บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก จับมือ Blue Plus Health Management ยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพเพื่อนักท่องเที่ยวชาวจีน

บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก ผู้นำด้านการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันชั้นนำของประเทศไทย ประกาศถึงความร่วมมือเชิง กลยุทธ์กับบริษัท FanHua Blue Plus Health Management (ฟ่านหัว บลูพลัส เฮล์ธ มาเนจเมนท์) ซึ่งเป็นโบรกเกอร์บริษัทประกันภัยและผู้ให้บริการจัดการด้านสุขภาพชั้นนำของสาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้งสององค์กร      ได้ลงนามสัญญาความร่วมมืออย่างเป็นทางการในระหว่างพิธีลงนามในกรุงเทพฯ ประเทศไทย โดยมีนายแพทย์ตนุพล วิรุฬหการุญ ประธานคณะผู้บริหาร บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก และ บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท บริษัทกรุงเทพดุสิตเวชการจำกัด (มหาชน)และนายเฉียว หยู ประธานกรรมการบริหารบริษัท FanHua Blue Plus Health Management ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงจากทั้งสองฝ่ายร่วมลงนาม

นายแพทย์ตนุพล กล่าวว่า “ข้อตกลงนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและทางเลือกการรักษาสำหรับผู้รับบริการชาวจีนที่สนใจเดินทางมายังประเทศไทย ความตระหนักรู้ด้านสุขภาพและการป้องกันที่เพิ่มมากขึ้นในหมู่ชาวจีนได้ขับเคลื่อนความต้องการด้านการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพเพิ่มมากขึ้นและบีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก เป็นคำตอบที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริการด้านการป้องกันสุขภาพชั้นนำ”

บริษัท FanHua Blue Plus Health Management เป็นบริษัทที่มีประวัติอันยาวนานในด้านการให้บริการจัดการทางการเงินและสุขภาพอย่างครอบคลุม ตั้งแต่การคุ้มครองการประกันภัยไปจนถึงการวางแผนการเกษียณอายุ การจัดการสินทรัพย์ของคนในประเทศจีน จึงจับมือพันธมิตรยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพกับ บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก  ซึ่งการตัดสินใจของบริษัท FanHua Blue Plus Health Management ที่จะร่วมเป็นพันธมิตรกับบีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิกจะช่วยยกระดับชื่อเสียงของประเทศไทยในด้านการแพทย์และการดูแลสุขภาพและยังช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดใจในฐานะจุดหมายปลายทางหลักสำหรับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพอีกด้วย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รายงานว่าประเทศไทยได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนมากกว่า 4 ล้านคนในปี พ.ศ. 2566 ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มขึ้นตามนโยบายฟรีวีซ่า นอกจากนี้ จากข้อมูลของ Global Wellness Tourism Economy การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพก็ได้เติบโตเพิ่มขึ้นด้วย โดยขนาดตลาดทั่วโลกมีมูลค่าสูงถึง 9.19 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี พ.ศ. 2565 และมีอัตราการเติบโตต่อปีที่ 7.5% ความร่วมมือครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเจาะตลาดที่กำลังเติบโตนี้ ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยได้กลายเป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

ประโยชน์ต่อบีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิกและประเทศไทย

ความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยเพิ่มความตระหนักและการรับรู้ของแบรนด์บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก ให้กับผู้รับบริการชาวจีนอย่างมีนัยสำคัญ โดยจะได้รับประโยชน์จากชื่อเสียงที่กว้างขวางของ FanHua  Blue Plus Health Management นอกจากนี้ ประเทศไทยยังจะได้รับผลประโยชน์จากนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่หลั่งไหลเข้ามา ซึ่งถือเป็นการเปิดบทบาทใหม่ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ และความร่วมมือครั้งนี้จะแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยไม่เพียงแต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพระดับโลกอีกด้วย

เกี่ยวกับ บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก

ในฐานะเครือข่ายด้านการดูแลสุขภาพเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของประเทศไทย ได้รวบรวมแนวทางการดูแลสุขภาพที่ทันสมัย โดยให้ความสำคัญกับการป้องกันมากกว่าการรักษา คลินิกของเรามีความเชี่ยวชาญในการตรวจหาและป้องกันโรคตั้งแต่เนิ่นๆ ให้บริการแบบองค์รวม รวมถึงการดูแลด้านทันตกรรมขั้นสูงและการรักษาภาวะมีบุตรยาก บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก ใช้ประโยชน์จากวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ไม่เพียงแต่ในการคาดการณ์ด้านสุขภาพในอนาคตเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตอีกด้วย ซึ่งถือเป็นสถานพยาบาลชั้นนำของเอเชียที่ทุ่มเทเพื่อยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีทั้งกายและใจ

เกี่ยวกับบริษัท FanHua  Blue Plus Health Management

บริษัท FanHua Blue Plus Health Management ภายใต้บริษัท Highest Performances Holdings Inc (NASDAQ: HPH) นำเสนอบริการที่หลากหลาย รวมถึงการประกัน การวางแผนเกษียณอายุ การจัดการด้านสุขภาพ การจัดการสินทรัพย์ และบริการดูแลด้านครอบครัว บริษัทมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการแบบครบวงจรให้กับลูกค้า โดย FanHua Blue Plus Health Management ยังคงขยายการดำเนินงานไปทั่วโลกผ่านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์พร้อมทั้งนำนวัตกรรมเข้ามาใช้