การ์นิเย่กวาด 2 รางวัลเหรียญทองจาก MAAT Media Awards 2024 ด้วยแคมเปญสุดล้ำนำโดยปัญญาประดิษฐ์

การ์นิเย่แบรนด์สกินแคร์อันดับ 1 ในประเทศไทยภายใต้ลอรีอัลกรุ๊ปสร้างประวัติศาสตร์บนเวที MAAT Media Awards 2024 ด้วยการคว้า 2 รางวัลเหรียญทองจากแคมเปญ Garnier AI Synthetic Voice ซึ่งเป็นการใช้ปัญญาประดิษฐ์ในการสร้างเสียงสังเคราะห์ให้กับชิ้นงานโฆษณาโดยได้รับรางวัลในสาขา “Best Use of Technology” และ “Media Innovation Awards” ตอกย้ำความมุ่งมั่นของการ์นิเย่ในการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้เพื่อสร้างสรรค์โซลูชันการตลาดที่ทรงพลัง

MAAT Media Awards เป็นรางวัลที่จัดขึ้นโดยสมาคมมีเดียเอเยนซี่และธุรกิจสื่อแห่งประเทศไทย (MAAT) เพื่อยกย่องผลงานการตลาดที่ใช้กลยุทธ์ทางการสื่อสารผ่านการใช้สื่อโฆษณาที่ยอดเยี่ยมโดยพิจารณาจากความคิดสร้างสรรค์ประสิทธิผลกลยุทธ์การใช้สื่อที่ชาญฉลาดและความสามารถในการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมการตลาดของประเทศไทย

แคมเปญ Garnier AI Synthetic Voice นี้มีเป้าหมายที่จะทำให้การ์นิเย่รักษาตำแหน่งผู้นำตลาดเซรั่มผิวขาวท่ามกลางความท้าทายบนการแข่งขันที่ทวีความรุนแรงโดยเฉพาะในพื้นที่ต่างจังหวัดโดยในการยกระดับการรับรู้แบรนด์สนับสนุนการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์และท้ายที่สุดคือการกระตุ้นยอดขาย

ครั้งแรกกับการใช้เทคโนโลยีเพื่อการสื่อสารกับผู้บริโภคที่หลากหลายแต่เจาะจง ด้วยรูปแบบ Hyper-PersonaLocation

สิ่งที่ทำให้การ์นิเย่สามารถชนะใจกรรมการบนหมวดหมู่ของการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม คือ เสียงสังเคราะห์    โดยปัญญาประดิษฐ์ (AI) ซึ่งเป็นแนวทางใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในวงการการตลาดไทย โดยโซลูชันอันล้ำสมัยนี้  ช่วยสร้างสรรค์วิดีโอที่ปรับแต่งตามลักษณะของผู้บริโภคที่เห็นได้มากถึง 392 เวอร์ชัน แต่ละวิดีโอจะใช้ประโยชน์จากข้อมูลตำแหน่งแบบเรียลไทม์ของผู้บริโภคเพื่อแจ้งชื่อร้านค้าหรือตัวแทนจำหน่ายการ์นิเย่ที่ใกล้ที่สุด แนวทางนี้ช่วยให้แบรนด์มั่นใจว่าผู้บริโภคแต่ละคนจะได้รับข้อความที่เกี่ยวข้องมากที่สุด และนำทางพวกเขาไปยังร้านค้าใกล้เคียงเพื่อซื้อสินค้า

ความสำเร็จจากการทำงานร่วมกัน

ความสำเร็จของแคมเปญ “Garnier AI Synthetic Voice” เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความร่วมมืออันทรงพลังระหว่าง การ์นิเย่นำโดยฝ่ายดิจิทัลและการตลาดของลอรีอัล ประเทศไทย และเวฟเมคเกอร์ ประเทศไทยด้วยการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้และส่งเสริมจิตวิญญาณแห่งการทำงานร่วมมืออย่างแข็งแกร่ง การ์นิเย่ ประเทศไทย ได้ขีดเส้นแบ่งใหม่ของการตลาดแบบตรงเป้าหมาย ปูทางสู่อนาคตของความก้าวหน้าในอุตสาหกรรมนี้

ญาดา ศาสตรสาธิต ประธานบริหารฝ่ายดิจิทัลและการตลาด บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า”แคมเปญ Garnier AI Synthetic Voice นี้สะท้อนพันธกิจการสร้างความงามที่ขับเคลื่อนโลกของลอรีอัล กรุ๊ป ในยกระดับการสร้างความงามสำหรับทุกคน (Beauty for All) สู่ความงามสำหรับแต่ละคนอย่างสมบูรณ์แบบ (Beauty for Each) ด้วยการเป็นผู้นำในด้าน Beauty Tech เราได้ใช้เทคโนโลยี AI เพื่อมอบประสบการณ์แบบเฉพาะบุคคลที่เข้าถึงหัวใจผู้บริโภคแต่ละคน”

คริสโตเฟอร์ ออกัส กรรมการผู้จัดการ เวฟเมคเกอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า “ในนามของทีมงาน Beauty Tech Labs พวกเรารู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่มีส่วนช่วยผลักดันให้แคมเปญของการ์นิเย่คว้า 2 รางวัลใหญ่บนเวที MAAT Media Awards 2024 รางวัลนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความสำเร็จของความคิดริเริ่มด้านการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีร่วมกันระหว่างเวฟเมคเกอร์และการ์นิเย่  ผมขอขอบคุณลอรีอัล ประเทศไทย สำหรับโอกาสอันยอดเยี่ยมและไว้วางใจเวฟเมคเกอร์ในการผลักดันขอบเขตด้านการตลาด ผ่านความร่วมมือและการทำงานเป็นทีมอย่างแข็งแกร่ง”