แสนสิริ ตอกย้ำ 40 ปี แบรนด์อสังหาฯ อันดับหนึ่ง ผู้นำด้านดีไซน์ กับความท้าทายใหม่ “ดีไซน์เพื่ออนาคต” ปลดล็อกทุกความเป็นไปได้ในการใช้ชีวิต

  • #Sansiri40years ตอกย้ำผู้นำแบรนด์อันดับหนึ่งของคนอยากมีบ้าน และผู้นำด้านดีไซน์
    ปรับกลยุทธ์เหนือคู่แข่งปลดล็อกทุกความเป็นไปได้ เตรียมความพร้อมการใช้ชีวิตในอนาคตให้คุณผ่านแนวคิดของแบรนด์ครั้งใหญ่“Design for Future: ดีไซน์เพื่ออนาคต”เซ็ตมาตราฐานใหม่สร้างผลงานสู่World Class Design
  • เตรียมสร้างเทรนด์การอยู่อาศัยใหม่อย่างแตกต่าง พร้อมส่ง 4 แบรนด์ใหม่ ด้วยดีไซน์ที่เหนือกว่าได้แก่ ณริณสิริ (Narinsiri) แบรนด์บ้านเดี่ยวระดับพรีเมียม, เมเบิล (Mabel) แบรนด์บ้านเดี่ยวระดับราคาเข้าถึงง่าย, เอลซ์ (ELSE) เอ็กซ์คลูซีฟ เรสซิเดนซ์ และพินน์ (PYNN) คอนโดมิเนียม Low-Rise รูปแบบใหม่
  • ชวนทุกเจนเนอเรชั่นค้นหาความหมายใหม่ๆ ของอนาคตที่สวยงาม พิสูจน์พลังไอเดียผู้นำ
    กับแบรนด์แคมเปญล่าสุด เร็วๆ นี้

นางสาวศรีอำไพ รัตนมยูร ประธานผู้บริหารสายงานการตลาด บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าในปี 2567 เป็นก้าวที่สำคัญของแสนสิริในโอกาสสู่ปีที่ 40 ในฐานะ Trendsetter ที่ไม่หยุดนิ่งในการสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ โดยเราเชื่อว่าบ้านที่ดี นอกจากจะมีดีไซน์ที่โดดเด่นและฟังก์ชันที่ตอบโจทย์แล้ว ยังต้องสวยงามตลอดไปในทุกช่วงเวลาไม่ล้าสมัย (timeless) ทีมงานแสนสิริจึงได้ลงลึกในการวิจัยและศึกษาวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างเข้มข้นใกล้ชิด ผ่านแนวคิดของการดีไซน์ในอนาคต คือ “Design for Future” นวัตกรรมการดีไซน์รูปแบบใหม่ที่เริ่มต้นจาก ‘คุณ’ และความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในอนาคตซึ่งเป็นความท้าทายครั้งใหม่ 3 ด้าน คือ Design for Aesthetic Living (ดีไซน์ด้วยความพิถีพิถันและคุณภาพ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดี และสวยงามในทุกรายละเอียด) , Design for Space Optimization (ดีไซน์ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์พร้อมเปิดรับการมีส่วนร่วมกับสิ่งใหม่ๆ ให้เป็นพื้นที่ตอบรับทุกการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มเปี่ยม) และ Design for Sustainability (ดีไซน์ที่โอบรับความยั่งยืนนวัตกรรม การใช้งานได้จริง รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมสอดรับกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปในอนาคต)

ยิ่งไปกว่านั้นแสนสิริได้ตอกย้ำการเป็น Design Leader ด้วยการสร้างเอกลักษณ์แบรนด์ให้ทรงพลังและเป็นที่จดจำมุ่งสู่ Global Brand ยิ่งขึ้นผ่าน 2 องค์ประกอบ คือ 1. การนำ Identity จากโลโก้แสนสิริ มาทรานฟอร์มให้เกิดรูปแบบต่างๆ สะท้อนทุกความเป็นไปได้2.การมอบประสบการณ์ และสไตล์ของแบรนด์ในด้านต่างๆ อาทิ Art, Design, Decoration และการร่วมมือกับดีไซน์เนอร์ระดับโลกมาจุดประกายไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ๆ ที่มากกว่าเพียงแค่ที่อยู่อาศัย แต่สร้างพลังให้คุณเป็นตัวเองได้เต็มที่ในทุกมิติ

เพื่อเป็นการตอกย้ำการก้าวสู่ปีที่ 40 ก้าวสำคัญ ที่กล้าจะแตกต่าง ด้วยความโดดเด่นด้านดีไซน์ แสนสิริเดินหน้าปรับกลยุทธ์อย่างเหนือกว่า พิสูจน์พลังไอเดียผู้นำ อาทิ ทางด้าน Product Design ล่าสุดแสนสิริได้เตรียมเปิดตัวแบรนด์ใหม่ 4 แบรนด์ ได้แก่ ณริณสิริ (Narinsiri) แบรนด์บ้านเดี่ยวใหม่ระดับพรีเมียมโครงการแรก ณริณสิริ กรุงเทพกรีฑา, เมเบิล (Mabel) แบรนด์บ้านเดี่ยวใหม่ระดับราคาเข้าถึงง่าย, เอลซ์ (ELSE) เอ็กซ์คลูซีฟ เรสซิเดนซ์และพินน์ (PYNN) คอนโดมิเนียม Low-Rise รูปแบบใหม่ สำหรับผู้ที่ชอบความเป็นส่วนตัวจำนวนยูนิตน้อย บนทำเลศักยภาพ พร้อมดีไซน์และคุณภาพมาตรฐานแสนสิริ

นอกจากนี้ ยังได้ครีเอทโปรเจคพิเศษที่จะชวนทุกคน พับเก็บอดีตที่ผ่านมา เพื่อเปลี่ยนผ่านไปสู่สิ่งใหม่ในวันข้างหน้า ไม่ว่าอนาคตข้างหน้า คุณอยากใช้ชีวิต แบบไหน? เราเตรียมความพร้อมให้กับอนาคตการใช้ชีวิตของทุกคนให้เป็นไปได้ด้วยการนำไอเดียการออกแบบ เพื่อสร้างคุณค่าความแตกต่างผสานความสวยงาม อย่างมีคุณภาพพร้อมนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้า ผู้คนในสังคม เช่น

ครั้งแรกของแสนสิริ กับ Young Artist Community เป็นความร่วมมือระหว่างแสนสิริกับนักออกแบบชั้นนำของประเทศเตรียมเปิด Artist Community ปั้นนักคิดนักสร้างสรรค์หน้าใหม่ ยกระดับ Creative Economic ของประเทศ โดยเปิดโอกาสให้ Young Artist ที่ผ่านการคัดเลือกใน 4 สาขา [Product Design, Illustration, Photograph และ Music Composition] ได้เข้าร่วมเวิร์กช็อปกับผู้เชี่ยวชาญ และมีโอกาสร่วมงานกับแสนสิริ ตลอดจนเข้าแสดงผลงานในเวทีระดับประเทศ อย่าง Bangkok Design Week

ต่อยอดงานดีไซน์อย่างยั่งยืนกับ Sansiri waste to WORTH  ซึ่งธุรกิจหลักของแสนสิริคือการนำส่งที่อยู่อาศัย  จึงนำมาสู่ไอเดียสร้างสรรค์ต่อยอดงานดีไซน์อย่างยั่งยืนจากเศษวัสดุการสร้างบ้าน (หินอ่อน กระเบื้อง ไม้) มาปรับเปลี่ยนให้กลับมาสามารถใช้ประโยชน์ได้อีกครั้ง ตอกย้ำผู้นำทางด้านดีไซน์และใช้วัสดุอย่างคุ้มค่า รักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งเหล่านี้ถือเป็นส่วนสำคัญที่สร้างความหยัดยืนให้กับแสนสิริที่ปรับตัวเข้ากับบริบทใหม่ของโลก

และการส่งมอบ Total Experience ให้กับลูกค้า ด้วยดีไซน์ใหม่ Sansiri Sales Uniform จากแบรนด์ VICKTEERUT ด้วยการนำ VisualDesign Logo เข้ามาอยู่ในแนวคิดการออกแบบยูนิฟอร์มเพื่อสะท้อนแบรนด์แสนสิรินำเอาแรงบันดาลใจจากแสงที่พาดผ่านโครงสร้างสถาปัตยกรรม มาสู่รูปทรงเรขาคณิตบนโครงสร้างเสื้อผ้าสไตล์เทเลอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ รวมถึง Transfer Bag หรือกระเป๋าโอนที่มอบให้กับลูกค้าหลังจากการโอนกรรมสิทธิ์ ด้วยดีไซน์ใหม่ที่มีความเรียบหรู และเต็มไปด้วยความประณีตลงตัว

กิจกรรมข้างต้นเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ #Sansiri40yearsตอกย้ำ Taste-Maker Brand สะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ โดดเด่นไม่เหมือนใครเพื่อสร้างประสบการณ์เฉพาะบุคคล รวมถึงความภาคภูมิใจที่ลูกค้ามีต่อแบรนด์แสนสิริ โดยสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้จะเดินอยู่ในแกนหลักคือมองไปในอนาคต และโฟกัสเรื่องการนำนวัตกรรมทางด้านดีไซน์มาต่อยอด เติมเต็มประสบการณ์การใช้ชีวิตได้ในทุกมิติ สะท้อนทุกความเป็นไปได้ใหม่ๆในอนาคตมุ่งสู่การจดจำแบรนด์ในระดับ Global Design ต่อไป

“เราอยู่ในสถานการณ์ของโลกที่เปลี่ยนแปลงและการแข่งขันของธุรกิจที่ผู้บริโภคมีตัวเลือกมากมายธุรกิจจึงต้องปรับตัวอย่างหนักเพื่อวิ่งให้ทันกระแสสังคม รวมถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีความหลากหลายของผู้บริโภค เหล่านี้ล้วนเป็นความท้าทายของแบรนด์ที่ต้องเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด ต้องทำการตลาดที่ลงลึกมากขึ้น มองหาแรงบัลดาลใจใหม่ๆเพื่อก้าวข้ามสิ่งต่างๆ และอยู่เคียงข้างลูกค้าในทุกสถานการณ์ ซึ่งทั้งหมดนี้เพื่อมุ่งสู่การส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า และสังคม”นางสาวศรีอำไพ กล่าว

จับตาครั้งสำคัญ แสนสิริพร้อมคิดต่าง นำเสนอการดีไซน์ที่สะท้อนอนาคต โดยเตรียมพบกับแบรนด์แคมเปญใหม่ล่าสุดพร้อมตอบโจทย์ทุกความหลากหลายเร็ว ๆ นี้

การเคลื่อนไหวด้านแบรนด์ครั้งสำคัญของแสนสิริ เปรียบเสมือน Frontal Attack ในฐานะ Most Valuable Real Estate Brand หรือแบรนด์อันดับ 1 ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่าแห่งอนาคตสูงสุดประจำปี 2023 จากจุดแข็งด้านความเชื่อมั่นและไว้วางใจภายใต้แบรนด์ที่อยู่อาศัยของแสนสิริมาโดยตลอดระยะเวลา 40 ปี ทั้งในด้าน Design, Service and Quality และ Sustainability ที่สร้างที่อยู่อาศัยราว 500 โครงการ กว่า 130,000 ยูนิต ด้วยลูกค้าที่ให้ความเชื่อมั่นกว่า 200,000 ราย ส่งผลให้ทุกๆ วันของแสนสิริ คือ การมุ่งมั่นมอบความสุขรอบด้านให้กับลูกบ้านครอบคลุม 360 องศาของชีวิต ใส่ใจทุกรายละเอียดของไลฟ์สไตล์ ซึ่งจะเป็นอีก 1 ยุทธศาสตร์ใหญ่ สร้างมิติของแบรนด์สู่หมุดหมายใหม่เพื่อทำให้แสนสิริเป็นแบรนด์ที่เข้าใจและเข้าถึงทุกคนรักษาความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของคนอยากมีบ้านและสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ได้ในระยะยาวตลอดจนรักษา Earning Growth ในปี 2567 ในการสร้างผลประกอบการเติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยการเปิดตัว 46 โครงการใหม่ มูลค่า 61,000 ล้านบาท (สูงสุดในอุตสาหกรรมที่อยู่อาศัย) เป้ายอดขาย 52,000 ล้านบาท และตั้งเป้ายอดโอนที่ 43,000 ล้านบาท