THAIFEX – HOREC Asia ประกาศผู้ชนะรางวัล HOREC Innovation Awards 9 สาขา โชว์ศักยภาพสุดยอดนวัตกรรม รับมือความท้าทายใหม่ ๆ ของอุตสาหกรรมในอนาคต

THAIFEX – HOREC Asia ประกาศผู้ชนะรางวัลนวัตกรรม THAIFEX – HOREC Innovation Awards เผยให้เห็นถึงสินค้าและโซลูชันใหม่ ๆ เพื่อสร้างความยั่งยืนให้อุตสาหกรรมและเป็นการยกระดับมาตรฐานของกลุ่มธุรกิจ HORECA อีกด้วย

THAIFEX – HOREC Asia งานแสดงสินค้า HORECA หรือธุรกิจด้านการโรงแรม ร้านอาหาร และการจัดเลี้ยง  ระดับแถวหน้าในภูมิภาคเอเชีย ได้ประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัลนวัตกรรม THAIFEX – HOREC Innovation Awards จำนวน 9 สาขา โดยรางวัลนี้มอบให้เป็นครั้งแรกในการจัดงาน เพื่อสนับสนุนและเฉลิมฉลองผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรมและส่งเสริมความยั่งยืนให้อุตสาหกรรม เป็นการปฏิวัติและกำหนดมาตรฐานใหม่ให้แก่กลุ่มธุรกิจในด้านต่างๆ อาทิ เทคโนโลยีไร้สัมผัส การมอบประสบการณ์ผ่านช่องทางดิจิทัล การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิ ภาพ และการแก้ปัญหาอาหารเหลือทิ้ง เป็นต้น

รางวัล THAIFEX – HOREC Innovation Awards มอบให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นเลิศ ทั้งในเชิงของประสิทธิผล ประสิทธิภาพ นวัตกรรม และผลประโยชน์ต่อผู้บริโภค ทั้ง 9 สาขาได้แก่ เบเกอรี่และไอศกรีม คาเฟ่และบาร์ การทำความสะอาดและการซักรีด การรับประทานอาหาร การตกแต่ง ห้องครัว บริการ เทคโนโลยี และสุขภาพ  จากประเภทสินค้ากว่า 300 รายการที่ส่งเข้าประกวด คณะกรรมการได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์เข้ารอบสุดท้ายจำนวน 27 รายการ และได้ผลิตภัณฑ์ที่ชนะรางวัลจำนวน 9 รายการ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนนวัตกรรมที่โดดเด่นที่สุดในกลุ่มธุรกิจการบริการนี้

นวัตกรรมที่ได้รับรางวัลทั้ง 9 สาขาได้แก่

  1. UNOX CHEFTOP-X™เตาอบอาหารแบบผสมผสานพลังสูงจาก UNOX ขับเคลื่อนการทำงานด้วย AI เพื่อการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมด้วยคุณสมบัติการเชื่อมต่อที่ใช้งานง่าย
  2. EurekaPrometheus เครื่องบดกาแฟที่เป็นที่รู้จักในวงการกาแฟว่ามีประสิทธิภาพในการบดด้วยความเร็วสูงและมีผงกาแฟเหลือค้างในเครื่องน้อย เหมาะสำหรับการบดกาแฟในปริมาณมาก การเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ช่วยให้จัดการตั้งค่าต่างๆ จากระยะไกลได้
  3. HOBART FXและ FP Series เครื่องล้างจาน HOBART FX และ FP Series สำหรับติดตั้งใต้เคาน์เตอร์มีฟังก์ชั่น “CUTLERY PREMIUM” เสมือนทำความสะอาดขัดเงาชุดช้อนส้อมเครื่องเงินด้วยมือ แต่ช่วยประหยัดต้นทุนค่าแรง ประหยัดพื้นที่ ดีต่อสุขอนามัยด้วยการล้างและเช็ดให้เงาวับโดยเครื่องนี้เพียงเครื่องเดียว
  4. Cimbali Group M200เครื่องชงกาแฟที่ยึดกลไกลตามหลักสรีระศาสตร์และใช้ระบบควบคุมความร้อนที่แม่นยำ
  5. Merrychef conneX16 เตาอบความเร็วสูงขนาดกะทัดรัดที่ช่วยประหยัดพลังงาน ผ่านการเชื่อมต่อกับคลาวด์โซลูชันสำหรับการควบคุมระบบปฏิบัติการจากระยะไกล แสดงผลเป็นตัวเลขที่ง่ายต่อผู้ใช้งานในการเข้าถึงข้อมูลการตรวจวัดเพื่อติดตามประสิทธิภาพการทำงาน
  6. Kenkoon Relax Chair Weave Ropeเก้าอี้ที่ทนทานต่อการใช้งานกลางแจ้ง ทำจากไม้สักเคลือบน้ำมัน และเชือกสานที่มีความแข็งแรง ทนต่อทุกสภาพอากาศ
  7. Thai Hand Spa Management Systemการใช้ระบบ ERP (Enterprise Resource Planning) บนเว็บเพื่อบริหารจัดการร้านนวดสปา รวมถึงการจอง การขาย และการวิเคราะห์ข้อมูล
  8. Carpigiani Synthetic 2Hระบบโมดูลาร์สำหรับการผลิตและเสิร์ฟเจลาโต้ที่สามารถตั้งค่าต่างๆ ได้ตามต้องการและอุณหภูมิที่เหมาะสม สร้างความมั่นใจได้ว่าเจลาโต้จะคงความคงตัวในอุดมคติโดยไม่จำเป็นต้องใช้ช่องแช่แข็งเพิ่มเติม
  9. Visbody 3D Body Scanเครื่องวิเคราะห์องค์ประกอบต่างๆ ของร่างกาย พร้อมตรวจวัดและประเมินข้อมูลสุขภาพส่วนบุคคล

นายวิวัฒน์ วงศ์พิวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป โฮบาร์ท (HOBART) ประเทศไทยและอินโดไชน่า (CLMV) หนึ่งในบริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้รับรางวัลนี้ และยินดีที่จะแจ้งว่าภายในงาน  THAIFEX – HOREC Asia 2024 เราจะเปิดตัวฟีเจอร์ Cutlery Premium ของซีรีส์ FX และ FP นวัตกรรมล่าสุดของเราสำหรับเครื่องล้างจานใต้เคาน์เตอร์ ซึ่งเรามั่นใจว่าจะช่วยปฏิวัติอุตสาหกรรมให้ดีขึ้น และสร้างผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจจากผลิตภัณฑ์ของเรา”

นายวิลเลียม เฟลตเชอร์ รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสตราเลเซียแห่ง Welbilt  กล่าวแสดงความขอบคุณถึงรางวัลที่พวกเขาได้รับว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้จัดแสดงสินค้าในงาน THAIFEX – HOREC Asia หวังว่าจะมีโอกาสได้สร้างสัมพันธ์ที่ดีกับทุกๆ ภาคส่วนในอุตสาหกรรมนี้ โดยการจัดแสดงงานครั้งนี้ เราต้องการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Welbilt และ Merrychef ในการสร้างสรรค์นวัตกรรม ขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมงาน THAIFEX – HOREC Asia และชมสุดยอดนวัตกรรมมากมาย รวมถึง Merrychef conneX 12e เตาอบความเร็วสูงแบบตั้งโต๊ะพร้อมการเชื่อมต่อในตัวที่ปรับแต่งได้ซึ่งออกแบบมาเฉพาะเพื่อภูมิภาคเอเชียเท่านั้น”

ผู้เข้าร่วมงาน THAIFEX – HOREC Asia 2024 สามารถเข้าชมนวัตกรรมที่ได้รับรางวัลเหล่านี้ได้ในโซน  THAIFEX – HOREC Xperiential Zone พร้อมเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์และโซลูชันอื่นๆ ที่เหมาะกับกลุ่มธุรกิจ HORECA รวมถึงข้อเสนอต่าง ๆ ภายในงาน ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยในการลดต้นทุนการดำเนินงานและลดการพึ่งพากำลังคนเท่านั้น แต่ยังพร้อมด้วยข้อมูลความรู้เกี่ยวกับพัฒนาการและความก้าวหน้าด้านคุณภาพ เทคโนโลยี การออกแบบ และความยั่งยืนของสินค้าและบริการต่างๆ เพื่อรับมือกับความท้าทายที่เกิดขึ้น ทั้งในปัจจุบันและอนาคต  อีกทั้งยังเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ ๆ ให้กับกลุ่มธุรกิจ ในโซน THAIFEX – HOREC Xperiential Zone สร้างประสบการณ์ที่น่าสนใจแก่ผู้เข้าร่วมงาน โดยเฉพาะการมีส่วนร่วมกับนวัตกรรมโซลูชันต่างๆ โดยมีผู้เชี่ยวชาญที่จะให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งานของแต่ละผลิตภัณฑ์