เซ็นโซดายน์ ส่งเสริมคนไทย ใส่ใจดูแลสุขภาพฟัน จัดงาน SENSODYNE FUN CHECK MAKE SURE

เมื่อเร็วๆ นี้ เซ็นโซดายน์ ผลิตภัณฑ์แบรนด์ยาสีฟันอันดับ 1 ในกลุ่มยาสีฟันที่ช่วยลดการเสียวฟันจัดงาน SENSODYNE FUN CHECK MAKE SURE#เช็คให้ชัวร์ไม่ต้องกลัวเสียวฟัน เพื่อส่งเสริมคนไทยใส่ใจดูแลสุขภาพฟัน โดยเฉพาะในเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนนี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์Sensitivity Month เพราะอาการเสียวฟันเป็นเรื่องที่หลายคนมักจะมองข้ามแต่การเสียวฟันถือเป็นเรื่องใหญ่ใกล้ตัวที่ไม่ควรละเลย เพราะอาจมีอาการรุนแรงเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต

นำโดย คุณวรณัน นครชัย ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส ผลิตภัณฑ์เซ็นโซดายน์ – เฮลีออน (ประเทศไทย) พร้อมได้รับเกียรติจาก คุณสลิลทิพย์ ชีวินจรัสโรจน์ ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปากและฟันร่วมพูดคุยถึงปัญหาการเสียวฟันและวิธีการดูแลรักษาสุขภาพฟันที่ดี พร้อมแขกรับเชิญอินฟลูเอนเซอร์สาย health & beauty คนดัง คุณนุ่น – นพลักษณ์ กุลธวัชชัย เข้าร่วมแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลสุขภาพฟันภายในงาน

โดยมีคุณเอิร์ท-พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ พรีเซ็นเตอร์เซ็นโซดายน์ ร่วมแชร์ประสบการณ์เสียวฟันสุดจี๊ด และการเป็นพรีเซ็นเตอร์ในปีที่ 2 กับความสนุกของการถ่ายทำโฆษณาชุดใหม่  และเซอร์ไพรส์พบกับแขกรับเชิญพิเศษ คุณนิว-ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ งานจัดขึ้น ณ Central Court ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ภายในงานได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่มาร่วมงานได้เข้ามาลองตรวจเช็คการเสียวฟันง่ายๆด้วยตนเอง“ชวนมาเช็คทุกสาเหตุของการเสียวฟันที่เป็นเรื่องใหญ่ใกล้ตัว ให้ได้ MAKE SURE กับสุขภาพฟัน ไม่เสียว ไม่จี๊ด  ไม่แปล๊บ”รวมทั้งปรึกษาและรับคำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ฯจากผู้เชี่ยวชาญ พร้อมของที่ระลึก นอกจากนี้ ยาสีฟันเซ็นโซดายน์ยังมีกิจกรรมอื่นๆที่ให้ความรู้เรื่องการเสียวฟันตลอดทั้งเดือน อาทิ กิจกรรม Dentisttalkเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับอาการเสียวฟันที่เครือโรงพยาบาลพญาไทและเปาโลกิจกรรม Tiktok #FunCheckChallenge เพื่อเช็ค  การเสียวฟันง่ายๆและสนุกได้ด้วยตนเอง และสื่อโฆษณาดิจิตอลรวมถึงสื่อในร้านค้าทั่วประเทศ

คุณสลิลทิพย์ ชีวินจรัสโรจน์ ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปากและฟันให้ข้อมูลปัญหาการเสียวฟันและวิธีการดูแลรักษาสุขภาพฟันที่ดี “สาเหตุของการเสียวฟัน เกิดจากเคลือบฟันบาง หรือ เหงือกร่น ทำท่อเนื้อฟันด้านในถูกเปิดออกซึ่งเนื้อฟันชั้นในจะมีเส้นประสาทจำนวนมากเมื่อเราทานอาหารที่มีฤทธิ์กระตุ้น เช่น อาหารร้อน  เย็น หวาน เปรี้ยว ก็จะไปกระตุ้นเส้นประสาทเหล่านี้ให้เกิดอาการ จี๊ดๆ แปล๊บๆ ซึ่งตัวกระตุ้นของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน หากปล่อยไว้นานอาจทำให้เกิดโรคต่างๆ เกี่ยวกับฟันได้เช่น เหงือกบวมเหงือกอักเสบ และติดเชื้อสาเหตุแรกเกิดจากเคลือบฟันชั้นนอกของเราบางลง ซึ่งมาจากหลายสาเหตุ เช่น การแปรงฟันแรงการทานอาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรด หรือเคี้ยวของแข็งๆ ซึ่งไปทำลายตัวเคลือบฟันหรือเดี๋ยวนี้คนนิยมไปฟอกฟันขาว รวมถึงอายุที่เพิ่มมากขึ้น อีกหนึ่งสาเหตุคือ เหงือกร่น ก็ทำให้ตัวกระตุ้นการเสียวฟันเข้าไปตามร่องเหงือกได้เช่นกัน ซึ่งสิ่งที่ทำให้เหงือกร่น ก็มีทั้งการแปรงฟันแรง อายุเพิ่มมากขึ้น มีคราบพลัคคราบแบคทีเรียสะสมตามร่องเหงือก”

“อย่างแรกต้องดูพฤติกรรมของเราก่อนว่าแปรงฟันแรงเกินไปหรือไม่ ชอบทานอาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรด แปรงฟันสะอาดทั่วถึงหรือไม่ สังเกตตัวเองเวลาทานอาหาร ว่าเวลาทานอาหารแล้วรู้สึก จี๊ดๆ แปล๊บๆ หรือไม่ และห้ามแปรงฟันแรงเกินไป แปรงฟันวันละ 2 ครั้ง เป็นประจำทุกวัน ใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของ โพแทสเซียมไนเตรต และมีฟลูออไรด์มากกว่า 1,300 ppm เพื่อป้องกันฟันผุ พบทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพฟัน เป็นประจำ  ทั้งนี้ การเสียวฟันไม่สามารถทำให้หายขาดได้ ต้องดูแลอย่างต่อเนื่อง แปรงฟันวันละ 2 ครั้ง เป็นประจำทุกวัน อย่าแปรงแรงเกินไป หรือแปรงบ่อยเกินไป

คุณวรณัน นครชัย ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส ผลิตภัณฑ์เซ็นโซดายน์ – เฮลีออน (ประเทศไทย) กล่าวว่า “เซ็นโซดายน์เป็นแบรนด์ที่อยู่มานาน กว่า 60 ปีแล้ว และเป็นที่ยอมรับในหลายๆ ประเทศทั่วโลก ถ้าพูดถึงเรื่องการเสียวฟัน เซ็นโซดายน์ก็จะเป็นแบรนด์แรกที่เรานึกถึง นอกจากเรื่องเสียวฟันแล้ว ทุกสูตรช่วยยังดูแลสุขภาพฟันและช่องปากได้ครบ ในหลอดเดียวโดยยาสีฟันเซ็นโซดายน์แบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ กลุ่ม Essential สำหรับผู้ที่เริ่มมีอาการเสียวฟัน และกลุ่ม Advance สำหรับผู้เสียวฟันบ่อย ซึ่งทั้ง 2 กลุ่ม ก็มีสูตรย่อยๆ ให้เลือกใช้ตามความชอบของผู้ใช้เลย โดยที่อยู่ในงานวันนี้จะเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่ม Essential ซึ่งจะมีทั้งหมด 6 สูตร คือ MultiCare / Deep Clean/ Gentle Whitening / Freshmint / Gum Care และ Herbal MultiCare

“จากผลสำรวจพบว่า 80% ของคนไทยมีอาการเสียวฟัน แต่ก็ยังมีอีกจำนวนมาก ที่ยังไม่รู้ตัวว่าตัวเองเริ่มมีการเสียวฟัน กิจกรรมในวันนี้เราเลยอยากให้คุณได้ลองเช็คตัวเอง ว่าตอนกินของเย็น หรือเปรี้ยวแล้ว รู้สึกจี๊ดๆ แปล๊บๆ หรือเปล่าซึ่งหากทดสอบแล้วว่ามีอาการ แม้เพียงเล็กน้อย ก็ควรจะเริ่มใช้ Sensodyne อย่ารอให้เสียวฟันมากขึ้น”

คุณเอิร์ท-พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ พรีเซ็นเตอร์เซ็นโซดายน์ แชร์ประสบการณ์เสียวฟัน “เมื่อก่อนเอิร์ทเป็นคนที่เสียวฟันหนักมาก เพิ่งเข้าใจว่ามันเกิดจากการใช้ชีวิตของเรา ไม่ว่าจะแปรงฟันแรงมากชอบกินเปรี้ยวมากๆ มะนาวสดๆ นี่ชอบมากพอต่อมาเริ่มเสียวฟันหนักๆ ก็ต้องลดลง จนต้องไปพบคุณหมอฟันเพื่อรับคำปรึกษาเลยถึงรู้ว่า การแปรงฟันแรงๆหรือของเปรี้ยวที่เป็นกรดนี่ละ ทำให้เคลือบฟันสึกกร่อน จนเสียวฟันหนักมากคุณหมอแนะนำให้ใช้เซ็นโซดายน์จากนั้นก็ดีขึ้นมาก และดีขึ้นเรื่อยๆ  ปัจจุบันคือหายไปเลย กินของเย็น กินน้ำมะนาวที่ชอบได้แล้ว แฮปปี้มาก ใช้เซ็นโซดายน์ตั้งแต่นั้นมาเลยครับ หายจริงครับ Sensodyne เพราะเป็นยาสีฟันที่ใช้แล้วได้ผลจริง ไม่ใช่แค่เอิร์ทแนะนำ หมอฟันหลายๆท่านก็แนะนำเหมือนกัน ไม่เสียวฟันก็ใช้ได้เพราะมีหลายสูตร สูตรที่เอิร์ทแนะนำก็คือมัลติแคร์ลดเสียวฟันได้จริง แปรงเสร็จแล้วสดชื่น ปากสะอาดแน่นอน”

คุณวรณัน เสริมว่า “แบรนด์ได้ร่วมงานกับ คุณเอิร์ท-พิรพัฒน์วัฒนเศรษสิริ เป็นปีที่ 2 แล้ว อย่างแรกต้องขอบคุณคุณเอิร์ทที่มาร่วมงานกับเรา 2 ปีแล้วทุ่มเทและน่ารักมากๆ เรียกได้ว่าก่อนหน้านี้ คุณเอิร์ท เป็นผู้ที่มีการเสียวฟันจริงๆ ทั้งเป็นคนที่เคยแปรงฟันแรง นอนกัดฟัน ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการเสียวฟัน แล้วก็ชอบทาน ของเปรี้ยว ของเย็น ก็เลยมีการให้ทดลองใช้เซ็นโซดายน์ก่อน คุณเอิร์ท จึงเป็นตัวอย่างที่ดี สำหรับคนที่มีอาการเสียวฟัน

ด้านอินฟลูเอนเซอร์บิวตี้ตัวแม่ คุณนุ่น – นพลักษณ์ กุลธวัชชัย ร่วมพูดคุยเรื่องอาการเสียวฟัน “ด้วยความที่นุ่นเป็นบิวตี้บล็อคเกอร์ เรื่องความสวยงามต้องครบเครื่อง เรื่องเหงือกและฟันสวย สุขภาพช่องปากที่ดี นุ่นให้ความสำคัญมาก เพราะคอนเท้นท์ของนุ่นนอกจากจะเป็นเรื่องความงาม ก็มีเรื่องกินไม่น้อยค่ะ เมื่อก่อนเวลาไปกิน ก็มีเสียวฟันบ้างค่ะ ยิ่งตอนที่ไปฟอกฟันขาว ทำวีเนียร์ใหม่ๆ เวลาไปกินพวกของแซ่บ อาหารรสจัด ก็จะเสียวฟัน แต่นุ่นจะไปหาหมอฟันบ่อย ก็จะพอรู้วิธีดูแลสุขภาพเหงือกและฟันมาบ้าง บางเรื่องก็เพิ่งรู้ว่า การเสียวฟันเป็นเรื่องใหญ่กว่าที่คิดค่ะเพราะเคยฟอกฟันขาวมาบ้าง แล้วก็มีทำวีเนียร์ ซึ่งหลังจากทำใหม่ๆ นุ่นก็มีอาการเสียวฟัน คุณหมอก็แนะนำให้ใช้เซ็นโซดายน์ จากนั้นก็รู้สึกดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ”

ยาสีฟันเซ็นโซดายน์ ทุกสูตรยังดูแลสุขภาพฟันและช่องปากได้ครบ ในหลอดเดียว และยังมีแปรงสีฟันเซ็นโซดายน์  ที่มีขนแปรงเรียวเล็กและอ่อนนุ่ม ซึ่งอ่อนโยนกับผิวฟันเหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการเสียวฟันโดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์ของเซ็นโซดายน์มีจำหน่ายที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไป และร้านค้าออนไลน์ อาทิ Lazada, Shopee และ Tiktok Shop นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่น โปรเดียวลดเสียวฟันในช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน 2567 สำหรับ SENSODYNE สูตรใดก็ได้ (ขนาด 160 กรัม) ในราคาเพียง 165 บาท เท่านั้น ระยะเวลาโปรโมชันแตกต่างกันในแต่ละช่องทาง โปรดตรวจสอบที่จุดขายอีกครั้ง

#SensodynexEarthTay

#SensodyneTH

#เสียวฟันเรื่องใหญ่ใกล้ตัว

#SensodyneMultiCare

#เช็คให้ชัวร์ไม่ต้องกลัวเสียว