Hotel Indigo เปิดตัวแคมเปญใหม่ เรียกคืนประเพณีการแบ่งปันในชุมชน

Hotel Indigo ภายใต้พอร์ตโฟลิโอ Luxury & Lifestyle ของ IHG เปิดตัวแคมเปญที่ให้ผู้เข้าพักสามารถ “หยิบยืม” สิ่งของจำเป็นประจําวันได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายระหว่างการเข้าพัก ภายใต้โปรแกรมที่มีชื่อว่า ‘Borrowed by Hotel Indigo’ ซึ่งเป็นการต่อยอดจากแคมเปญการตลาด ‘The World’s Neighbourhood Hotel’ ซึ่งเป็นแคมเปญที่ใหญ่ที่สุดของแบรนด์ โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และการมีส่วนร่วมกับชุมชน

จากการสํารวจทั่วโลก* โดย Hotel Indigo พบว่า 73% ของผู้ตอบแบบสำรวจให้ความสำคัญกับโรงแรมที่มีความเชื่อมโยงกับย่านท้องถิ่น เนื่องจากสามารถกระตุ้นนักเดินทางให้ออกไปผจญภัยและเรียนรู้สิ่งใหม่มากขึ้น ทั้งยังเปิดโอกาสในการพบปะกับผู้คนที่หลากหลายยิ่งขึ้น Hotel Indigo ในฐานะ ‘The World’s Neighbourhood Hotel’ ประกาศเชิญชวนผู้เข้าพักตั้งแต่เดือนธันวาคม 2566 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ในเมืองต่าง ๆ ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ บาหลี กรุงเทพฯ ภูเก็ต สิงคโปร์ และกัวลาลัมเปอร์ ให้ยืมสิ่งของที่สะท้อนเอกลักษณ์ของย่านที่ตั้ง เพื่อนำไปในกิจกรรมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะย่านนั้น ๆ อย่างมีคุณค่าและเพลิดเพลินในระหว่างการเข้าพัก

Hotel Indigo Phuket Patong ในประเทศไทยให้ผู้เข้าพักสามารถยืมถุงมือมวยแบรนด์ Hotel Indigo เพื่อทดลองเล่นมวยไทยบนเวทีมวยของโรงแรม ขณะที่ Hotel Indigo Bangkok Wireless Road ให้ผู้เข้าพักสามารถเลือกยืมสิ่งของจากสามชุดที่พร้อมให้บริการ ได้แก่ ชุดแสนสบาย (ชุดปิกนิกชุดเที่ยวตลอด (ชุดนักสำรวจ) และชุดสวยเริ่ด (ชุดช่างภาพที่เหมาะกับการสำรวจและสัมผัสย่านต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ

เพื่อให้ผู้เข้าพักสัมผัสกับวัฒนธรรมเปอรานากันอย่างแท้จริงในย่าน Katong ใจกลางสิงคโปร์ Hotel Indigo Singapore Katong พร้อมให้บริการกล่องทิฟฟินแบบดั้งเดิม เพื่อให้ผู้เข้าพักนำขนมหวานโนนย่ากลับไปทานที่ห้องพัก ในขณะเดียวกัน ที่ Hotel Indigo Bali Seminyak Beach ผู้เข้าพักสามารถแต่งกายด้วยชุดพิธีกรรมทำจากผ้าบาหลี (endek) หรือเลือกยืมเสื้อป้องกันสำหรับกิจกรรมโต้คลื่นสำรวจชายฝั่งที่เป็นเอกลักษณ์ของโรงแรม สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับรายการสิ่งในแต่ละที่ตั้ง สามารถตรวจสอบได้ที่ภาคผนวกด้านล่าง

ปัจจุบัน โครงสร้างสังคมได้เปลี่ยนแปลงไป ทำให้การแบ่งปันสิ่งของในชุมชนและกับเพื่อนบ้านไม่เหมือนในอดีต ซึ่งจากการสำรวจล่าสุดของ Hotel Indigo* พบว่า ปฏิสัมพันธ์ของผู้คนกับเพื่อนบ้านลดน้อยลง โดยมีผู้ที่ไม่เคยขอยืมของจากเพื่อนบ้านถึง 59% ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยเป็นปัญหาในอดีต สาเหตุหลักประกอบไปด้วยความเขินอาย (29%)  ความไม่ต้องการเป็นการรบกวน (23%) และการไม่มีความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้าน (25%) อย่างไรก็ตาม ผลการพิสูจน์จาก Harvard Business School ระบุว่า การปฏิสัมพันธ์เล็ก ๆ อย่างการยืมของจากเพื่อนบ้านนั้นมีส่วนช่วยสร้างชุมชนที่มีความสุขได้

แคมเปญ ‘Borrowed by Hotel Indigo’ ถูกออกแบบมาเพื่อฟื้นฟูพฤติกรรมวัฒนธรรมในการแบ่งบันกับเพื่อนบ้าน และเน้นย้ำถึงความสำคัญของการเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน โดย Hotel Indigo ในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และออสเตรเลียได้เริ่มแคมเปญนี้ โดยเชิญชวนผู้เข้าพักและคนท้องถิ่นในรหัสไปรษณีย์เดียวกันให้ยืมสิ่งของที่พบว่าเป็นสิ่งที่แบ่งปันกันมากที่สุดตามการสำรวจของแบรนด์** ได้แก่ น้ำตาล น้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย กาแฟและชา นอกจากนี้ การวิจัยยังพบว่าเกือบ 60 % ของนักเดินทางมีความตื่นเต้นที่จะลิ้มลองอาหารในแต่ละพื้นที่ ด้วยเหตุนี้ Hotel Indigo ในแต่ละที่ตั้งจึงนำเสนอสิ่งของพิเศษท้องถิ่น เช่น น้ำผึ้ง ซอสพริก ผงปรุงรสสำหรับย่างและปรุงอาหารทะเล เพื่อให้ผู้เข้าพักได้นำรสชาติของย่านท้องถิ่นกลับบ้านไป

สถานที่ที่เข้าร่วมโครงการ:

  • เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

o    Hotel Indigo Bangkok Wireless Road

o    Hotel Indigo Phuket Patong

o    Hotel Indigo Singapore Katong

o    Hotel Indigo Bali Seminyak Beach

o    Hotel Indigo Kuala Lumpur on the Park (2024)

  • ออสเตรเลีย

o    Hotel Indigo Melbourne on Flinders

o    Hotel Indigo Adelaide Markets

o    Hotel Indigo Brisbane City Centre

  • สหรัฐอเมริกา

o    Hotel Indigo Athens Downtown – Univ Area

o    Hotel Indigo Columbus at Riverfront Place

o    Hotel Indigo Old Town Alexandria

o    Hotel Indigo Baltimore Downtown

o    Hotel Indigo Chattanooga – Downtown

o    Hotel Indigo Los Angeles Downtown

o    Hotel Indigo Seattle Everett Waterfront

o    Hotel Indigo Omaha Downtown

o    Hotel Indigo Madison Downtown

o    Hotel Indigo New Orleans – French Quarter

o    Hotel Indigo Austin Downtown – University

  • สหราชอาณาจักร

o    Hotel Indigo Stratford Upon Avon

o    Hotel Indigo York

o    Hotel Indigo Chester

o    Hotel Indigo Liverpool

o    Hotel Indigo Edinburgh

o    Hotel Indigo Bath

o    Hotel Indigo Durham