พานาโซนิค ส่งเครื่องปรับอากาศ XU Series ใหม่ทำตลาดสู้อากาศร้อน

พานาโซนิค ส่งผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศ “XU Series” ใหม่ ช่วยผู้บริโภคไทยรับมืออากาศร้อนจัด และปัญหามลภาวะจากฝุ่น PM2.5 ด้วยการผสานเทคโนโลยี nanoe™ X Generator Mark 3 ที่ผลิตอนุภาคนาโนได้มากกว่าเดิมถึง 100 เท่า ยับยั้งเชื้อไวรัส Covid-19 ได้มากกว่า 99.99% ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา สารก่อภูมิแพ้ และฝุ่น PM2.5 ได้ใน 2 ชั่วโมง เพิ่มประสิทธิภาพในการช่วยยับยั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ กลิ่นเหงื่อ กลิ่นอาหาร รวมถึงกลิ่นสัตว์เลี้ยง เร็วกว่าเดิมถึง 4 เท่า ตอบโจทย์เทรนด์ทาสน้องหมาแมว (Pet Parent) ประหยัดพลังงานสูงสุด 20% พร้อมดึงนักแสดงดัง “นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ” นั่งแท่นพรีเซนเตอร์ต่อเนื่อง เจาะตลาดคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจคุณภาพอากาศที่ดี

มร.ฮิเดคาสึ อิโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พานาโซนิค โซลูชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “จากปัจจัยด้านสภาพอากาศของประเทศไทย ทั้งในด้านอุณหภูมิที่คาดว่าจะสูงขึ้นมากในช่วงฤดูร้อนนี้ ปัญหามลภาวะจากฝุ่น  PM2.5 ที่ยังคงทวีความรุนแรงมากขึ้น ส่งผลให้พฤติกรรมการตัดสินใจซื้อสินค้าของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม โดยเฉพาะการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศ ที่หันมาให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีหรือฟังก์ชันที่ช่วยเรื่องคุณภาพอากาศ ยับยั้งหรือป้องกันเชื้อโรค และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มากกว่าการพิจารณาจากราคาเป็นหลักอีกต่อไป พานาโซนิคจึงไม่หยุดพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ตลอดจนโซลูชั่นส์สำหรับความเป็นอยู่ที่ดี เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน ในสังคมอย่างยั่งยืน

ในปีนี้ พานาโซนิคจึงได้เปิดตัว เครื่องปรับอากาศ XU Series ใหม่ ที่มีการอัพเกรดประสิทธิภาพในเรื่องของการจัดการด้านคุณภาพอากาศ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในทุกด้านได้มากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเทคโนโลยี  nanoe™ X Generator Mark 3 ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีสิทธิบัตรเฉพาะของพานาโซนิค”

ด้าน มร.ฮิเดกิ คิตาซาวะ ผู้อำนวยการฝ่าย การขายและการตลาด ผลิตภัณฑ์ระบบปรับอากาศ (HVAC) บริษัท พานาโซนิค โซลูชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เครื่องปรับอากาศ XU Series ใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพในด้านคุณภาพอากาศที่สะอาดสดชื่น (Cleaner Air) ขึ้น มาพร้อมเทคโนโลยี nanoe™ X Generator Mark 3  ที่สามารถผลิตอนุภาคนาโนอีได้ถึง 48 ล้านล้านหน่วยต่อวินาที มากกว่าเดิมถึง 100 เท่า ดังนั้นจึงสามารถช่วยยับยั้งเชื้อโรคได้เร็วกว่า ถึง 4 เท่า ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา สารก่อภูมิแพ้ สารเคมีที่เป็นอันตรายอย่างฝุ่น PM2.5 ได้ใน 2 ชั่วโมง ยับยั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ถึง 4 เท่า อีกทั้งยังได้รับการรับรองจากสถาบัน Texcell ประเทศฝรั่งเศสสามารถช่วยยับยั้งเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ติดอยู่ตามพื้นผิวในบ้านได้มากกว่า 99.99% รวมถึงยังมีฟังก์ชัน Inside Cleaning ทำความสะอาดยับยั้งเชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย เชื้อราภายในเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติระหว่างและหลังเครื่องทำงาน นอกจากนี้ยังสามารถเปิดระบบฟอกอากาศโดยไม่ต้องเปิดระบบทำความเย็นช่วยฟอกอากาศและยับยั้งมลพิษอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

“ในด้านของความเย็นสบาย (Comfort) เครื่องปรับอากาศพานาโซนิค XU Series ใหม่ ยังมาพร้อมเซนเซอร์ตรวจจับความชื้น และ Dry mode ไม่ให้รู้สึกเย็นเกินไป และ iAUTO-X mode ช่วยปรับความชื้นสัมพัทธ์ให้ต่ำกว่า 60% อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ความเย็นที่สมดุล หลับสบายตลอดคืน Powerful Mode ให้ห้องคุณเย็นเร็วขึ้น สัมผัสลมเย็นสบายทันใจ และ AEROWINGS ช่วยให้กระแสลมแรง กระจายออกไปได้ไกล 15 เมตร พร้อมกระแสลมที่เพิ่มขึ้น 10% และความเร็วลม 20% พร้อมด้วยความสะดวกสบาย (Convenience) ด้วยแอปพลิเคชัน  Panasonic Comfort Cloud พร้อม Wi-Fi ภายในตัวเครื่อง จึงสามารถเชื่อมต่อ และควบคุมเครื่องปรับอากาศหลายเครื่องได้จากทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือจากนอกบ้าน และประสิทธิภาพด้านการประหยัดพลังงาน (Energy Efficiency) ที่มาพร้อมโหมด AI ECO ช่วยประหยัดพลังงานสูงสุด 20% ทั้งยังประหยัดค่าไฟเย็นสบายตลอดทั้งวัน ด้วยระบบอินเวอร์เตอร์ของพานาโซนิค การใช้สารทำความเย็น R32 ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และทนทานต่อทุกสภาพอากาศด้วยคอยล์ทองแดง (Copper Coil)

binary comment

“สำหรับเครื่องปรับอากาศพานาโซนิค XU Series มีให้เลือกทั้งแบบเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน (Room Air Conditioner) ทั้งหมด 5 ซีรีส์ ตั้งแต่ขนาด 9,000 บีทียู ถึงขนาด 28,000 บีทียู และเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ แบบสี่ทิศทาง แบบเพดาน และแบบต่อท่อ (เปลือย) มีทั้งหมด 18 ซีรีส์ ตั้งแต่ขนาด 18,000 บีทียู      ถึงขนาด 48,000 บีทียู ซึ่งทั้งเครื่องปรับอากาศภายในบ้านและเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์มีเทคโนโลยี  nanoe™ X Generator Mark 3

มร.คิตาซาวะ กล่าวต่อว่า “ด้านแผนการตลาดในประเทศไทยสำหรับเครื่องปรับอากาศในปีนี้ พานาโซนิค ยังคงดึง นักแสดงชื่อดัง “นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ” มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์อย่างต่อเนื่อง เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์สำหรับคนรุ่นใหม่ที่มองหาผลิตภัณฑ์เพื่อคุณภาพอากาศที่ดี สะดวกสบาย และใส่ใจในสิ่งแวดล้อม”

ผู้สนใจสามารถร่วมทดสอบประสิทธิภาพเครื่องปรับอากาศพานาโซนิค XU Series ได้แล้ววันนี้ ที่ผู้แทนจำหน่าย  พานาโซนิคและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์พานาโซนิค  โทร 02-729-9000 กด 2 หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://panasonic.com/th