LINE Commerce Solution จบครบทุกเรื่องธุรกิจบน LINE เครื่องมือทรงพลัง ปลดล็อกศักยภาพธุรกิจไทย สู่ความสำเร็จแบบยั่งยืน

การทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ ถือเป็นความท้าทายใหญ่ด้วยการแข่งขันที่สูงขึ้นในทุกๆ วันหลายธุรกิจต่างงัดกลยุทธ์มากมายมาใช้หมายจะสร้างรายได้และกำไรอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้น คือการสร้างช่องทางการเข้าถึงแบรนด์ให้หลากหลาย เปิดร้านออนไลน์ให้มีอยู่ในทุกแพลตฟอร์มเพื่อดักลูกค้าไม่ทางใดก็ทางหนึ่งมองโดยรวมนั่นอาจดูเหมือนเป็นกลยุทธ์ที่ใช่ แต่ข้อจำกัดที่แบรนด์ไม่สามารถเลี่ยงได้คือ ประสบการณ์ลูกค้าที่ซับซ้อน วุ่นวาย และความยากในการรวมดาต้าจากทุกแพลตฟอร์มมาใช้ร่วมกัน

ในงาน BOOTCAMP DAY 2024 ที่ผ่านมา อีกหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญคือการเผยโฉมภาพรวม LINE Commerce Solution อย่างเต็มรูปแบบสำหรับธุรกิจไทย ตอกย้ำบทบาทของ LINE ในฐานะแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อการทำธุรกิจยุคใหม่ด้วยมองเห็นถึง pain point ดังกล่าวของทั้งผู้ซื้อและผู้ขายจึงได้พัฒนาโซลูชั่นครบวงจรบนแพลตฟอร์ม  LINE ช่วยให้ธุรกิจสามารถจัดการร้านค้าออนไลน์บน LINE ได้อย่างครบวงจรและมีประสิทธิภาพ สู่การเติบโตผ่านแชตได้อย่างยั่งยืน อันประกอบไปด้วย

  1. LINE Official Account หรือ LINE OA บัญชีจัดการธุรกิจออนไลน์ เครื่องมือในการสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์รากฐานของธุรกิจในการสื่อสาร พูดคุย นำเสนอสินค้า/บริการและโปรโมชั่น ข้อมูลต่างๆ ที่ลูกค้าสนใจ นำลูกค้าเข้าสู่โลกของร้านค้าหรือแบรนด์ได้อย่างใกล้ชิดพร้อมฟีเจอร์ ฟังก์ชั่นมากมาย ที่ช่วยให้แบรนด์สามารถจำแนก จดจำกลุ่มลูกค้าจากแชตได้ เพื่อสร้างประสบการณ์ ความสัมพันธ์กับลูกค้าให้น่าประทับใจ ต่อยอดความสำเร็จให้ลูกค้าติด ธุรกิจโตได้ผ่านแชต

2. LINE Ads ระบบการลงโฆษณาบน LINE อาวุธสำคัญในการขยายฐานลูกค้าให้ธุรกิจโตได้อย่างไร้ขีดจำกัดด้วยหลากหลายตำแหน่งโฆษณาที่ทรงพลัง ครอบคลุมผู้ใช้งาน LINE ทุกกลุ่มเป้าหมาย ทุกเพศ ทุกวัย ทุกไลฟ์สไตล์ความสนใจ รวมกว่า 54 ล้านคนในไทย พร้อมวัตถุประสงค์การโฆษณาที่แบรนด์สามารถกำหนดเลือกให้สอดคล้องกับงบประมาณได้อย่างอิสระ โดยระบบจะทำการประมวลผลเพื่อสรรหาตำแหน่งโฆษณาใน LINE ที่ตอบโจทย์ให้อย่างอัตโนมัติ ตอบโจทย์ผู้ประกอบการไทย ด้วยความง่ายและสะดวกในการใช้งาน

3. LINE SHOPPING ตัวช่วยจัดการร้านค้าเพื่อปิดการขายพรั่งพร้อมด้วยระบบและฟีเจอร์มากมาย ทำให้ร้านค้าของคุณพร้อมให้บริการลูกค้าได้ตลอดเวลา ทั้งระบบจัดการออเดอร์และสต๊อกสินค้า ออกออเดอร์ให้ลูกค้าผ่านแชทได้ทันที ระบบชำระเงินที่มีให้ลูกค้าเลือกเองได้หลากหลาย บริการขนส่งให้ลูกค้าเลือกได้อย่างอิสระไม่เพียงเพิ่มความสะดวกให้ร้านค้าปิดการขายได้ง่ายๆ แต่ยังสร้างประสบการณ์การช้อปที่สะดวก สบายให้ลูกค้าไปด้วยในตัวจนทำให้อัตราการปิดการขายสำเร็จของร้านค้าจากการเชื่อมต่อ LINE OA เข้ากับ LINE SHOPPING สูงถึง 97%

4. ส่วนสุดท้ายที่สำคัญ คือเครื่องมือเสริมอื่นๆ มากมาย ที่ช่วยต่อยอด เสริมประสิทธิภาพการทำธุรกิจบน LINE OA ให้ตอบโจทย์เฉพาะเจาะจงได้ ไม่ว่าจะเป็น MyRestaurant สำหรับธุรกิจร้านอาหารที่ต้องการสร้างบริการให้ตอบโจทย์ยุคใหม่ Business Manager สำหรับแบรนด์ทั่วไปที่ต้องการแลกเปลี่ยนดาต้าระหว่าง LINE OA และ LINE Ads ได้ทลายข้อจำกัดในการรวมดาต้าเพื่อวิเคราะห์ร่วมกัน สู่การตลาดแบบ Cross Targeting บน LINE ที่แม่นยำและล่าสุดกับ MyCustomer | CRM เครื่องมือใหม่สำหรับ SME ไทย ด้วยระบบสมาชิกออนไลน์แบบครบวงจร บริหารจัดการพอยท์ได้ง่าย พร้อมใช้งานเชื่อมต่อกับ LINE OA ได้ทันทีด้วยราคาย่อมเยาว์โดยในอนาคต ยังมีเครื่องมือเสริมอื่นๆ เพิ่มเติมมาอีกอย่างแน่นอน

ความเข้าใจลูกค้าคือสิ่งสำคัญที่สุดไม่ว่าจะเป็นลูกค้าเก่าหรือใหม่ โดยเฉพาะกับคนไทยที่ชอบและคุ้นเคยกับการแชต LINE จึงเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่จะช่วยทำให้แบรนด์เข้าใจ ใกล้ชิดลูกค้าได้ พร้อมโซลูชั่นการทำธุรกิจผ่านแชต อย่างครบวงจร ที่ LINE พร้อมพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้ธุรกิจคุณเติบโตบนโลกออนไลน์ได้อย่างยั่งยืน

สนใจใช้งาน LINE ในการทำธุรกิจ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ LINE for Business และ LINE: @linebizth เฟซบุ๊ก LINE for Business หากต้องการปรึกษา หาคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถดูรายชื่อ LINE Certified Coach ได้ที่ https://lin.ee/Skp01ko/wcvnหรือรายชื่อเอเจนซี่พันธมิตรของ LINE ได้ที่ https://lin.ee/gO1nAni/wcvn

#LINEforBusiness #LINECommerceSolution