ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เปิด “เปรโก้” สาขาใหม่ ป้กหมุมหาดกะตะ จ.ภูเก็ต ต่อยอดความสำเร็จ 20 ปี พร้อมเดินหน้าขยายสาขาในแหล่งท่องเที่ยว ตอกย้ำความอร่อยแบบอิตาเลียนโฮมเมดระดับพรีเมียม

“เปรโก้” (PREGO) แบรนด์ร้านอาหารอิตาเลียนโฮมเมด ภายใต้การบริหารโดย ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป หนึ่งในบริษัทหลักภายใต้กลุ่มบริษัทอิตัลไทย ที่ดำเนินธุรกิจในฐานะบริษัทชั้นนำของประเทศไทยที่เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ต เซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ และที่พักอาศัยระดับหรู จัดงานเฉลิมฉลองเปิดตัว “เปรโก้ กะตะ” สาขาใหม่ล่าสุด ซึ่งนับเป็นสาขาที่ 4 ในประเทศไทย ภายใต้บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองในสไตล์อิตาเลียน โดยได้รับเกียรติจากนายยุทธชัย จรณะจิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป นายศรัทธา ทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายเลิศชาย หวังตระกูลดี ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต เชฟมาร์โค บอสคาอินี ผู้ชำนาญการด้านอาหาร ฝ่ายบริหารองค์กร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เจ้าของสูตรอาหารเปรโก้ และนายรากาฟ โคชาร์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมโอโซ่ ภูเก็ต ร่วมเฉลิมฉลองการเปิดตัว

นายยุทธชัย จรณะจิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า “เปรโก้” (PREGO) เป็นแบรนด์ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด ที่ครองใจนักชิมและผู้ที่ชื่นชอบรสชาติดั้งเดิมของอาหาร อิตาเลียนแท้ๆ  โดยประสบความสำเร็จในฐานะร้านอาหารอิตาเลียนแท้ดั้งเดิมต่อเนื่องมายาวนานกว่า 20 ปี นับจากเปิดตัวร้านอาหารเปรโก้ สาขาแรกเมื่อปี 2546 ณ โรงแรม อมารี เกาะสมุย ซึ่งปัจจุบันได้ขยายสาขา และนำความอร่อยแบบอิตาเลียนโฮมเมดระดับพรีเมียม มาสู่หาดกะตะ จ.ภูเก็ต ตามแผนการขยายพื้นที่ความอร่อยให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยเฉพาะในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ

ปัจจุบันบริษัทฯ ได้ขยายสาขาเปรโก้ ครอบคลุมทั้งในประเทศ ประกอบด้วย เกาะสมุย กรุงเทพฯ และพัทยา ภายใต้ชื่อ “เปรโก้” (PREGO) และสาขาล่าสุดที่กะตะ จังหวัดภูเก็ต ส่วนแผนจากนี้บริษัทฯ ยังเดินหน้าพัฒนาแบรนด์เปรโก้  อย่างต่อเนื่องเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายที่มีความหลากหลายและความชื่นชอบที่แตกต่างกันออกไป

ย้อนกลับไปจุดเริ่มต้นของ “เปรโก้” เกิดจากวิสัยทัศน์และการมองเห็นโอกาสในการเติบโตของธุรกิจร้านอาหารอิตาเลียนแบบต้นตำรับในประเทศไทย ประกอบกับความประทับใจในรสมือของเชฟมาร์โค บอสกาอินี ในวันนี้ “เปรโก้” ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ภายใต้ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ที่ดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์ในการเป็น “The Best Medium-sized Hospitality Management Company in Southeast Asia” บริษัทบริหารจัดการโรงแรมและการบริการขนาดกลางที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีแบรนด์ที่พักครอบคลุมทุกความต้องการในการพักอาศัยทั้งในระยะสั้นและระยะยาวในหลายประเทศ ที่สามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของนักเดินทางทั้งนักธุรกิจและเพื่อการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ รวมถึงอุตสาหกรรมบริการทั้งในด้านสปา และร้านอาหารและเครื่องดื่ม ได้แก่ maai spa, Breeze spa, Prego, Amaya, Chom Sindh และ Nila

เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้วที่ร้านอาหาร “เปรโก้” สาขาแรกเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ โรงแรม อมารี เกาะสมุย ได้สร้างความประทับใจเรื่อยมาให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบในอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับแบบดั้งเดิม ที่ถูกปรุงด้วยวัตถุดิบคุณภาพสูง ภายใต้บรรยากาศการตกแต่งของร้านที่สร้างความรู้สึกเสมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ในประเทศอิตาลีท่ามกลางความรู้สึกที่เป็นกันเองและสนุกสนานซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของร้าน “เปรโก้” จนได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงในฐานะร้านอาหารอิตาเลียนชั้นนำที่โด่งดังทั้งในหมู่คนท้องถิ่น และยังเป็นหมุดหมายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติตลอดเวลาที่ผ่านมา

จุดเด่นที่สำคัญของเปรโก้ คือ เมนูอาหารที่ยังคงความเป็นมาตรฐานเดียวกันทุกสาขาตามสูตรอาหารอิตาเลียนแท้ของเชฟมาร์โค บอสคาอินี ที่เป็นมรดกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นยาวนานถึงหนึ่งร้อยกว่าปี ทุกคนจะได้พบกับเมนูสูตรเฉพาะของ เชฟ มาร์โค บอสกาอินี (Chef Marco Boscaini) ที่ได้แรงบันดาลใจในการทำอาหารจากการเป็นลูกมือก้นครัวของคุณยายเมื่อครั้งสมัยยังเยาว์ ซึ่งได้ถูกนำมารังสรรค์ให้เป็นสูตรลับพิเศษของ “เปรโก้” (PREGO) ที่มีความโดดเด่นด้านรสชาติ ยืนยันได้จากรางวัลการันตีระดับโลก “เปรโก้” ถือได้ว่าเป็นร้านแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีรีซอตโต (Risotto) ที่ได้รับการยอมรับว่าอร่อยติด 1 ใน 100 ของ Gallo Guide

สำหรับร้าน “เปรโก้ กะตะ” ได้รับการออกแบบและตกแต่งให้มีบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง และแฝงความมีชีวิตชีวาซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเปรโก้ ประกอบกับสถานที่ตั้งอยู่ชั้น 2 ทำให้เพลิดเพลินกับวิวภายนอกได้อย่างเต็มตา โดยอาหารทุกจานเป็นไปตามความอร่อยแบบฉบับดั้งเดิมของเชฟมาร์โค บอสคาอินี และนำครัวเพื่อให้เป็นไปตามความอร่อยแบบฉบับดั้งเดิมโดยเชฟมาร์โค จันโนนี่ เชฟอิตาเลียนประจำเปรโก้ กะตะ นอกจากนี้ในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองการเปิดตัว เชฟมาร์โค เจียโนนี่ ยังได้เตรียม Porchetta หมูสามชั้นย่างสไตล์อิตาลี่ที่เป็นสูตรลับเฉพาะ ไว้พร้อมเสิร์ฟลูกค้าทุกท่านให้ได้ลิ้มลอง ได้ที่ “ชิกเกตตี้ไนท์” (Cicchetti Night) ทุกวันศุกร์ พร้อมสร้างความเพลิด เพลินให้กับทุกคนไปกับอาหารอิตาเลียน เครื่องดื่ม และดนตรีสดอีกด้วย

เปรโก้ กะตะ ยังมีเมนูอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิมหลากหลายเมนูให้ได้ลิ้มลอง โดยเฉพาะไฮไลท์เมนูที่เป็น Signature ของร้าน อาทิ Ossobuco alla Milaness เมนูดังเดิมจากมิลาน เป็นเนื้อน่องวัวติดกระดูกที่ค่อยๆ ตุ๋นจนเนื้อนุ่มละลายในปาก เสิร์ฟราดบนข้าวริซอตโตหญ้าฝรั่น, Grigliata di pesce รวมทะเลย่างสไตล์เมดิเตอร์เร เนียน, Filetto di Manzo เนื้อเทนเดอรอยด์ย่างที่เสิร์ฟมากับหน่อไม้ฝรั่ง และซอสเห็ดทรัฟเฟิล และขนมหวานอย่าง Chef’s Tiramisuทีรามิสุ สูตรเฉพาะของเชฟมาร์โค บอสคาอินี นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอิตาเลียนและเครื่องดื่มให้เลือกสรรอีกกว่า 100 รายการ