สเรทซิส (Sretsis) แบรนด์ไทยดีไซเนอร์รุกหนักในรอบ 20 ปี ชูกลยุทธ์เชิงรุกสู่โลกออนไลน์และขยายตลาดกลุ่มใหม่ ดันยอดขายเติบโตแบบก้าวกระโดด

สเรทซิส แบรนด์แฟชั่นสัญชาติไทย เปิดอาณาจักรไลฟ์สไตล์และแฟชั่นเติบโตแข็งแกร่งกว่า 20 ปี ทุ่มงบทำการตลาดเชิงรุกแบบเต็มสูบ จับมือพาร์ตเนอร์แบรนด์ชั้นนำผลิตสินค้าใหม่ ขยายแบรนด์และเพิ่มแพลตฟอร์มแฟชั่นแบบ Omnichannel พร้อมพัฒนารูปแบบของบริการให้สอดคล้องกับยุคสมัย เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน

พิมพ์ดาว สุขะหุต ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์สเรทซิส กล่าวว่า “เพื่อให้แบรนด์แฟชั่นเข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภคและสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของลูกค้า เราจึงมองเห็นโอกาสที่จะต่อยอดธุรกิจให้เติบโตจากเทรนด์อุตสาหกรรมแฟชั่นในเมืองไทย โดยมีปัจจัยมาจากพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้บริโภคโดยเฉพาะกลุ่ม Gen Y และ Z ประกอบกับพฤติกรรมคนไทยซึ่งเป็นผู้บริโภคที่มีความทันสมัยในเรื่องแฟชั่น อย่างเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว Sretsis ได้ครบรอบ 20 ปี เป็นที่มาของการจัดนิทรรศการ INTO SRETSIS UNIVERSE, 20th AnniversaryExhibition เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบที่ผ่านการเรียนรู้ เติบโตและได้ร่วมงาน กับคนเบื้องหลัง ช่างภาพ สไตลิสต์ รวมไปถึงอินฟลูเอ็นเซอร์ต่างๆ มากมายทั้งไทยและระดับโลก ซึ่งตัวนิทรรศการนี้ได้ถูกออกแบบโดย จิโร่ เอ็นโดะ สถาปนิก และนักออกแบบนิทรรศการ ที่ร่วมงานกับ แบรนด์มากกว่า 15 ปี และอีกหนึ่งในไฮไลท์คือ หนังสั้นกำกับโดย จีน-คำขวัญ ดวงมณี และ แอนิเมชั่นโดย โอ-ธีรวัฒน์ เธียรฆประสิทธิ์ ภายในนิทรรศการ Sretsis ได้นำประวัติศาสตร์และผลงานของแบรนด์มาถ่ายทอดผ่าน 5 คอนเซ็ปต์ใหญ่ ที่เป็นหัวใจในการสร้างสรรค์ผลงานผ่านเสื้อผ้าตั้งแต่ก่อตั้งจนถึงปัจจุบันซึ่งงานนิทรรศการนี้ได้รับผลตอบรับอย่างท่วมท้น จะเห็นได้จากภาพและข้อความรีวิวต่างๆที่ออกมาใน Social Media จากเหล่า Celebrity, Influencer, สื่อ และลูกค้า ในทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น Instagram, Facebook, Twitter, Youtubeและ Tiktok”

นอกจากความหลากหลายของสินค้าที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภคแล้ว Sretsis ยังคงสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เมื่อเริ่มเข้าสู่ปีที่ 21 ในเดือนมีนาคม 2566 ที่ผ่านมา Sretsis ได้ร่วมกับแบรนด์ Pomelo Fashion แพลตฟอร์มแฟชั่นแบบ Omnichannel ชั้นนําของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ออกคอลเลกชัน Sretsis | Pomelo ในคอลเลกชันนี้มีการนำลวดลายดอกไม้เดซี่และกุหลาบอันเป็นเอกลักษณ์และดีเทลแพทเทิร์นสุดปราณีตดีไซน์พิเศษจาก Sretsis เพื่อ Pomelo นอกจากนั้นสินค้าในคอลเลกชันนี้ล้วนทำมาจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งคอลเลกชันนี้ได้รับผลตอบรับอย่างดีมาก ซึ่งสินค้าพร้อมให้ช้อปบนแอปพลิเคชัน Pomelo. ทั้งระบบ iOS และ Android ทางออนไลน์บนเว็บไซต์ pomelofashion.com และวางขายที่หน้าร้าน Pomelo. ในประเทศไทยสิงคโปร์มาเลเซียและออนไลน์ในฟิลิปปินส์ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม 2566 โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 999 บาท ซึ่งถือเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ผลักดันให้ Sretsis สามารถพยุงยอดขายได้เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2562 (ก่อนโควิด-19) จนถึงปัจจุบันทั้งนี้คาดว่าช่วงปลายปี 2567 จะเติบโตขึ้นจากการคอลลาบอเรชั่นหลากหลายกับแบรนด์ต่างๆในอนาคต

ความสำเร็จในธุรกิจสินค้าแฟชั่นของ Sretsis มาจากการบริหารจัดการแบรนด์ในพอร์ตฟอลิโออย่างมีประสิทธิภาพ ให้ความสำคัญกับคู่ค้าและพันธมิตรทางธุรกิจ พร้อมทั้งมุ่งเน้นการคัดสรรแบรนด์ใหม่ๆ ซึ่งเห็นได้จากคอลเลกชั่น Spring-Summer 2023 ‘The End Of The Rainbow’ ที่มีการเปิดตัวในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน เนรมิตโรงละคร Tiffany’s Show พัทยา ให้เป็น Sretsis Cabaret Show และเปลี่ยนจากนางแบบ ให้เป็น นางโชว์จาก Tiffany’s Show ทั้งหมด เพื่อเฉลิมฉลองให้แก่ช่วงเวลาแห่งความสุขที่พวกเราได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างมีอิสระ พร้อมชวนลุกขึ้นมาแต่งตัวและออกเดินทางอีกครั้ง นอกจากนี้ทางแบรนด์ Sretsis ยังต้องการสื่อให้เห็นถึงแนวคิดที่เปิดกว้างในเรื่องของความหลากหลายทางเพศอีกด้วย

ในด้านไลฟ์สไตล์ทางแบรนด์ SretsisParlour ได้มีการร่วมงานกับศิลปิน อิลลัสเตรเตอร์และดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส ‘Nathalie Lété’ สร้างสรรค์สินค้าไลฟ์สไตล์สำหรับตกแต่งบ้านและโต๊ะอาหารในนาม Sretsis Table เช่น แก้วน้ำ, แจกันดอกไม้, ผ้าปูโต๊ะ, ปลอกหมอน, วอลเปเปอร์, พรม รวมไปถึงเสื้อผ้าเด็กกับ Little Sister นอกจากนั้นยังได้ร่วมงานกับ Amolnแบรนด์เครื่องหอมสัญชาติสวีเดน สร้างสรรค์เทียนหอม Unicorn by Amoln x Sretsis ขึ้นมา เสมือนว่าได้เข้าไปในพื้นที่ของป่ายูนิคอร์น อีกหนึ่งผลงานที่มอบความแฟนตาซีให้ผู้คนได้สัมผัส ตามแนวคิด Living the Sretsis fantasy และ Sretsis ไม่หยุดที่จะสร้างความแฟนตาซีอย่างต่อเนื่อง

และครั้งแรกที่แบรนด์ได้ร่วมงานกับโดฟออกแบบขวดสำหรับใช้รีฟิลและถุงผ้าลายพิเศษมาพร้อมกับกล่องแบบ Limited Edition พิเศษสำหรับโดฟเท่านั้นชวนให้ทุกคนใส่ใจในสิ่งแวดล้อมมากขึ้นโดยหันมาใช้ขวดแบบรีฟิลนอกจากจะทำให้โลกของเราน่าอยู่ขึ้นแล้วขวด Refill ดีไซน์สวยเก๋นี้ยังจะช่วยเติมเต็มห้องน้ำให้สวยงามกว่าเดิมในสินค้าสุดพิเศษ ‘Dove Limited Edition by Sretsis’ มาพร้อมกับถุงผ้าสีสันสวยงามที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากม้ายูนิคอร์นราวกับล่องลอยอยู่ในความฝันของหญิงสาวและภายใน Set จะมีถุง Refill Shampoo ของ Dove Intense Repair สูตรสีฟ้าที่ช่วยฟื้นบำรุงผมเสียและทำให้ผมนุ่มลื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเพราะผมเปราะแห้งจากการดัดและไดร์ผมเป็นประจำทำให้ผมที่ดูสุขภาพไม่ดีกลับมาดูแข็งแรงทันที

Sretsis ไม่หยุดนิ่งที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับคุณผู้หญิง ทั้งการแต่งตัวและไลฟ์สไตล์การตกแต่งบ้าน พร้อมเปิดรับการร่วมมือกับแบรนด์ต่างๆ ที่มุ่งเน้นคุณค่าทางแบรนด์เพื่อต่อยอดธุรกิจให้หลากหลายมากขึ้นปัจจุบัน Sretsisมีจำหน่ายทั้งหมด 3 สาขา สาขาเซ็นทรัลเอ็มบาสซี สาขาสยามพารากอน และสาขาเอ็มโพเรียม รวมถึง SretsisParlour 1 สาขา ณ เซ็นทรัลเอ็มบาสซี รวมถึงเว็บไซต์ Sretsis.com ที่รวมทุกแบรนด์เพื่อรองรับลูกค้าจากทั่วโลก