“พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล”กับเป้าหมายให้คนไข้เข้าถึงรพ.และการรักษาที่ดีมีคุณภาพ


ดร.พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาล นวมินทร์ 9 เป็น CEO and Founder ศูนย์ศัลยกรรมและความงาม Vital Glow : Skin & Aesthetic Centre และ ศูนย์ปลูกผม The PRIME Medical Center เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและเครื่องสำอางค์แบรนด์ Prime 9 รวมถึงยังเป็นผู้ก่อตั้งและกรรมการมูลนิธินวมินทร์รวมใจ เปิดเผยว่า โรงพยาบาลนวมินทร์และ โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 และ คลินิกในเครือ เป็นธุรกิจของคุณพ่อคุณแม่เปิดมาแล้วประมาณ 30 ปี

ส่วนธุรกิจของ ดร.พิมพ์ขวัญ คือ ธุรกิจความงามที่เปิดศูนย์ความงามในโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 ให้บริการมานานกว่า 9 ปี ช่วงแรกๆ ได้ริเริ่มเกี่ยวกับ ความงาม ศัลยกรรม และชะลอวัย และเมื่อ 3 ปีที่แล้วได้ขยายสู่การปลูกผม และการดูแลเส้นผมหรือหนังศีรษะ ในลักษณเรื่องเกี่ยวกับศีรษะล้าน ผมบาง หรือผมร่วงเป็นปัญหาอันดับต้นๆของกลุ่มผู้ชายเลย รวมถึงผู้หญิงก็ยังประสบปัญหาผมบาง ผมร่วงเช่นกัน ไม่เพียงแค่ ทำธุรกิจ แต่ดร.พิมพ์ขวัญ ยังได้ก่อตั้งมูลนิธินวมินทร์รวมใจ ด้วยความมุ่งมั่นที่อยากคนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยเฉพาะสถานการณ์โควิด-19 ได้ร่วมกับกรุงเทพมหานครสร้างศูนย์พักคอย และโรงพยาบาลสนาม เพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยมาอย่างมากมาย จนในตอนนี้สถานการณ์กลับมาสู่สภาพเดิม แต่มูลนิธิยังช่วยเหลือสังคมต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการให้ความช่วยเหลือ ผู้สูงอายุ สตรี รวมถึงเด็ก โดยเริ่มแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นเหตุ และต่อจากนี้ เตรียมก้าวสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่าในการช่วยเหลือ และสร้างความเท่าเทียมให้กับกลุ่ม LGBTQ+

ดร.พิมพ์ขวัญ กล่าวว่า อยากให้คนไข้เข้าถึงบริการและคุณภาพของการรักษา และแพทย์ที่เชี่ยวชาญในราคาที่เข้าถึงได้ ซึ่งโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 และในเครือได้มาตรฐานสถานพยาบาล JCI จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งปกติแล้วเวลาต่างชาติบินมาประเทศไทยกลุ่มนี้ จะดูว่าโรงพยาบาลไหนได้มาตรฐาน JCI บ้าง ถ้าโรงพยาบาลไหนได้มาตรฐานนี้ ก็จะมาที่โรงพยาบาลนั้น โดยเฉพาะราคาที่เข้าถึงได้ เราตั้งเป้าหมายว่าอยากให้คนไทยทุกคนเข้าถึงเรื่องของสุขภาพและได้รับบริการที่ดีรวมถึงคุณภาพในการรักษาที่ดีด้วย ซึ่งหมอในโรงพยาบาลทุกคนจะมีประสบการณ์และชำนาญการมากๆ ดร.พิมพ์ขวัญ มีความมุ่งมั่นอยากให้คนไทยมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีในราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อีกด้วย

โดยในปีนี้ ดร.พิมพ์ขวัญ มีแผนขยายธุรกิจด้านสุขภาพหลากหลายด้าน เพื่อตอบโจทย์รอบด้านตั้งแต่แม่และเด็ก โดยเฉพาะคุณแม่ที่มีลูก โดยเปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสำหรับเด็ก Prime 9 kids , Prime9 Calcium Cocoa (ไพร์ม ไนน์ แคลเซียม โกโก้) นอกจากนี้ในอนาคตยังมีแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์อื่นๆตามมาอีกด้วยค่ะ โดยในปีนี้เองจะคลอดผลิตภัณฑ์ในกลุ่มดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ โดยจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Prime 9 Hair Tonic (ไพร์ม ไนน์ แฮร์ โทนิก), Prime 9 Shampoo (ไพร์ม ไนน์ แชมพู), Prime 9 Hair Supplement (ไพร์ม ไนน์ แฮร์ ซัพพลีเมนท์) และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอื่นๆ เพื่อรองรับกลุ่มผู้ที่มีปัญหาและผู้ที่ต้องการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ภายใต้การดูแลและควบคุมของแผนก The PRIME Medical Center โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 คะ อีกทั้ง ดร.พิมพ์ขวัญยังเล็งเห็นว่าบุคลากรด้านการแพทย์ทุกวันนี้โดยเฉพาะบุคลากรพยาบาลขาดแคลนมาก จึงร่วมกับสถาบันการศึกษาในกรุงเทพฯแห่งหนึ่ง (ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้) เปิดคณะพยาบาล เพื่อรองรับการผลิตบุคลากรพยาบาล โดยเฉพาะโลกกำลังก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัย ที่มีความต้องการบุคลากรพยาบาลด้านการดูแลผู้สูงอายุที่เพิ่มมากขึ้นเป็นเงาตามตัว

รวมถึงยังเปิดศูนย์ดูแลผู้สูงอายุภายใต้เครือโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 ที่พร้อมให้บริการแก่ผู้สูงอายุแล้ว ท้ายสุดนี้ ดร.พิมพ์ขวัญยังมีโปรเจคที่ร่วมกับบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของไทย (ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้) ร่วมกันเปิดศูนย์ดูแลสุขภาพ The Prime Wellness คาดว่าพร้อมเปิดให้บริการในไตรมาศที่ 3 ปี 2567 นี้ โดย The Prime Wellness นี้จะตั้งอยู่ในโซนพระราม 9 เน้นกลุ่มลูกค้าต่างชาติและกลุ่มลูกค้าระดับบน