สมาคมมีเดียฯ ประกาศผลรางวัล MAAT Media Awards 2024: ยกย่องสุดยอดผู้นำวงการธุรกิจสื่อและโฆษณาไทย

สมาคมมีเดียเอเยนซี่และธุรกิจสื่อแห่งประเทศไทย (Media Agency Association of Thailand หรือ MAAT) จัดงานประกาศรางวัล MAAT Media Awards ครั้งที่ 4 ด้วยคอนเซปต์ “Divergence: The Art of Future Thinking”

MAAT Media Awards 2024 ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ได้รับการตอบรับจาก 21 เอเยนซี่ชั่นนำทั่วประเทศร่วมส่งผลงานเข้าประกวดถึง 229 ชิ้น สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและวิสัยทัศน์ที่จะยกระดับมาตรฐานวงการธุรกิจสื่อและโฆษณาของประเทศไทยสู่ความเป็นเลิศผ่านการใช้ความคิดสร้างสรรค์อันสดใหม่และกลยุทธ์อันชาญฉลาดในการใช้สื่อเพื่อการโฆษณาและการตลาดในประเทศไทย

คุณปัทมวรรณ สถาพร นายกสมาคมมีเดียเอเยนซี่และธุรกิจสื่อแห่งประเทศไทยกล่าวว่า “MAAT Media Awards คือเวทีสำคัญที่มุ่งส่งเสริมอุตสาหกรรมการตลาดของประเทศให้ก้าวหน้าผ่านการใช้สื่อโฆษณาที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาของผู้บริโภคได้ เพราะสื่อโฆษณาไม่ได้เป็นเพียงเครื่องมือในการขายสินค้าหรือบริการเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือในการสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับสังคมอีกด้วย”

“ปีนี้เรายังคงเปิดรับผลงานจากเอเยนซี่และแบรนด์ต่าง ๆ ทั่วประเทศ โดยใช้คอนเซปต์ “Divergence: The Art of Future Thinking” ซึ่งเป็นการสื่อถึงการข้ามผ่านขีดจำกัดของสื่อโฆษณาไปสู่อนาคตสื่อโฆษณาที่ตอบโจทย์แบรนด์และผู้บริโภคมากกว่าเดิม ดังนั้นผลงานที่ได้รับรางวัล MAAT Media Award 2024 จึงไม่เพียงแต่ต้องประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจเท่านั้น แต่ยังต้องแสดงศักยภาพพลังของสื่อโฆษณาและต้องก่อให้เกิดผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมอีกด้วย”

MAAT Media Awards มีจุดเด่นคือคณะกรรมการที่ทำหน้าที่ตัดสินรางวัลล้วนเป็นผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขาอาชีพ ครอบคลุมทั้งนักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด ตัวแทนจากบริษัทสื่อ และสื่อมวลชน ที่จับมือร่วมกันผสานองค์ความรู้และประสบการณ์จากหลากหลายแง่มุมทำให้มั่นใจได้ว่าทุกแคมเปญที่ได้รับรางวัลนั้นเป็นผลงานอันยอดเยี่ยม เต็มไปด้วยกลยุทธ์การใช้สื่อโฆษณาเพื่อสื่อสารกับผู้บริโภคอย่างชาญฉลาด มีความคิดสร้างสรรค์ผลักดันขอบเขตของนวัตกรรมและประสิทธิภาพและสามารถสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมสื่อโฆษณาและการตลาด

หลังจากการพิจารณาผลงานอย่างเข้มข้น มีผลงานจำนวน 128 ชิ้นผ่านเข้าถึงรอบสุดท้ายใน 18 สาขา แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทและสามารถอันยอดเยี่ยมของบุคลากรในอุตสาหกรรมสื่อและโฆษณาของประเทศ

โดยในบรรดาผลงานที่โดดเด่นมี

  • 64 ชิ้นงานที่ได้รับรางวัล Finalist
  • 35 แคมเปญได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
  • 19 แคมเปญได้รับรางวัลเหรียญเงิน
  • 10 แคมเปญได้รับรางวัลเหรียญทอง

2 รางวัลสูงสุดของงานคือรางวัล MAAT Agency of the Year มอบให้กับเอเยนซี่ที่ได้รับคะแนนรวมรางวัลมากที่สุดของปี โดย Initiative Thailand สามารถคว้าถ้วยรางวัลไปได้สำเร็จ และรางวัล Grand Prix มอบให้กับแคมเปญ Fried Chicken Incense Stick ของ KFC

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าดูรายชื่อแคมเปญรวมถึงเอเยนซี่ผู้ชนะรางวัล MAAT Media Awards 2024 ได้ที่ https://www.mediaagencythai.com/award