุ 59 ล้านคนไปเรียบร้อยแล้ว

KFC เลือกเอาช่วงสิ้นปีนี้ส่งมอบแคมเปญ “ส่งฟรี” เพราะเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนสั่งอาหารมาร่วมฉลองกับครอบครัว กลุ่มเพื่อนมากที่สุดในรอบปี ในขณะที่การสื่อสารแคมเปญสะดุดตาอย่าง KFC บักเก็ตบิลบอร์ดนี้เลือกจับเอาพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของคนในชุมชนเมืองโดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร ที่ชอบสั่งอาหารมาทานที่อาคารสำนักงานและอาคารที่พักอาศัยมากขึ้นเรื่อยๆ หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19

ไอเดีย KFC บักเก็ตบิลบอร์ด เรียกได้ว่า “เตะตา” ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นด้วย ป้ายบิลบอร์ดจิ๋วในบักเก็ตไก่ทอดที่ดูแปลกตา พร้อมเปลี่ยน “จุดรับสินค้า” ใต้ตึกทั่วกรุงเทพฯเป็น “จุดดึงดูดสายตา” ด้วยการวาง KFC บักเก็ตบิลบอร์ดที่จุดรับสินค้าใต้อาคารสำนักงานและอาคารที่พักอาศัย ถือเป็นจุดโฆษณาแคมเปญไปในตัว นับเป็นการสร้างการรับรู้ในวงกว้างที่ตรงกลุ่มเป้าหมายสุดๆ เพราะทุกๆ คนในอาคารที่สั่งอาหารจะต้องลงมารับอาหารที่จุดเดียวกันนี้ ดังนั้นนอกจากจะสามารถสื่อสารกับคนจำนวนมากที่ลงมาหาของที่ตัวเองสั่งได้แล้ว ยังสื่อสารตรงถึงกลุ่มเป้าหมาย “กำลังหิว” ได้ด้วย ทำให้แคมเปญ KFC บักเก็ตบิลบอร์ด ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม กระตุ้นให้เกิดบทสนทนาในโลกออนไลน์ที่ใครพบเห็นก็จะถ่ายรูปและแชร์ไอเดียนี้ลงโซเชียลมีเดีย

ซูเฮล ลิมบาดะ (Suhayl Limbada), ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล  (ประเทศไทย) กล่าว “ในฐานะ KFC แบรนด์ไก่ทอดอันดับ 1 ในใจของใครหลายๆ คน KFC มุ่งมั่นสร้างประสบ การณ์ที่แปลกใหม่ให้แก่ลูกค้า ผ่านความคิดสร้างสรรค์สุดแซ่บ สนุก และเกินความคาดหมาย เพื่อให้ทุกคนได้รับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครอยู่เสมอ ตอกย้ำความเป็นแบรนด์ที่ให้ความรู้สึกสนุกสนาน เข้าถึงทุกคนได้ง่าย และเข้าใจแฟนๆ KFC ได้เป็นอย่างดี สร้างสื่อใหม่โดยที่ทุกคนไม่ต้องออกไปไหน พร้อมเสิร์ฟไก่ทอดร้อนๆ ในสไตล์ finger lickin’ good กันแบบถึงที่ ส่งฟรีทั่วไทย ”

ภาคย์ วรรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ ของวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ระบุว่า โปรเจ็กต์ KFC บักเก็ตบิลบอร์ด มีขึ้นเพื่อโปรโมทแคมเปญส่งฟรีช่วงสิ้นปีของ KFC ด้วยการเข้าไป Hijack จุดรับสินค้าใต้อาคารทั่วกรุงเทพมหานคร สร้าง Ambient Ads ในรูปแบบสื่อนอกบ้าน (Out of Home) และดึงดูดสายตาด้วยป้ายบิลบอร์ดจิ๋วในบักเก็ตไก่ทอด KFC ที่ยังไงทุกคนก็ต้องมองเห็น

“เราสร้างบิลบอร์ดจิ๋วขึ้นมาให้เหมือนกับบิลบอร์ดยักษ์ในทุกรายละเอียด ทำได้แม้แต่การเปิดไฟส่องสว่างให้เห็นข้อความได้ในยามค่ำคืนเหมือนกับบิลบอร์ดขนาดใหญ่จริงๆ และเราก็นำไปวางไว้ที่จุดรับอาหารในคอนโดมิเนียมและอาคารหลายแห่งทั่วกรุงเทพมหานคร เน้นไปที่จุดที่ผู้อาศัยหรือพนักงานทุกคนต้องลงมารับอาหาร และบิลบอร์ดนี้ก็จะทำงานด้วยการสื่อสารในช่วงเวลาสำคัญเพื่อให้ผู้บริโภคนึกถึง KFC ในมื้อถัดไปอีกด้วย” ภาคย์ วรรณศิริ ปิดท้าย

แคมเปญ “ส่งฟรี” มีระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 จนถึงวันที่ 3 มกราคม 2567 โดยสามารถใช้โปรโมชันดีๆ แบบนี้ได้โดยไม่ต้องใส่โค้ดเพียงแค่สั่งขั้นต่ำ 398.- บาท ผ่าน KFC Application  หรือ KFC.co.th  เท่านั้น ส่วนทาง KFC จะมีแคมเปญอะไรดีๆ อีก ห้ามพลาด กดติดตามความเคลื่อนไหว และกิจกรรมของ KFC อีกมากมายได้ที่ Facebook @KFCTHTiktok @kfcthailandInstagram @kfcthailandTwitter @KFCThailand และ Line Official KFC Thailand สำหรับข่าวสารเพิ่มเติม