คุยกับ “ปัทมาพร นกหงษ์” ผู้พลิกโฉม PASSiONE Shopping Destination สู่ศูนย์การค้าศูนย์กลางการใช้ชีวิตของคน “ระยอง”

ในอดีตถ้าพูดชื่อ “ศูนย์การค้าแหลมทอง” เรียกได้ว่าทั่วจังหวัดระยอง หรือจังหวัดข้างเคียงในโซนภาคตะวันออกแทบจะไม่มีใครไม่รู้จักชื่อนี้ เพราะเป็นศูนย์การค้าในตำนาน ยืนหยัดอยู่คู่ชาวระยองมายาวนานตั้งแต่ปี 2540 

ปัจจุบันศูนย์การค้าแหลมทองได้ทำการรีโนเวตครั้งใหญ่ไปเมื่อปี 2558 ภายใต้การกุมบังเหียนของ “ปัทมาพร นกหงษ์ ทายาทรุ่นที่ 2 พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น “แพชชั่น ช็อปปิ้ง เดสติเนชั่น” (PASSiONE Shopping Destination) หรือเรียกสั้นๆ ว่าศูนย์การค้าแพชชั่น ระยอง ด้วยงบลงทุนสูงถึง 2,600 ล้านบาท เรียกว่าเป็นการพลิกโฉมครั้งใหญ่ในทุกมิติ เพื่อปรับศูนย์การค้าให้ทันสมัย

แพชชั่น ระยองอยู่คู่ชาวระยองมากว่า 27 ปี ผ่านร้อนผ่านหนาวมาตั้งแต่วิกฤตต้มยำกุ้ง มาจนถึงวิกฤต COVID-19 สิ่งสำคัญที่ทำให้แพชชั่น ระยองกลายเป็นเดสติเนชั่นของระยองก็คือการเข้าใจคนระยองอย่างแท้จริง และไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาสิ่งใหม่ๆ

ปัทมาพร นกหงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาย แพชชั่น แอนด์ อินสไปเรชั่น จำกัด กล่าวว่า 

“PASSiONE Shopping Destination เป็นศูนย์การค้าที่มีจุดแข็ง และมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน เราเข้าใจ และเข้าถึงตลาดของคนระยองได้เป็นอย่างดี ทำให้เป็นศูนย์การค้าเป็นศูนย์กลางของคนระยองมาตลอดระยะเวลา 27 ปี เป็น One Stop Service ที่ครบวงจร ไม่ว่าจะชิม ช้อป ชิล ครบจบในที่เดียว อีกทั้งยังตั้งอยู่ในทำเลใจกลางเมืองระยอง ทำให้เดินทางสะดวก ตอบโจทย์คนทุกกลุ่มทั้งคนระยองเอง และนักท่องเที่ยว หรือนักธุรกิจ

ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่สม่ำเสมอ ทำให้ปี 2566 ที่ผ่านมา ได้มีการ Remerchandising Mix ภายในศูนย์ฯ ให้สอดคล้องกับตลาด และการเติบโตของจังหวัดระยอง โดยมีร้านค้าแม็กเน็ตใหม่ กว่า 15 ร้านค้า อาทิเช่น โอ้กระจู๋ EVEANDBOY, YOU&I, WINE CONNECTION, OOTOYA, SHINKANZEN SUSHI, GA/GA, BOOST JUICE, AFTER YOU, MOLTO และ แบรนด์ล่าสุด คือ BEARHOUSE”

passione

แพชชั่น ระยอง ได้ทำการปรับโฉมใหม่อีกครั้งเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ด้วยงบลงทุนกว่า 600 ล้านบาท ถือเป็นการรีโนเวตครั้งใหญ่ในรอบ 9 ปี หลังจากที่ทำการเปลี่ยนชื่อศูนย์ โดยครั้งนี้เป็นการรีโนเวตบริเวณชั้น 3 ใหม่ เรียกว่าเป็นดีไซน์ใหม่ทั้งหมดให้มีความทันสมัย และเพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มจุดถ่ายรูปเช็กอินปังๆ สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้า 

สำหรับพื้นที่ชั้น 3 ที่มีการรีโนเวตโฉมใหม่ จะมาในคอนเซ็ปต์ที่ต้องการเบลนด์พื้นที่ของศูนย์การค้าให้เข้ากับธรรมชาติมากขึ้น มีการออกแบบที่มีความทันสมัย เน้นความโปร่งสบาย มีพื้นที่สีเขียวให้พักผ่อนหย่อนใจทั้งโซน Co-Living Space และพื้นที่ Semi Outdoor ที่สามารถสูดความร่มรื่นได้เต็มปอด พร้อมกับ Rest Area ขนาดใหญ่

passione

หลังจากรีโนเวตโฉมใหม่แล้ว พื้นที่ชั้น 3 จะสามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ได้ครบทุกกลุ่ม เป็น  Entertainment Hub และแหล่งช้อปปิ้งที่สมบูรณ์แบบที่สุดในจังหวัด ด้วยพันธมิตร 3 รายใหญ่ที่พร้อมปรับโฉมในเวอร์ชั่นใหม่เช่นกัน ได้แก่ SF Cinema โฉมใหม่พร้อมโรงภาพยนตร์ Zigma CineStadium ที่ดีที่สุดอันดับ 1 ของภูมิภาคตะวันออก  

รวมไปถึงพื้นที่สำหรับครอบครัว อย่าง Kidzoona Let’s Play และ Giga Park สวนสนุก Indoor ขนาดกว่า 1,200 ตร.ม. พร้อมกับไฮไลต์ PASSiONE HALL พื้นที่จัดกิจกรรมที่ใหญ่และครบครันที่สุดในระยอง ด้วยพื้นที่กว่า 1,500 ตารางเมตร รองรับผู้ใช้บริการได้กว่า 2,000 คน ไม่ว่าจะเป็นงานคอนเสิร์ต งานสัมมนา งานแต่งงาน หรืองานแสดงสินค้า

passione

แพชชั่น ระยองได้มีการปรับเปลี่ยนตามความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนระยองให้ครบวงจรทั้งชิม ช้อป ชิล และความบันเทิง รวมถึงภาคธุรกิจไทยและชาวต่างชาติ ในโซนชั้น 3 ที่ทำการรีโนเวตใหม่ ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

พร้อมกันนี้ยังมีร้านค้าอื่นๆ ที่เตรียมตบเท้าเข้ามาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และยังได้เตรียมเปิด Dancing Zone และ Sound Check คาราโอเกะ แบบครบวงจร ทั้ง แสง สี เสียง เพื่อรองรับความบันเทิงแก่กลุ่มวัยรุ่นชาวระยองให้ได้มากที่สุด 

ซึ่งจะทำให้ปัจจุบัน PASSiONE Shopping Destination เป็นศูนย์ การค้าที่ครบเครื่องที่สุดในจังหวัดระยอง ด้วยพื้นที่กว่า 118,590 ตารางเมตร ครอบคลุม 3 ชั้น ด้วยแบรนด์ชั้นนำกว่า 300 ร้านค้า

passione

พร้อมเชื่อมต่อผนึกความแข็งแกร่งด้วยโรงแรม Holiday Inn & Suites Rayong City Centre โรงแรมระดับ 4 ดาว ความสูง 32 ชั้น แห่งเดียวในจังหวัดระยอง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองระยอง ไม่ไกลจากนิคมอุตสาหกรรมที่สำคัญหลายแห่งของจังหวัด เช่น นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด และนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด เป็นศูนย์กลางแห่งอุตสาหกรรม และการท่องเที่ยวแห่งภาคตะวันออก

เราอยู่มานาน รู้จักระยองเป็นอย่างดี ใกล้ชิดคนระยอง ทำให้มีการมอนิเตอร์อยู่ตลอด รู้ใจคนระยองว่าต้องการอะไร ทำอย่างไรให้ศูนย์การค้าโดนใจอยู่ตลอด อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือ เราเป็นความภาคภูมิใจของคนระยอง อยู่มาทุกยุคสมัย ทำให้คนระยองมาใช้ชีวิตที่นี่ได้”

หลังจากที่ทำการปรับโฉมชั้น 3 ใหม่แล้ว ทำให้แพชชั่น ระยองมีทราฟฟิกผู้ใช้บริการเฉลี่ยวันละ 40,000 คน หรือเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 20% คาดว่าทั้งปีจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 30%