พบกับ GOLDEN GOOSE สโตร์และ YOUNIQUE CAFFÈ แห่งแรกอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

Golden Goose (โกลเด้น กูซ) เปิดตัว Younique Caffè แห่งแรกใจกลางกรุงเทพมหานคร ณ ศูนย์การค้าเอ็ม  ควอเทียร์ โดยในปี 2024 Golden Goose พร้อมเผยแนวคิดนวัตกรรมล้ำสมัยนี้ในระดับโลก ซึ่งถือเป็นการเปิดประสบการณ์ Co-Creation ครั้งสำคัญของแบรนด์ ด้วยการสร้างสรรค์อาหารและเครื่องดื่มให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคาเฟ่ที่อยู่ภายในสโตร์ Golden Goose แห่งนี้

ด้านหน้าสโตร์ต้อนรับด้วยกระจกใสบานใหญ่ 2 บาน สื่อถึงการผสมผสานรูปแบบใหม่ระหว่างคาเฟ่และสโตร์

งานออกแบบตกแต่งบนพื้นที่กว่า 200 ตารางเมตร บริเวณส่วนใหญ่ในสโตร์เน้นไปยังพื้นที่สำหรับ Co-Creation ซึ่งเป็นบริการตกแต่งรายละเอียดเฉพาะบุคคลด้วยฝีมือของเหล่า Dream Makers หรือ “ทีมสานฝัน” ศิลปินและช่างฝีมือผู้เปี่ยมทักษะความชำนาญประจำแบรนด์ ที่ช่วยให้ลูกค้าถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์สู่ผลงานที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเปี่ยมไปด้วยตัวตนของตนเอง

บริเวณคาเฟ่ ทางเข้าถูกตกแต่งด้วยแก้วสีทองที่ตั้งเรียงกันอยู่บนชั้นวาง โดดเด่นด้วยการตกแต่งภายในแบบปูนเปลือย แต่ยังคงไว้ซึ่งความพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณพื้นคอนกรีต ผนัง หรือเพดานปูด้วยแผ่นกระเบื้องดีบุก ตัดกับการตกแต่งด้วยไม้และรายละเอียดต่าง ๆ ด้วยสีทองอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ อีกทั้งยังเพิ่มโทนสีเทาเสริมความอบอุ่นและสร้างบรรยากาศที่เชิญชวนให้ทุกคนเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ Co-Creation แบบใหม่ และสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ชาวอิตาเลียนผ่านรูปภาพสุดวินเทจและอุปกรณ์ชงกาแฟสุดล้ำ

พื้นที่ตรงกลางของคาเฟ่ สะดุดตาด้วยเคาน์เตอร์รูปทรงเกือกม้าทำจากเหล็กขัด ที่จะพาลูกค้าเข้าสู่คาเฟ่รูปแบบใหม่พร้อมรับประสบการณ์ Co-Creation

สำหรับลูกค้าที่สั่งเครื่องดื่มแบบ take-away สามารถร่วมประสบการณ์ในการสื่อสารความรู้สึกของตัวเองว่า “วันนี้คุณรู้สึกอย่างไร?” โดยจะมีข้อความนี้ปรากฎขึ้นบนจอ iPad พร้อมแสดง 5 ไอคอนอารมณ์ที่แตกต่างกันทั้ง มีความสุข หงุดหงิด ง่วง เร่งรีบ และ มีสไตล์ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ตามอารมณ์ของตนเองที่กำลังรู้สึกอยู่ จากนั้นเครื่องพิมพ์สุดไฮเทคจะทำการพิมพ์ข้อความแบบสุ่มลงบนปลอกสวมถ้วยกาแฟ Golden สำหรับนำกลับบ้าน

นอกจากนี้ Younique คาเฟ่ พร้อมจะมอบประสบการณ์สุดตื่นเต้นให้กับคุณ ที่ลูกค้าสามารถร่วม Co-Create ขนมหวานโดยใช้ท็อปปิ้งต่าง ๆ ซึ่งทั้งเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มเสิร์ฟพร้อมฟองได้ถูกยกระดับด้วยทองคำเปลวสำหรับตกแต่ง ในทุกการลิ้มรสของถ้วยแต่ละถ้วยจะมีข้อความที่ถูกซ่อนไว้ เพื่อเป็นการปิดท้ายประสบการณ์ของคุณลูกค้าด้วยรอยยิ้ม

โดยแต่ละเมนูผสมผสานกาแฟจากอิตาลีกับวัฒนธรรมท้องถิ่น พร้อมนำเสนอเมนูมากมายให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น  Icons, Signatures, Hot & Cold Selections, Manual Brews และขนมหวาน โดยส่วนของ Icons นั้น เน้นไปที่เหล่าเมนูของอิตาลีที่เป็นที่ชื่นชอบตามแบบดั้งเดิม อาทิ Tiramisù, Affogato และ Triple Shot Espresso ซึ่งเมนูทั้งหมดนี้ถูกผสมผสานด้วย “Golden touch” ที่เติมแต่งการสร้างสรรค์อย่างไม่เหมือนใครทำให้เมนูทั้งหมดมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างแท้จริง

Golden Goose เฉลิมฉลองการเปิดสโตร์อย่างเป็นทางการกับช่วงเวลาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมเชิญชวนทุกท่านร่วมประสบการณ์ Co-Creation ทั้งบนรองเท้าผ้าใบรุ่น Super-Star สุดไอคอนิก รวมถึงอาหารและเครื่องดื่มให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยครั้งนี้ได้เหล่าคนดังของเมืองไทยมาร่วมฉลองภายในงานด้วย อาทิ ออฟ จุมพล, ฟรีน สโรชา, มินนี่ ภัณฑิรา, มิวอ้อน ATLAS, เออร์วิน ATLAS และ จูเนียร์ ณัฐศิษฏ์

Younique Caffè สถานที่พักผ่อนจิบกาแฟสุดหรูที่จะพาทุกคนมาผ่อนคลายและเปิดประสบการณ์ใหม่อย่าง Co-Creation พร้อมให้ทุกคนได้มาลิ้มรสและแบ่งปันเรื่องราวดี ๆ ของชีวิต โดยมีลูกค้าเป็นส่วนผสมที่สำคัญที่สุด หลังจากการเปิด Younique Caffè แห่งแรกในกรุงเทพมหานครแล้ว Golden Goose มีแผนที่จะขยายสาขาไปยัง หนานจิง, เซี่ยเหมิน, โซล, ดัลลัส และ นิวยอร์ก