LINE TODAY ปักธง ‘LIVE TODAY’ ออนไลน์ไลฟ์แห่งชาติ เดินหน้าดันพันธมิตรโต ตอกย้ำกลยุทธ์สร้างอิมแพคให้ธุรกิจคอนเทนต์

LINE TODAY แพลตฟอร์มรวบรวมคอนเทนต์ข่าวสารอันดับหนึ่งของไทย รุกหน้าผลักดันพันธมิตรให้เติบโตอีกขั้น ดันฟีเจอร์ ‘LIVE TODAY’ โซลูชันเพื่อการ ‘ออนไลน์ไลฟ์แห่งชาติ’ ที่จะสร้างหมุดหมาย และยกระดับประสบการณ์การชมการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ ด้วยเครื่องมือทางการตลาดแบบครบวงจรและพลังของแพลตฟอร์มที่เข้าถึงผู้ชมทั่วประเทศ อีกหนึ่งหมัดเด็ดที่จะช่วยพันธมิตรผู้ผลิตคอนเทนต์ข่าวสารขยายฐานกลุ่มเป้าหมายและสร้างการเติบโต ให้ธุรกิจ ตอกย้ำแนวคิดใหม่ Explore The Unexpected ของแพลตฟอร์มที่มุ่งเปิดกว้างด้านความร่วมมือเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมคอนเทนต์ของเมืองไทย

“เชื่อมโยงผู้คนเข้าด้วยกันอย่างทั่วถึง” จุดแกร่ง LIVE TODAY

คุณสิริกาญจน์ สมนึก ผู้อำนวยการธุรกิจ LINE TODAY (LINE ประเทศไทยเผยว่า “เสน่ห์ของการชมไลฟ์หรือ  ถ่ายทอดสดบนแพลตฟอร์มออนไลน์อยู่ตรงที่การได้อยู่ในเหตุการณ์แบบเรียลไทม์ คาดเดาไม่ได้ ได้เป็นส่วนหนึ่งของคอมมูนิตี้แฟนและเชื่อมโยงคนเข้าด้วยกัน นี่คือสิ่งที่เราเห็นพฤติกรรมของผู้ชม ไลฟ์’ บน LINE TODAY ที่ได้รับการตอบรับที่ดี และมีแนวโน้มที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ไม่ถึงปีที่ผ่านมาเราไลฟ์ไปมากกว่า 200 ครั้ง รวมยอดวิวมากกว่า 130 ล้านวิว เป็นช่องทางและเครื่องมือที่ทรงประสิทธิภาพสำหรับผู้ผลิตคอนเทนต์ข่าวสาร ในการทลายข้อจำกัดการเข้าถึงผู้ชมในยุคที่กลุ่มคนดูคอนเทนต์บนทีวีและออนไลน์นั้นเป็นคนละกลุ่มกัน LIVE TODAY  หรือ ไลฟ์’ บน LINE TODAY นี้จะเข้าไปเติมเต็มกลุ่มคนดูที่หายไปให้ทั่วถึงยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ไลฟ์ถ่ายทอดสดการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลฯ มียอดการชมเฉลี่ย 3.2 ล้านวิวต่อครั้ง ไลฟ์การถ่ายทอดสด Miss Universe Thailand 2023  1.5 ล้านวิว และไลฟ์รายการข่าวจากช่องทีวีผู้ผลิตที่มียอดผู้ชมเฉียด 1 ล้านวิวในแต่ละครั้ง    ซึ่งศักยภาพของ LIVE TODAY สามารถทำให้เนื้อหาเหล่านั้นของพันธมิตรเข้าถึงคนทั่วประเทศ ทั้งออฟไลน์บนทีวี และ ออนไลน์บนไลน์ กลายเป็นช่องทางที่มาเติมเต็มความเป็น ไลฟ์แห่งชาติ’ ที่ผู้ผลิตคอนเทนต์ข่าวสารในเมืองไทยกำลังมองหาในยุคของการบริโภคผ่านช่องทางที่หลากหลาย”

เปิด 4 จุดเด่นออนไลน์ไลฟ์แห่งชาติ LIVE TODAY ภายใต้แนวคิด  ‘Bringing People Together’ มุ่งสร้าง  “อิมแพค” ให้ธุรกิจคอนเทนต์

  1. สร้างปฏิสัมพันธ์จากผู้ชมได้รอบทิศทาง

– นอกจากไลฟ์การถ่ายทอดสดจะเป็นคอนเทนต์หลัก โดยผู้ชมยังย่อหน้าจอไลฟ์เพื่อพูดคุยกับแฟนๆ บนหน้าแชทหลักหรือกรุ๊ป LINE OpenChat ด้วยฟีเจอร์ PIP (Picture in Picture) ยังสามารถสร้าง ‘โพล’ บน LINE TODAY ให้กลุ่มเป้าหมายได้มีส่วนร่วมโหวตและนำผลไปต่อยอดในคอนเทนต์นั้น เช่น งานประกาศรางวัล KAZZ AWARDS 2024 ที่ใช้ผลจากโพล LINE TODAY เป็นส่วนหนึ่งของคะแนนในการประกาศรางวัล รวมถึง ‘ควิซ’  แบบทดสอบความรู้สนุก ๆ

  1. สร้างบรรยากาศร่วมด้วยการเข้าถึงผู้ชมที่ไม่มีใครเหมือน

– LIVE TODAY เต็มไปด้วยพื้นที่ทางการตลาดเพื่อโปรโมทการไลฟ์ที่จะช่วยเข้าถึงผู้ชมอย่างมีประสิทธิภาพ เช่น Smart Channel บนหน้าแชทหลักบนแอป LINE, แบนเนอร์บน LINE TODAY และ LINE OpenChat, แท็บพิเศษบน Rich Menu บนบัญชีทางการต่าง ๆ ของ LINE TODAY และวิดีโอสั้นบน LINE VOOM เพื่อสร้างบรรยากาศและชิงความสนใจของประชากรผู้ชมซึ่งเป็นผู้ใช้ LINE อยู่ทั่วประเทศ รวมถึงเชื่อมโยงช่องทางการส่งเสริมการขายร่วมกับบริการต่าง ๆ บนแอป LINE

  1. รองรับคอนเทนต์หลากแนว

–   LIVE TODAY นั้นเปิดรับความร่วมมือในทุกประเภทคอนเทนต์ที่ต้องการถ่ายทอดสด ทั้งคอนเทนต์แนววาระสำคัญแห่งชาติ (National Agenda) อย่างถ่ายทอดสดการเลือกตั้ง เนื้อหาที่ต้องการเข้าถึงประชากรผู้ชมใหม่ ๆ ทั้งการประกวด, การแข่งขัน, งานประกาศรางวัล, คอนเสิร์ต, อีเวนต์, งานแฟร์, การประชุมสัมมนา และงานแถลงข่าว โดยเฉพาะการขยายฐานผู้ชมจากช่องทีวีหรือช่องทางหลักของสำนักสื่อต่าง ๆ

  1. เปิดรับทุกรูปแบบความร่วมมือ

– ไม่เพียงแต่คอนเทนต์แนววาระสำคัญแห่งชาติ (National Agenda) เท่านั้น แต่ LIVE TODAY ยังรองรับความร่วมมือทั้งในแบบการสร้างสรรค์ผลิตเนื้อหาร่วมกัน (Co-Creation) และ การทำการตลาดร่วมกัน (Co-Marketing) นำไปสู่การสร้างรายได้ร่วมกัน

“ความร่วมมือ – คอนเทนต์คุณภาพ” เป้าหมายหลัก LINE TODAY

นอกจาก ‘LIVE TODAY’ ที่จะเป็นเครื่องมือสำคัญในการผลักดันและสนับสนุนผู้ผลิตคอนเทนต์ในเมืองไทยแล้วนั้น LINE TODAY ยังมุ่งเน้นแนวทางการเป็นแพลตฟอร์มคอนเทนต์ข่าวสารคุณภาพที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างแพลตฟอร์มและผู้ผลิต ทั้งยังตอกย้ำความสำคัญในการสร้างสรรค์รูปแบบคอนเทนต์และช่องทางที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์และเข้าถึงความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของผู้บริโภคในปัจจุบัน  สอดคล้องกับแนวคิดใหม่ Explore The Unexpected ของแพลตฟอร์มที่จะนำไปสู่การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมคอนเทนต์ข่าวสารในเมืองไทยไปข้างหน้า